Đừng chỉ chờ việc, hãy luôn chuẩn bị

0 898

Đầu năm 2012, tôi bắt đầu công việc của mình ở một tập đoàn của UAE. Nhờ vào việc nỗ lực vừa học vừa làm ngay từ những ngày đầu nên tôi vượt qua chương trình thử việc đầu vào với thành tích xuất sắc nhất nhì và được sắp đặt sẵn một lộ trình để phát triển sự nghiệp và thăng tiến tại tập đoàn.

Đó là một ước mơ trở thành hiện thực…

Bởi với một người mà gia đình có xuất phát điểm thấp và phải nỗ lực vươn lên bằng chính nỗ lực của mình thì không có gì tuyệt vời hơn được làm việc cho những tập đoàn lớn trong lĩnh vực chuyên môn, sau này có cơ hội phát triển sự nghiệp và định cư tại những nước phát triển.

Tuy nhiên, không phải thế mà tôi hài lòng, để chỉ cứ làm việc qua ngày rồi chờ những điều tốt đẹp sẽ đến với mình như những điều hiển nhiên.

Trong hơn 10 năm nay, ngoài việc tiếp tục theo đuổi và làm tốt công việc chuyên môn, tôi đã tiếp tục không ngừng nỗ lực để chuẩn bị cho bản thân đủ năng lực, từ đó hướng đến những nền tảng cao hơn nữa.

Tôi tiếp tục học lên và hoàn thành các chứng chỉ quốc tế chuyên nghành không lâu sau đó.

Tôi đọc sách, nghe huấn luyện, tham dự các khóa học, tham gia vào các tổ chức phi lợi nhuận để học và trau dồi kỹ năng lãnh đạo.

Tôi học thêm cả các kỹ năng khác như về chụp ảnh, về giao tiếp và thuyết trình, kỹ năng chăm sóc sức khoẻ, vv…

Và hơn hết, tôi bắt đầu xây dựng một sự nghiệp kinh doanh cho riêng mình.

Mục tiêu của tôi không đơn thuần chỉ để kiếm tiền, mà là để có môi trường thực hành những gì mình đã học, đồng thời chia sẻ và lan tỏa những gì mà mình áp dụng hiệu quả nhất đến với các thế hệ đi sau. Tôi đã chia sẻ rất nhiều tài liệu học các chứng chỉ quốc tế chuyên nghành và chia sẻ cơ hội kinh doanh đến các ACE.

Bạn bè và cả người thân gia đình, ai cũng đều đặt câu hỏi rằng, “với một người có công việc chuyên môn tốt và vốn dĩ đã bận rộn như tôi, nỗ lực thêm làm gì cho mệt?”.

Tôi chỉ trả lời rằng “tôi muốn chuẩn bị thật tốt cho tương lai đang tới”.

Nhờ sự chuẩn bị này mà tình hình của bản thân tôi lại đi ngược lại với số đông.

Khi nhiều người phải chấp nhận làm một công việc không yêu thích để giữ được nguồn tài chính thì tôi lại được chọn một công việc phù hợp với mức thu nhập cao hơn.

Thú vị hơn, khi doanh nghiệp làm ăn không tốt, mọi người phải chấp nhận việc không tăng lương, thì tôi lại được đưa vào danh sách số ít người mà doanh nghiệp phải tăng lương để giữ chân lại.

Và hiển nhiên, khi nhiều bạn bè chỉ có một nguồn thu nhập từ công việc, thì tôi lại có thêm những nguồn thu nhập mới đến từ việc kinh doanh riêng.

Tôi cảm thấy mình là một người vô cùng may mắn, khi có thể vượt qua được những thời khắc khó khăn đó.

Nhưng bạn của tôi, hãy nhớ rằng “bí mật của may mắn, chính là sự chuẩn bị”.

Đỗ Khắc Định

CSP, CMIOSH, IDipNEBOSH, M.Eng., Engineer HSE at ADNOC Onshore

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Vina Aspire là Công ty tư vấn, cung cấp các giải pháp, dịch vụ CNTT, An ninh mạng, bảo mật & an toàn thông tin tại Việt Nam. Đội ngũ của Vina Aspire gồm những chuyên gia, cộng tác viên giỏi, có trình độ, kinh nghiệm và uy tín cùng các nhà đầu tư, đối tác lớn trong và ngoài nước chung tay xây dựng.

Các Doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu liên hệ Công ty Vina Aspire theo thông tin sau:

Email: info@vina-aspire.com | Website: www.vina-aspire.com
Tel: +84 944 004 666 | Fax: +84 28 3535 0668

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ