4 kỹ năng cần nhất cho người mới đi làm?

0 11

Nếu nhắc đến kỹ năng, trước đây mọi người hay nhắc đến leadership – khả năng lãnh đạo, communication – kỹ năng giao tiếp, collaboration – kỹ năng hợp tác làm việc đội nhóm. Tuy vậy, có 4 kỹ năng khác mà người ta ít nhắc đến nhưng được các nhà tuyển dụng hết sức quan tâm.

1. Attention – Khả năng tập trung: công nghệ phát triển dữ quá, kết nối nhanh quá, tự động cao quá, và kết quả ngược lại là khả năng tập trung của con người càng ngày càng kém. Bên cạnh đó, khả năng tập trung được thể hiện qua việc follow-through – theo dõi và hoàn thành công việc được giao.
.
2. Curiosity & Commitment – Ham học hỏi & Cam kết học hỏi: Thế giới thay đổi nhanh thế, học lúc nào mà ngừng được. Cho nên cứ phải ngày ngày học, giờ giờ học. Ai có khả năng tự học và tự cập nhật thế thì mới phát triển với công ty được.
.
3. Agility – Sự linh hoạt: Công nghệ phát triển chóng mặt, thế giới quay cuồng cuồng. Cho nên, nhà tuyển dụng nói, đừng có chờ mọi thứ phải theo ý mình, kết quả phải theo ý mình. Mọi lúc, mọi việc có thể thay đổi bất ngờ. Dự án có thể phải huỷ bất ngờ. Và bạn chỉ cần một kỹ năng là linh hoạt, chuyển đổi nhanh và lao theo cái mới. Một vấn đề lớn ở người trẻ là inability to overcome setback – không có khả năng vượt qua khó khăn, thử thách. Đang làm mà có gì không thuận lợi chút là nản, là bỏ, là cau mày nhăn mặt.
.
4. Humility – Tính khiêm tốn: Nhà tuyển dụng nói, các bạn trẻ bây giờ mơ mộng quá, vào xin việc mà đòi hỏi trên trời, trong khi bản thân chưa có chút kinh nghiệm và chưa biết có hội nhập và tồn tại nổi trong môi trường làm việc hay không?

Thegioibantin.com | Vina Aspire News

Nguồn: Hướng Nghiệp Hồn Việt

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Đăng ký nhận tin mới

You have Successfully Subscribed!

may ao thun Kem sữa chua May o thun Định cư Canada Dịch vụ kế ton trọn gi sản xuất đồ bộ