Vì sao giới thành công thường hay thức dậy sớm và ngủ đủ giấc?

Nếu thức khuya và ngủ nướng vào mỗi buổi sáng là điều bạn thường làm thì hãy cân nhắc lại. Thức dậy sớm và ngủ đủ giấc có thể mở ra cho bạn “cánh cửa” bước vào “giới thành công”.

Những thành phố có người dân dậy sớm nhất

Một nghiên cứu gần đây từ năm 2009 đến năm 2015 của Cục điều tra Dân số Hoa Kỳ đã đưa ra danh sách thống kê những thành phố mà người dân thức dậy sớm nhất.

Ở một số thành phố, những người đi làm bằng tàu điện ngầm dường như có quan niệm rằng “Nếu bạn ngủ thêm một chút vào buổi sáng thì bạn sẽ nhỡ tàu”. Một số thành phố có tỷ lệ người đi làm đứng chờ tàu điện ngầm trước 5h sáng cao nhất bao gồm:

1. Elkhart-Goshen, Ấn Độ (13,3%)

2. Pascagoula, Mississippi (11,9%)

3. El Centro, California và Stockton-Lodi, California (11%)

4. Hammond, Louisiana (10,9%)

5. Merced, California (10,1%)

Số liệu cho thấy những thành phố có nhiều người dậy đi làm trước 5 giờ sáng nhất.

Thức dậy sớm có những lợi ích gì?

Nhiều người thành công thường có quan niệm thức dậy sớm vào mỗi buổi sáng.

CEO của tập đoàn Apple Tim Cook thường bắt đầu mỗi ngày mới vào lúc 3 giờ 45 phút sáng, CEO kiêm người đồng sáng lập Ellevest – Sallie Krawcheck – thường thức dậy lúc 4 giờ sáng. Tỷ phú Oprah Winfrey, Cựu Đệ Nhất Phu nhân Hoa Kỳ Michelle Obama và CEO của PepsiCo – Indra Nooyi – cũng nổi tiếng là những người thức dậy rất sớm.

Nhiều người lập luận rằng 4 giờ sáng là thời gian hiệu quả nhất trong ngày vì thời điểm đó không có nhiều tác nhân khiến chúng ta phân tâm và nó giúp bạn cảm thấy bạn có thể kiểm soát cuộc sống của mình tốt hơn.

Những người thành công khác như nhà đồng sáng lập Twitter – Jack Dorsey và người sáng lập tập đoàn Virgin Group – Richard Branson cũng đều thành viên của “câu lạc bộ 5 giờ sáng”.

Ông Richard Branson cho biết: “Lý do tôi thích thức dậy sớm vào mỗi buổi sáng là bởi vì khi ấy tôi có thể làm việc qua email của tôi trước khi ‘cả thế giới’ cùng truy cập vào”.

Bạn muốn thức dậy sớm hơn? Cách dễ dàng nhất là hãy cố gắng dần dần đặt báo thức sớm hơn một chút mỗi ngày, “tuyển một đồng minh” cùng bạn thức dậy sớm và giúp bạn tuân thủ mục tiêu đặt ra.

Khi bạn thức dậy, hãy uống một cốc nước, đánh răng hay gấp gọn giường chiếu để không còn cảm thấy buồn ngủ.

Tầm quan trọng của việc ngủ đủ giấc

Tuy nhiên, cho dù bạn có thức dậy sớm vào mỗi sáng thì việc ngủ đủ giấc cũng rất quan trọng đối với bạn mỗi ngày.

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ khuyến cáo những người trưởng thành nên ngủ 7 hoặc nhiều hơn 7 tiếng một đêm. Ngủ đủ giấc giúp con người cảm thấy tỉnh táo, cải thiện trí nhớ và tăng cường khả năng sáng tạo.

Thiếu ngủ có thể dẫn đến tình trạng buồn ngủ vào ban ngày, mệt mỏi, khó chịu, tăng cân hoặc sút cân nhanh chóng. Nó thậm chí còn làm tăng nguy cơ bệnh đái tháo đường và ảnh hưởng xấu đến trí não cũng như khả năng tiếp thu của chúng ta.

Trên thực tế, nhiều người thành công cũng ưu tiên cho giấc ngủ. Người sáng lập Microsoft – Bill Gates – cho biết ông thường ngủ 7 tiếng một đêm và “bà trùm truyền thông” – Arianna Huffington – thường nhắc đến tầm quan trọng của việc nghỉ ngơi đầy đủ.

Nhà sáng lập tập đoàn Amazon – Jeff Bezos – cũng luôn đảm bảo ngủ 8 tiếng mỗi đêm. Ông chia sẻ với trang Thrive Global “8 tiếng ngủ tạo nên sự khác biệt rất lớn trong tôi và tôi luôn cố gắng ưu tiên cho giấc ngủ. Đó là điều cần thiết giúp tôi cảm thấy phấn khởi và tràn đầy năng lượng mỗi ngày”.

Tỷ phú Warren Buffett – thường thức dậy lúc 6 giờ 45 phút sáng – cũng rất coi trọng giấc ngủ. Ông chia sẻ với Newshour: “Tôi ngủ khá nhiều. Tôi rất thích ngủ. Vì vậy tôi sẽ thường ngủ 8 tiếng mỗi đêm”.


Nếu bạn muốn thức dậy sớm thì hãy đi ngủ thật sớm. Tắt điện thoại ít nhất 15 phút trước khi đi ngủ, tránh uống rượu và cố gắng đọc sách để thư giãn.
Thegioibantin.com | Vina Aspire News
Nguồn: cafef.vn
Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ