Liều thuốc rẻ nhất trên đời là duy trì sự bận rộn

0

Nhà tâm lý học nổi tiếng người Mỹ Dale Carnegie đã nói duy trì sự bận rộn là liều thuốc rẻ nhất trên đời. Đúng vậy, cuộc sống bận rộn là cuộc sống mà chính chúng ta làm chủ, khiến chúng ta tràn đầy năng lượng, không ỷ lại và có một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Qua bài viết này MBA Andrews sẽ lí giải cho bạn vì sao: người lười bệnh nhiều, người nhàn lo nhiều và người bận vui nhiều.

Người lười bệnh nhiều

Vì sao người lười lại bệnh nhiều ?
Albert Einstein từng nói: “Tôi không bao giờ coi sự an nhàn là mục đích của cuộc sống – cơ sở đạo đức này, tôi gọi nó là lý tưởng chuồng lợn.” Điều này được minh chứng rõ nhất ở lứa tuổi học sinh lên sinh viên. Khi học sinh, hầu hết chúng ta vẫn ở trong sự quan tâm, quản lý của gia đình.

Nhưng khi vào cuộc sống đại học, đa số đều sống xa nhà. Với nhiều bạn trẻ đây như một thiên đường. Không còn sự gò bò như trước, kỷ luật đại học cũng được nới lỏng hơn. Các bạn có thể thoải mái, tự do làm những điều mình thích. Cha mẹ không sát sao được như khi ở nhà, áp lực cũng được giảm bớt.

Chính vì điều này, nhiều bạn trẻ đã nuông chiều bản thân. Sinh hoạt, ăn uống không điều độ. Lười vận động dẫn tới gặp các vấn đề về sức khỏe. Bạn biết không, lúc bạn không có một trái tim muốn thăng tiến, bạn sẽ trở thành một tên sát nhân. Bởi vì chỉ cần không cẩn thận, bạn sẽ tự giết chính mình.

Khi bạn lười biếng, bạn sẽ mất hết tinh thần chiến đấu, sức khỏe hao mòn từng ngày, tinh thần trống rỗng, vô tri. Thời gian càng lâu, bạn càng mất đi sức sống và năng lượng tích cực, hoạt bát mà người trẻ tuổi nên có.

Chỉ khi cơ thể khỏe mạnh, tinh thần phong phú thì bạn mới có sức để làm việc, để cống hiến.

Người nhàn lo nhiều

“Thứ khiến người khác thấy nặng nề nhất không phải công việc, mà là sự nhàm chán.” Những người nhàn hạ, không có việc gì làm sẽ trở nên suy nghĩ nhiều và dễ lo lắng.
Tôi có quen một người bạn, cuộc sống vô cùng khá giả. Hàng ngày, cô ấy chỉ cần nghĩ tiêu tiền vào việc gì, mọi thứ đã có chồng cô ấy lo.

Nhưng chính từ sự nhàn hạ ấy mà bạn tôi lại tìm đến những thú vui không lành mạnh. Cô ấy bắt đầu đổ tiền vào chơi bài bạc. Số tiền chơi ngày một lớn bởi bạn tôi thua ngày một nhiều. Cho đến khi vỡ nợ, chủ nợ tìm đến nhà, gia đình mới biết được sự thật. Lúc đó tất cả đều phải cố gắng để giải quyết khoản nợ mà cô ấy tạo ra.

Rất nhiều nỗi lo đều đến từ sự nhàn rỗi mà ra. Những người nhàn rỗi luôn có xu hướng đưa mình vào một vòng tròn luẩn quẩn mới, hoặc là lo lắng vô cớ, hoặc là kiếm chuyện vô cớ.

Người bận vui nhiều

Sự thật cho thấy rằng, điều tệ nhất không phải là bận rộn mà là ngày nào cũng rảnh rỗi, không có việc gì để làm. Những người bận rộn họ chỉ tập trung vào cuộc sống của mình, công việc của mình và không có thời gian để ý đến những điều vô vị xung quanh.

Họ có mục tiêu và luôn chăm chỉ để theo đuổi mục tiêu, tương lai tốt đẹp đang chờ phía trước. Những người sống bận rộn thường không chấp nhận cuộc đời tầm thường, cũng sẽ không dễ dàng bị tuổi tác giới hạn.

Bận rộn, chính là loại thuốc điều trị lo lắng tốt nhất cho những ai còn nghèo. Bận rộn đúng cách có thể làm phong phú cuộc sống và khiến nó có ý nghĩa hơn.

Cuộc đời phải chấp nhận sự đánh đổi, nếu bạn muốn sống nổi trội, thành công, thì phải dùng mồ hôi, công sức để có được những điều ấy. Cái gì cũng sẽ có giá của nó, sự cố gắng của bạn ngày hôm nay chắc chắn sẽ được đổi lại bằng những thành quả ngọt ngào.

Và chắc chắn một người có quyết tâm và sức mạnh tinh thần mạnh mẽ sẽ không dễ dàng bị sự thay đổi của thời đại cuốn đi.

Thế giới bản tin | VinaAspire News

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Nguồn bài viết Andrew University
Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ