Không cần nhiều tiền, bạn vẫn có thể sống thoải mái, phong phú như người giàu có nhờ 7 mẹo sau!

0 1.284

Tiền có thể mua những thứ khiến bạn cảm thấy hạnh phúc, nhưng hạnh phúc từ bên trong là những gì mà tiền không thể mua được. Nếu biết cách điều chỉnh, việc ví “dày hay mỏng” vốn không ảnh hưởng nhiều tới cuộc sống của bạn.

Học cách chấp nhận bản thân

Bạn có thể trở nên giàu có trong chốc lát và trắng tay ngay sau đó. Do đó, bạn cần thay thế những ham muốn cá nhân bằng sự chấp nhận và học cách duy trì hạnh phúc với những gì mình có hiện tại. Đồng thời, tìm kiếm sự bình an nội tâm và học cách kiểm soát cuộc sống. Nếu bạn bị ám ảnh về những điều bạn muốn nhưng không thể có, lấy một tờ giấy và viết ra rằng, không quan trọng để đạt được những điều đó.

Trở nên sáng tạo

Bạn cần phải sáng tạo để quản lý tài chính cá nhân và cảm thấy hạnh phúc ngay cả khi quỹ tài chính ấy không nhiều. Nếu bạn giàu có, bạn mua. Nếu bạn không giàu có, bạn sáng tạo ra. Việc không có nhiều tiền có thể giúp bạn sáng tạo.

Tạo ra hạnh phúc từ những điều nhỏ bé. Vẽ một bức tranh, chụp ảnh và phát minh ra đồ vật khiến bạn cảm thấy bình yên. Hạnh phúc đến từ bên trong chính con người bạn.

Sống thật

Khi nội tâm bình an và được làm những điều mình yêu, bạn sẽ cảm thấy cuộc sống ý nghĩa hơn. Giàu có không bằng hiểu được những điều ý nghĩa bạn nên làm trong cuộc sống.

Bất kể tình hình tài chính ra sao, hãy cố gắng tin vào chính mình, luôn vui vẻ, tận hưởng những điều nhỏ trong cuộc sống và giữ cho mình có động lực.

Làm những điều mình thích

Tạo ra hàng tấn tiền là khái niệm mọi người cho là giàu có. Tuy nhiên, nếu không hài lòng với công việc, họ vẫn có thể tự coi mình là những người nghèo nhất trên trái đất.

Tài sản ròng của Floyd Mayweather sẽ không lên đến 700 triệu đô nếu ông không phải là một võ sĩ quyền Anh. Tương tự như vậy, Bill Gates cũng không trở thành người đàn ông giàu nhất trên trái đất nếu không có Microsoft. Những người theo đuổi những họ yêu thích luôn thành công hơn những người làm việc gượng ép. Chỉ cần làm những điều mình muốn, tiền sẽ tự động đến với bạn. Thậm chí nếu không, bạn vẫn cảm thấy hạnh phúc.

Sống nhẹ nhàng

Sống nhẹ nhàng, hiền hòa chính là một trong những đức tính vĩ đại nhất của Khổng Tử. Khi sống khiêm tốn, bạn sẽ tự phát triển khả năng cảm nhận môi trường và biết làm việc cho phù hợp.

Hãy học tập từ Đức Phật và Gandhi (nhà chính trị và lãnh đạo tinh thần người Ấn Độ) và so sánh cách sống của họ. Họ luôn nhẹ nhàng, nhận ra giá trị của cuộc sống và để nó hiện hữu mạnh mẽ trong tâm trí.

Đức Phật bỏ lại sự giàu có về vật chất để sống cuộc đời của một nhà sư và tự tìm thấy sự giàu có trong con người mình. Tương tự, Gandhi xuất thân một gia đình nghèo, dù lãnh đạo cuộc cách mạng lớn nhất trên thế giới, vẫn luôn sống giản dị, thoải mái.

Bạn có thể thử sống như vậy và nở nụ cười khiến người khác vui vẻ. Nếu bạn thành công trong việc làm người khác hạnh phúc, đó mới là cuộc sống giàu có thực sự.

Hào phóng

Cho tiền không phải là hành động duy nhất thể hiện lòng tốt. Khi bạn cho ai đó những điều xuất phát từ trái tim, bạn cảm thấy hạnh phúc; và cảm giác đó khiến bạn cảm thấy mình là người giàu có nhất thế gian. Nhận ra rằng, chia sẻ những gì bạn có mà không hề suy nghĩ về tiền bạc là một hành động của lòng tốt có ý nghĩa.

Xây dựng các mối quan hệ

Chính các mối quan hệ sẽ giúp bạn trở nên giàu có và bạn cần phải coi trọng điều này hơn bất cứ thứ gì khác. Hãy duy trì tình cảm với gia đình, bạn bè, đối tác và những người bạn gặp gỡ thường xuyên.

“Những vấn đề của trái tim là những điều quan trọng với tôi. Tất cả vật chất, tiền bạc và của cải là thứ mà bạn chẳng thể mang đi, cũng chẳng thể dùng đến khi trở về cát bụi. Hôm trước bạn giàu có, ai biết trước được ngày sau lại trắng tay” – Shari Arison.

Thegioibantin.com | Vina Aspire News

Nguồn: Theo Trí thức trẻ/Lifehack

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ