Xây dựng doanh nghiệp 2,2 tỷ đô trong vòng 10 tháng: Đây là 4 bí quyết giúp người đàn ông này thành công

Thành công vang dội về lĩnh vực công nghệ tài chính, chỉ chưa đến 10 tháng, Michael Gastauer đã xây dựng và phát triển ngân hàng kỹ thuật số WB21 thành doanh nghiệp tỷ đô.

4-1474358074254-1475985466258

Theo báo cáo của tạp chí Forbes, Michael Gastauer đã “hô biến” WB21 thành ngân hàng có giá trị 2,2 tỷ đô trong vòng chưa đầy 10 tháng. Với gần một triệu khách hàng và 1,2 tỷ đô giao dịch hàng tháng, WB21 trở thành ngân hàng kỹ thuật số lớn nhất trong lịch sử FinTech.

Dưới đây chính là 4 bí quyết thành công của “ông trùm” WB21, theo phóng viên Kulkarni.

Khả năng quyến rũ bất cứ ai

“Trước mỗi cuộc phỏng vấn, tôi thường khá căng thẳng. Nhưng ngạc nhiên thay, từ lúc tôi ngồi xuống với Michael cho đến lúc chúng tôi nói lời tạm biệt, tôi cảm thấy thoải mái vô cùng khi trò chuyện với anh ta, giống như một người bạn lâu năm vậy” – Kulkarni, người phỏng vấn Michael Gastauer cho hay.

Chúng ta thường thấy điều này ở các nhà chính trị gia lớn và diễn viên nổi tiếng. Khả năng khiến bất cứ ai đều cảm thấy thoải mái khi tiếp xúc với bạn là một kỹ năng giúp bạn thành công cực nhanh; đặc biệt, khi bạn là một người quyền lực, người có thể khiến cho nhiều người cảm thấy lo lắng khi đối diện.

“Trong cuộc phỏng vấn, tôi đã quá dài dòng về vấn đề ăn uống và thói quen làm việc. Nếu không nhận ra điều đó, tôi gần như quên mất người được phỏng vấn là ai – Michael hay là mình. Tôi cảm thấy rất thoải mái và thư giãn. Bất cứ khi nào tôi rất lo lắng, Michael đều giúp tôi bình tĩnh lại, thả lỏng cơ thể, thay đổi tư thế hay nở một nụ cười”, Kulkarni bổ sung.

Nguyên tắc làm việc không ngừng

Nếu bạn từng gặp Michael, sẽ thấy anh ta bận rộn vô cùng. Anh từng đến 15 quốc gia trong vòng một tháng và thường chỉ ở một nơi trong khoảng vài giờ.

“Tôi đi nhiều đến mức, khi nhìn thấy chiếc giường, tôi sẽ chỉ ngủ ở đó một vài giờ và đứng dậy. Không quan trọng thời gian hay địa điểm, bất cứ khi nào có thời gian nghỉ ngơi, tôi sẽ tận dụng ngay lập tức”, Michael chia sẻ.

Một nhân viên tại công ty của Michael cho hay, trong khi đội ngũ điều hành thường thức dậy lúc 6 giờ sáng, Michael đã dậy trước đó khoảng 2 giờ. Trong khi ngày làm việc của nhân viên này kết thúc vào 7 giờ tối, không có gì đáng ngạc nhiên khi anh ta nhận được một email hay cuộc gọi từ Michael lúc nửa đêm.

“Khi tôi nghe những câu chuyện, ví như một tuần làm việc 100 giờ Elon Musk, tôi cảm thấy nó quá độc đáo. Nhưng tôi biết, những người siêu thành công thường có một nguyên tắc làm việc điên rồ trước khi họ trở nên giàu có. Từ cuộc nói chuyện của tôi với Michael, làm việc nhiều giờ dường như không chỉ là một huy hiệu danh dự, mà là một kỳ vọng về những điều cần thiết cho sự thành công” – Kulkarni khẳng định.

Có một mục đích cao hơn

“Tôi đã hỏi Michael, những gì khiến anh dành nhiều thời gian trong ngày cho WB21. Kết quả là, hơn tất cả mọi thứ khác, anh luôn mong muốn cung cấp cho mọi người khả năng để đạt được thành công tài chính ở những nơi mà cho đến bây giờ, nó đã gần như không thể. Giúp người dân trong những vùng nghèo nhất của châu Á bắt đầu kinh doanh, nâng cao vị thế làm việc của phụ nữ trong FinTech và giải thu hẹp chênh lệch giàu nghèo”.

Tiền là một phần quan trọng trong mục đích thành công. Vậy tại sao những người siêu thành công vẫn làm việc điên rồ và không hề có dấu hiệu “hạ nhiệt”? Đơn giản, họ đang hướng đến một mục đích cao hơn.

Khi bạn đặt động lực xây dựng một doanh nghiệp thành công trên tiền bạc, bạn sẽ có suy nghĩ khác. Các quyết định trở nên đơn giản, cũng như cách trở thành nhà lãnh đạo sẽ tự nhiên hơn, kiếm tiền cũng dễ dàng hơn. Và Michael chính là người như vậy. Đó chính là nỗ lực không ngừng thúc đẩy anh phấn đấu mỗi ngày.

Đừng làm những gì phổ biến, hãy làm việc có ý nghĩa

Sau khi bán công ty riêng đầu tiên, Michael tự đầu tư WB21 bằng cách bỏ 24 triệu đô tiền túi của mình vào công ty. Sau khi WB21 có mức tăng trưởng chóng mặt trong sáu tháng đầu tiên ra mắt, Michael bắt đầu kêu gọi đầu tư mạo hiểm để mở rộng “đế chế” của mình.

Tuy nhiên, khác với những công ty khác, Michael không cần quá nhiều vòng gọi vốn đề “hút” đầu tư. Điều này giúp anh và nhóm giữ được 100% vốn tại WB21 khi nó được định giá 2,2 tỷ USD.

Ngoài kinh doanh, Michael cũng chia sẻ, anh rất hiếm khi uống rượu và gần như không bao giờ tiệc tùng: “Tôi yêu thích kinh doanh, đó là những gì tôi muốn dành thời gian để thực hiện. Tôi không quan trọng người khác đang làm gì, vì đa số mọi người đều không muốn xây dựng doanh nghiệp tỷ đô. Bởi, để xây dựng một doanh nghiệp quy mô, bạn phải hoàn toàn bị ám ảnh bởi nó”.

Những người siêu thành công thường suy nghĩ độc lập và không bị ảnh hưởng bởi những gì xã hội phản ánh về họ. Họ chọn con đường riêng, không để ý hay quan trọng hóa ánh mắt của “người đời”. Đơn giản, “Anh không thay đổi thế giới khi làm điều tương tự người khác đang làm”.

Thegioibantin.com

Nguồn: Theo Trí Thức Trẻ/CafeF

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ