Điện Biên Phủ với phong trào cách mạng Châu Phi – Việt Nam và Thế giới

Sự kiện Điện Biên Phủ năm 1954 đã tác động mạnh mẽ tới phong trào giải phóng dân tộc trên toàn thế giới, đặc biệt đã tạo một hiệu ứng dữ dội tới những nước thuộc địa của Pháp ở Châu Á và Châu Phi.

Hồ Chủ tịch cùng các đồng chí Lãnh đạo Đảng và Nhà nước bàn kế hoạch mở chiến dịch Điện Biên Phủ năm 1954.
Ảnh: TTXVN

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định chiến thắng Điện Biên Phủ: “Là thắng lợi vĩ đại của nhân dân ta mà cũng là thắng lợi chung của tất cả các dân tộc bị áp bức trên thế giới”. Trong số ấy, Algieri có số phận giống với Việt Nam nhất, trong điều kiện cuộc kháng chiến ở quốc gia này đang đi vào bế tắc thì Điện Biên Phủ cách đó nửa vòng trái đất như một lối thoát khiến cho dân tộc Algieri coi chiến thắng đó như chiến thắng của chính mình, là “kim chỉ nam” cho con đường cách mạng phía trước.

Theo dõi các chương trình của VTV4 tại: #vietnam #vtv4 #authenticvietnam #vtv #news Ứng dụng VTVgo trên App store và Google Play hoặc xem trực tiếp trên https://vtvgo.vn/xem-truc-tuyen-kenh-… Facebook: https://www.facebook.com/vtv4go Youtube: https://www.youtube.com/user/VTV4go TikTok: https://www.tiktok.com/@vtv4go • Phiên bản Tiếng Anh: Facebook: https://www.facebook.com/VTVWorldVN Youtube: https://www.youtube.com/c/VTVWorldVN/
Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.