Phụ nữ tuổi trung niên: Không đi ăn với 3 kiểu người, nên thường gặp 3 kiểu người

0 465

Phụ nữ đến tuổi trung niên đã trải qua tháng năm bồng bột, kinh qua thăng trầm của những khát vọng, ước ao. Điều nên làm lúc này chính là trầm lắng thân tâm, tĩnh nhìn nhân thế, để cuộc sống thêm một phần ý vị.

Tuổi tác lớn hơn và kinh nghiệm phong phú hơn giúp chúng ta hiểu được điều gì nên trân quý, việc gì không nên làm, kiểu người nào đáng để chúng ta kết giao.

Là phụ nữ trung niên, nếu thấy cảm thấy cuộc sống không như ý, thì hãy nhớ: Có 3 kiểu người không nên cùng đi ăn, có 3 kiểu người thường nên gặp.

Không nên đi ăn với 3 kiểu người

Không đi ăn với người ám muội

Phụ nữ đến tuổi trung niên thêm một phần phong nhã và khí chất, bớt một phần non nớt của tuổi trẻ, hơn một phần ý nhị của sự trưởng thành.

Phụ nữ độ tuổi này có sức hấp dẫn nhất định đối với đàn ông, và nhiều phụ nữ trung niên vẫn được giới mày râu để mắt đến. Nhưng những người đàn ông đó lại thường không nghiêm túc về tình cảm, mà chỉ là đùa vui, bâng quơ tán tỉnh. Do vậy, phụ nữ trung niên nhất định phải chú ý: không nên đi ăn cùng với những người ám muội như vậy.

Tại sao? Bởi vì bạn còn có hôn nhân, có gia đình, phải cảnh giác những người đàn ông có tâm ám muội, bảo trì một khoảng cách hợp lý.

Không đi ăn với người có tình ý hư giả

Trong cuộc sống có người tốt với bạn, nhưng cũng có người mang ý đồ xấu xa. “Có nóng mới mó đến tai”, họ không bao giờ vô duyên vô cớ mời bạn dùng bữa, mục đích ẩn giấu hẳn là vì có sự việc cần nhờ vả.

Lúc này hãy chú ý rằng, nếu họ muốn bạn thực hiện những việc khiến bạn khó xử, hoặc dụ dỗ bạn làm điều bất chính, hoặc dẫn dụ bạn làm những việc gây tổn thất đến lợi ích gia đình… thì nhất định phải khước từ “loại cơm” như thế để tránh chiêu mời phiền phức cho bản thân.


(Ảnh: newsmth.net)

Không đi ăn với người có tố chất thấp

Có câu nói rằng: “Vật tụ theo loài, người phân theo nhóm”.

Là phụ nữ ở độ tuổi trung niên, bạn nên học cách nhìn rõ những người xung quanh mình: Ai là người đáng để ta kết giao, ai là người mà ta cần cảnh giác?

Một số người có thể giúp bạn đề cao bản thân, giúp bạn tiến bộ, biết khuyên bạn điều hay lẽ phải, giữ bạn tỉnh táo để cư xử tốt hơn trong gia đình và xã hội. Những người như vậy luôn là bạn bè chí thân chí cốt, đáng để ta giữ mối quan hệ lâu dài.

Nhưng cũng có một số người “tố chất thấp”, sau một thời gian lâu tiếp xúc sẽ để lại ấn tượng xấu đối với gia đình bạn. Lúc này đừng chần chừ mà hãy dứt khoát tránh qua lại với những người như thế, điều này rất cần thiết.

Nên thường gặp 3 kiểu người

Người trong gia đình

Là phụ nữ thì nên đặt tâm nhiều hơn vào gia đình, gần gũi với chồng, con, cha mẹ. Nếu có thời gian thì hãy ăn cơm cùng bạn đời nhiều hơn, dành nhiều thời gian hơn chăm sóc cha mẹ già, và chia sẻ tâm tình cùng con cái nhiều hơn. Bạn cũng nên vì chồng mà giữ gìn hạnh phúc hôn nhân, vun bồi tình nghĩa phu thê cho thêm phần sâu sắc. Cũng là nói, phụ nữ trung niên nên dành nhiều thời gian hơn để gần gũi với thân nhân trong gia đình.


(Ảnh: flickr.com)

Người giữ mối quan hệ hoà hảo

Người giữ mối quan hệ tốt với bạn thường là những người có năng lượng tích cực, có thể cùng bạn thổ lộ tâm tư. Đó cũng là những người bạn có tố chất cao, có thể giúp bạn thăng hoa.

Người có ơn có nghĩa

“Chịu ơn một giọt báo ơn một dòng”, lúc này bạn nên học cách cảm ơn, cảm ơn người mà trên suốt con đường nhân sinh đã giúp đỡ bạn khi khốn khó. Lúc rảnh rỗi thì nên gặp họ nhiều hơn, trò chuyện với họ nhiều hơn, chia sẻ với họ nhiều hơn…

Phụ nữ đến trung niên, bên ngoài thì phải kiếm tiền để nuôi sống gia đình, bên trong thì phải quán xuyến việc nhà, vừa làm người mẹ tốt, vừa làm người vợ đảm, lại vừa làm con dâu hiền. Với họ cảm xúc quá nhiều, sự việc lại phức tạp, không thể nói là không bận rộn.

Do đó, những lúc bạn cảm thấy cuộc sống có thể không như ý, lúc này nên nhớ rằng: Có ba kiểu người không nên cùng đi ăn, có ba kiểu người nên thường gặp.

Thegioibantin.com | Vina Aspire News

Nguồn: www.dkn.tv

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ