Nghiên cứu khoa học: Tuổi tác ảnh hưởng lên cách bạn nhìn bức vẽ này

0 502

Một nghiên cứu khoa học khẳng định rằng tuổi tác của bạn ảnh hưởng lên cách bạn nhìn vào bức vẽ ảo ảnh quang học “Vợ và mẹ” nổi tiếng này. Vậy bạn nhìn thấy gì?

Bức vẽ này xoay quanh nhận thức về khuôn mặt: Bạn có thể nhìn thấy một cô gái trẻ đang quay đi hoặc chân dung của một bà cụ nhìn chăm chú về phía bên trái. Tuy nhiên, mỗi lần bạn chỉ có thể nhìn thấy một trong hai hình ảnh trên.


“Vợ và mẹ” là một trong những bức vẽ về ảo ảnh quang học nổi tiếng nhất thế giới.

Bạn có đã nhìn ra được chưa? Phần cằm cô gái chính là mũi của bà cụ, và cằm của bà cụ là ngực cô gái.


Gợi ý: Vòng cổ của cô gái chính là miệng của bà cụ.

Dù nhìn ra cô gái hay bà cụ, bạn có từng tự hỏi rằng tại sao mình lại thấy người đó trước chưa? Một nghiên cứu ở Úc được thực hiện bởi hai giáo sư tâm lý học đã kết luận rằng điều đó phụ thuộc vào độ tuổi của bạn.

Theo như nghiên cứu, người trẻ sẽ nhìn thấy cô gái trước trong khi đó những người lớn tuổi hơn sẽ nhìn thấy hình ảnh bà cụ. Kết quả này dựa trên việc khảo sát với 383 người tham dự (242 nam, 141 nữ) với độ tuổi từ 18 tới 68, độ tuổi trung bình là 32. Người tham dự được cho xem tấm hình trong vòng nửa giây, sau đó được hỏi về giới tính và độ tuổi của nhân vật họ nhìn thấy trong hình.

Hầu hết người tham gia nhìn thấy cô gái, có thể bởi vì phần lớn họ đều ở lứa tuổi trẻ hơn. Các nhà nghiên cứu quyết định tách nhóm người tham dự bao gồm 10% lớn tuổi nhất và 10% trẻ tuổi nhất để làm thử nghiệm, họ nhận ra rằng nhóm người lớn tuổi nhìn thấy cụ già trước trong khi những người trẻ nhìn thấy cô gái.

Mục đích của nghiên cứu nhằm xác định liệu các thành kiến của tuổi tác có ảnh hưởng lên những hình ảnh xuất hiện ở tiềm thức hay không. Nhưng kể cả khi bạn nhìn thấy bà cụ trước thì hãy nhớ rằng bạn vẫn còn trẻ nếu bạn cảm thấy thế!

Thegioibantin.com | Vina Aspire News

Nguồn: tinhte.vnĐể lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ