20 tuổi cần theo sếp giỏi, 30 tuổi nên kinh doanh, 40-50 tuổi bạn cần thành công xuất sắc, còn 60 tuổi bạn nên ở nhà chơi với cháu

Kinh nghiệm và sự hiểu biết của bạn sẽ tăng theo thời gian, không phải theo quán tính. Sau 50 tuổi, quá trình sản sinh chất bảo vệ tế bào thần kinh của bạn diễn ra chậm hơn.

0

Ở công việc đầu tiên, khi đó, tôi còn quá trẻ để bắt đầu sự nghiệp kinh doanh của mình. Bạn không thể xây một ngôi nhà to trên một nền móng yếu. Và bạn không thể không thể xây dựng một doanh nghiệp tốt khi không biết cách bắt đầu như thế nào.

20 tuổi, bạn là sinh viên. 30 tuổi, bạn đang học hỏi những người đi trước.

Trong cuộc họp của Diễn đàn Kinh tế Thế Giới tại Davos, Switzerland, Jack Ma tuyên bố:

Khi bạn ở tuổi 20 đến 30, bạn nên đi theo một người sếp tốt và gia nhập vào một công ty tốt để học hỏi kinh nghiệm.

Những lời khuyên trước đó của cha tôi liên quan đến giai đoạn này của cuộc đời tôi. Khi tôi 16 tuổi, ông đã nói tôi hãy đến làm việc cho công ty của ông.

Công việc lúc này của tôi là phát tờ rơi quảng cáo. Đó không phải là công việc tôi muốn, bởi tôi kỳ vọng là ít nhất mình sẽ trở thành nhân viên bán hàng. Nhưng khi đó tôi chỉ là một thanh niên chưa hiểu biết nhiều.

Phát tờ rơi khuyến mãi giúp tôi biết mọi người muốn mua những gì. Họ đặt câu hỏi về sản phẩm sau khi đọc tờ rơi. Đó là một trải nghiệm giúp tôi có thêm kinh nghiệm, và một bài tập tuyệt vời.

Sẽ tốt hơn nếu công việc đầu tiên của bạn là tại một công ty nhỏ hoặc có quen biết. Công việc đầu tiên trong một tập đoàn lớn như McDonald’s cũng không tệ, nhưng có vẻ công việc của bạn sẽ chỉ xoay quanh một bộ phận cụ thể. Bộ phận ít liên quan đến các lĩnh vực khác của doanh nghiệp. Các công ty nhỏ sẽ mang đến nhiều việc làm có ý nghĩa hơn cho bạn, đó như là một trường học tuyệt vời. Ở đó bạn sẽ được học toàn bộ quy trình làm việc và bạn sẽ là một phần của những thay đổi lớn. Bạn sẽ tiến gần hơn đến những quyết định quan trọng, mặc dù bạn còn trẻ.

Đừng lo lắng nếu bạn bị từ chối, đó là điều bình thường. Jack Ma đã nộp đơn xin việc cho hơn 30 công ty, nhưng tất cả họ đều từ chối. Trong một cuộc tuyển chọn, công ty đã phỏng vấn 24 người, 23 người được tuyển dụng và ông là người duy nhất bị từ chối. Hãy sử dụng những câu trả lời phủ định để xem cách bạn phản ứng với sự thất vọng.

Việc yêu cầu trở thành người theo sau, không có ý nói rằng Jack đang bắt chước mà là ông chỉ đang tìm kiếm một người cố vấn cho mình.

Trong năm đầu tiên học hỏi kinh nghiệm, bạn sẽ gặp những người có nhiều kỹ năng và kinh nghiệm. Hãy theo dõi họ. Tìm hiểu về thành tích và hãy hỏi họ về những sai lầm. Điều này giúp ích cho quá trình học hỏi của bạn. 71% các công ty thành công nhất ở Mỹ đều có cố vấn chuyên môn. Lý do cho con số này là vì họ đã hoạt động rất tốt. Sức mạnh của một tấm gương tốt là một người dẫn dắt tuyệt vời.

Từ độ tuổi 30 trở đi là thời điểm tốt để bắt đầu sự nghiệp kinh doanh. Từ 40 đến 50 tuổi, hãy tập trung vào những gì bạn làm tốt nhất.

“Khi bạn 30 đến 40 tuổi, nếu bạn muốn làm gì đó cho bản thân, hãy thực hiện. Bạn vẫn có đủ khả năng để đương đầu với thất bại” — Jack Ma.

Có thể nói tôi suýt làm theo lời khuyên này vì làm liều theo may rủi. Tôi đã có gần 10 năm làm việc tại 3 quốc gia. Ở tuổi 29, tôi từ bỏ tất cả để mở công ty của riêng tôi.

Có lẽ sẽ tốt hơn nếu tôi chờ đến 30 tuổi. Nhưng tôi vẫn không hối hận với quyết định của mình. Như tỷ phú Trung Quốc đã nói: “Ở tuổi này, bạn có thời gian để bắt đầu lại nếu thất bại”. Tôi đã thất bại với công việc kinh doanh đầu tiên của mình. Tôi không phá sản, nhưng công ty phải chuyển đi vì đã lựa chọn sai thị trường. Ở tuổi 33, tôi có hai công việc kinh doanh khác nhau. Nếu một trong hai, hoặc cả hai thất bại, tôi sẽ bắt đầu một cái mới.

Đặt cược nhỏ, theo chu kỳ hoặc không theo chu kỳ. Hay nói cách khác là xây dựng chiến lược đầu tư cho vay. Chiến lược cho vay là một khái niệm của Nassim Nicholas Taleb, nơi bạn có hai nguồn thu nhập không phụ thuộc vào cùng một thị trường hoặc điều kiện kinh tế. Chiến lược cho vay giúp tài chính cá nhân của bạn được thống nhất.

Nếu bạn có đủ trải nghiệm ở độ tuổi 30, có khả năng đến năm 40 tuổi, bạn sẽ khám phá ra được việc bạn làm giỏi nhất. Vì vậy, hãy tập trung vào điều đó. Mọi người thường bỏ qua các cơ hội để phát triển các kỹ năng đặc biệt, có giá trị, bởi họ chỉ luôn tìm kiếm đam mê cho bản thân mình. Đây còn được gọi là tư duy đam mê. Trái ngược với nó là tư duy thủ công, khái niệm này được phát triển bởi Cal Newport. Tư duy này khuyến khích bạn nên tìm một công việc mà bạn giỏi nhất, hoàn thiện nó từng ngày cho đến khi các kỹ năng khơi dậy được niềm đam mê trong bạn.

Độ tuổi 40 là thời điểm tốt để thực hiện tư duy thợ thủ công, giúp bạn dần trở nên xuất sắc hơn.

Sau tuổi 50, hãy thuê những người trẻ. Sau tuổi 60, hãy dành thời gian cho bản thân.

Kinh nghiệm và sự hiểu biết của bạn sẽ tăng theo thời gian, không phải theo quán tính. Sau 50 tuổi, quá trình sản sinh chất bảo vệ tế bào thần kinh của bạn diễn ra chậm hơn. Do đó, những người ở độ tuổi này sẽ khó tiếp thu các công nghệ mới, mặc dù các kỹ năng như viết vẫn hoạt động tốt.

Đó là thời điểm tốt để thuê những người trẻ, đầu tư vào họ và mang lại một cái nhìn mới cho doanh nghiệp của bạn. Đây là thời điểm tốt để chuẩn bị người kế nhiệm bạn.

Khi bạn đến những năm 60 tuổi, Jack Ma đề xuất hãy suy nghĩ đến nguyện vọng của bạn. Nó không có nghĩa là từ bỏ tất cả mọi thứ bạn xây dựng mà hãy dùng thời gian còn lại để uống mojitos trên bãi biển. Sự thật là nếu bạn dùng cả thập kỷ để phát triển những kỹ năng quý giá, thì vào độ tuổi 60, bạn có thể sử dụng toàn bộ sức mạnh kiến thức của mình. Theo tạp chí Kinh tế Thế giới, công việc kinh doanh của các doanh nhân lớn tuổi thường thành công hơn.

” Khi bạn ngoài 60 tuổi, tốt hơn bạn nên ở nhà với cháu của mình” — Jack Ma.

Thay vì làm việc điên cuồng cho công ty của bạn, tỷ phú Trung Quốc muốn nói rằng: `

Nó có nghĩa là vào những thời khắc cuối ngày, đi công viên cùng Jimmy là phần thưởng tuyệt vời hơn việc đọc báo cáo tài chính. Tốt cho bạn, và tốt cho đứa trẻ.

Thegioibantin.com | VinaAspire News

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ