Đàn ông muốn trưởng thành, phải hiểu được sức mạnh của sự im lặng

0 54

Người khôn ngoan không bao giờ phải tìm kiếm sự hơn thua trong lời nói, họ chỉ cần im lặng cũng chứng minh được bản lĩnh.

Tôi từng đề cập đến câu nói ở trên vài lần trong những bài đăng trên fanpage, nhưng có vẻ anh em đón nhận nó một cách khá hời hợt và không mấy hứng thú.

Đó cũng là lý do mà trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ bàn về một trong những kiểu sức mạnh rất tuyệt vời của đàn ông, thứ có thể giúp đàn ông chinh phục nhiều đỉnh cao mà không phải ai cũng có thể đạt được.

Đó là sức mạnh của sự im lặng!

Im lặng có thật sự là vàng?

Anh em vẫn thường nghe câu nói cửa miệng ‘Im lặng là vàng’. Im lặng không có nghĩa là tự cô lập mình, tách biệt hay rời xa hoàn toàn khỏi cuộc sống hiện tại mà là biết cách đừng lên tiếng tranh cãi trong một thời điểm thích hợp để tránh hại người hại ta.

Một người thông minh đến mấy cũng không thể nhìn thấu mọi chuyện, có trí tuệ đến đâu cũng không thể luôn thuận buồm xuôi gió.

Trong thời điểm xảy ra mâu thuẫn, tranh chấp với người khác, sự im lặng của anh em hoàn toàn không phải yếu đuối, không phải thỏa hiệp, càng không phải thờ ơ mà có nghĩa là bạn đã thực sự trưởng thành.

Anh em biết cách xem nhẹ rất nhiều chuyện không đáng phải so đo vì đôi khi, im lặng còn đáng giá hơn cả ngàn lời nói. Trong trường hợp này, im lặng đích thị là vàng!

Im lặng là một triết lý sống

Im lặng là một loại triết lý sống, vì có những thứ bản thân biết rõ, nhưng vẫn không nên/không được nói. Khi được sử dụng tốt, nó biến thành một loại nghệ thuật.

Cho người khác cơ hội tự do giãi bài và không nói lời phán xét trước khi tìm ra toàn bộ sự thật vừa là sự tôn trọng người khác, vừa là biểu hiện của lòng tốt bên trong mỗi chúng ta. Hiểu được cách im lặng đúng lúc sẽ giúp chúng ta hóa giải mâu thuẫn và đem lại cho người khác sự thoải mái.

Sức nặng của sự im lặng

Im lặng đôi khi còn đáng giá hơn cả ngàn lời nói. Rất nhiều cảm xúc của con người không thể diễn tả hết bằng lời và im lặng là cách thể hiện tốt nhất.

Thay vì nói ra và đi tìm sự an ủi của người khác, sự im lặng sẽ cho ta thời gian tự phục hồi nội tâm, chấp nhận những điều vô thường của cuộc sống, mài giũa sức mạnh bên trong và trân trọng những điều quý giá của hiện tại.

Đối với những mối quan hệ mà anh em mỗi ngày phải đối mặt. Khi chiến hữu đã biết rằng đối phương hiểu hết những gì đang diễn ra, nhất là những sai lầm của họ, hãy chọn cách giữ im lặng.

Đừng nói gì thêm, cũng đừng cố chứng tỏ mình đang nắm bắt được những điểm yếu của họ. Chuyện đó không có gì hay ho mà chỉ mang lại tác dụng phụ.

Im lặng là chất xúc tác hoà bình hiệu quả nhất

Sự im lặng cũng giống như con sóng xoa dịu mọi mâu thuẫn và khó chịu trong lòng, khiến nội tâm bình thản và lắng đọng hơn. Không chỉ phụ nữ giỏi im lặng mà đàn ông cũng luôn biết cách âm thầm bảo vệ những người thân yêu.

Thay vì dùng lời nói để công kích quan điểm của người khác, thể hiện chính bản thân mình, chúng ta có thể dùng sự im lặng để làm tấm chắn bảo vệ bản thân và người xung quanh. Càng khôn ngoan, càng hiểu cách im lặng.

Vận dụng tốt sự im lặng vào cuộc ống, anh em sẽ làm chủ bản thân tốt hơn nhiều đấy. Chúc chiến hữu thành công!

Thegioibantin.com | VinaAspire News

Nguồn: Blog Oxii

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Đăng ký nhận tin mới

You have Successfully Subscribed!