Vì sao phụ nữ Pháp luôn toát lên vẻ cuốn hút và tao nhã?

“Già đi một cách tao nhã như phụ nữ Pháp!” là một cách nói về cuộc đời của người phụ nữ Pháp. Quả thực, phụ nữ Pháp từ lúc thanh xuân đến lúc cao tuổi luôn toát lên một vẻ cuốn hút, tao nhã và thanh lịch. Đó không phải chỉ là kết quả của sự chăm chút dung mạo bên ngoài mà còn là kết quả của sự tu dưỡng nội tâm bên trong.


(Hình minh họa: Qua addinghome)

(Dưới đây là bài viết của một người châu Á sinh sống tại nước Pháp về phụ nữ Pháp được đăng tải trên trang Visiontimes)

Trí tuệ là vật phẩm làm đẹp tốt nhất

Nếu có dịp đến nước Pháp, bạn có thể dễ dàng bắt gặp trong quán cà phê, trong nhà hàng hay trên các phương tiện giao thông công cộng… bóng dáng những người phụ nữ đang chăm chú đọc sách. Đây được cho là một trong những yếu tố quan trọng nhất khiến phụ nữ Pháp luôn xinh đẹp và tao nhã.

Thời đại ngày nay là thời đại của thông tin điện tử, rất nhiều người đã thay đổi từ cách đọc sách in sang đọc sách báo trên mạng internet hoặc xem các video thay vì đọc. Nhưng phụ nữ Pháp vẫn giữ truyền thống yêu thích đọc sách như trước đây.

Trên các phương tiện giao thông công cộng như tàu điện ngầm… ở thành phố Paris, luôn có thể bắt gặp những người phụ nữ tận dụng khoảng thời gian rảnh rỗi để đọc sách. Một cuộc điều tra của chính phủ Pháp cho thấy, bình quân mỗi người dân Pháp đọc 12 cuốn sách trong một năm. Từ những trẻ em biết đọc đến những cụ già đã lớn tuổi đều đọc sách.

Đọc sách đã trở thành một dấu hiệu nhận biết người Pháp. Phụ nữ Pháp đọc sách dường như đã trở thành truyền thống chứ không phải vì một lý do gì của cá nhân. Các tác giả đem cuộc sống làm thành thơ, thành văn xuôi, thành tiểu thuyết… Vì vậy, họ cho rằng đọc sách là để lĩnh hội tri thức, làm phong phú và gia tăng khí chất của bản thân, cho nên đọc sách là công việc của cả đời, từ khi bắt đầu biết chữ.

Thưởng thức nghệ thuật


(Hình minh họa: Qua thedailybeast.com)

Vẻ tao nhã xinh đẹp của phụ nữ Pháp không chỉ thể hiện ở cách ăn mặc, mà còn thể hiện ở việc lĩnh hội tri thức và nghệ thuật.

Chỉ trong thành phố Paris nhỏ bé đã có hàng trăm nhà bảo tàng lớn nhỏ khác nhau. Ngoài Bảo tàng nghệ thuật và lịch sử Louvre nổi tiếng thế giới, còn có Bảo tàng nghệ thuật Orsay, Bảo tàng Picasso trưng bày hơn 3.500 tác phẩm của danh họa Pablo Picasso, Bảo tàng Rodin trưng bày các tác phẩm, tư liệu của nhà điêu khắc lừng danh Auguste Rodin… Có thể nói, cuộc sống của mỗi người phụ nữ Pháp là có quan hệ mật thiết với nghệ thuật.

Tháng 6 hàng năm là thời điểm tổ chức các lễ hội âm nhạc. Hơn nữa, ở Paris bất cứ tháng nào dường như cũng có thể bắt gặp các buổi biểu diễn kịch đặc sắc. Chính bởi vì sinh sống trong một môi trường luôn tràn ngập sự sáng tạo và nghệ thuật nên phụ nữ Pháp cũng sớm học được cách đem nghệ thuật dung nhập vào cuộc sống của bản thân họ.

Thái độ đối với cuộc sống


(Hình minh họa: Qua Cmoney)

Ở nhiều nước, đặc biệt là các nước phương Đông, phụ nữ 30 tuổi đã giảm hẳn việc đàm luận về tuổi trẻ, phụ nữ qua 35 tuổi đã không còn nói đến tuổi thanh xuân, phụ nữ qua 40 tuổi dường như rất ít đàm luận về sắc đẹp. Nhưng phụ nữ Pháp 20 tuổi sống cuộc sống tuổi trẻ, 30 tuổi sống có ý vị, 40 tuổi sống có trí tuệ, 50 tuổi sống thản nhiên với đời, 60 tuổi sống ung dung tự tại và ở vào tuổi 70, 80 họ trở thành “vật báu vô giá”.

Ở nước Pháp, dễ dàng thấy những phụ nữ cao niên vẫn có phong thái duyên dáng như thời thiếu nữ. Họ có dáng người thon thả, khí chất thanh cao, ăn mặc khéo léo mà trang nhã.

Phụ nữ Pháp được đánh giá là những người có phong thái bẩm sinh. Cách ăn mặc tao nhã là điều có thể học tập được nhưng khí chất và phong thái thì thật khó để mà học tập được. Nó đến từ thái độ sống của mỗi người. Phụ nữ Pháp cũng không phải là không già đi nhưng họ không hề lo lắng và sợ về điều đó. Người Pháp cho rằng, phụ nữ chỉ có bước vào tuổi trưởng thành, làm một công việc có trách nhiệm với bản thân và xã hội, tích lũy được những kinh nghiệm sống thì mới có thể tỏa ra ngoài một loại sức hút của sự thành thục.

“Vì sao lúc trẻ, bạn có thể chăm chút bản thân nhưng về già lại không nghĩ đến điều đó?” Phụ nữ Pháp cho rằng, vẻ đẹp của người phụ nữ không phải dùng để tìm một người bạn đời, cũng không phải để người khác khen ngợi mà đó là trách nhiệm đối với sinh mệnh của mình, là sự tôn nghiêm đối với cuộc đời.

Những yếu tố tạo nên sự cuốn hút của người phụ nữ

Phụ nữ Pháp bên cạnh những yếu tố bên trong còn có những điều kiện khách quan giúp họ có được sự cuốn hút ấy. Nhưng cho dù là không có những điều kiện khách quan ấy, phụ nữ ở bất kỳ nơi đâu vẫn có thể tạo ra sức hút cho riêng mình.

Trong cuộc sống hàng ngày, dù ở bất cứ đâu chúng ta cũng có thể bắt gặp một số phụ nữ tuy không có vẻ ngoài xinh đẹp nhưng khi tiếp xúc lại cảm thấy họ có sức hút kỳ lạ. Đó chính là bởi vì họ có một trong những yếu tố dưới đây:

Lương thiện


(Hình minh họa: Qua kknews)

Lương thiện là thiên tính nguyên thủy nhất của con người. Phụ nữ lương thiện luôn đối xử với người khác một cách gần gũi, thân thiện, không tự cao tự đại mà luôn khoan dung, dễ dàng tiếp xúc với người khác. Họ có chuẩn tắc sống và đối đãi với mọi người. Người phụ nữ lương thiện không so đo tính toán được mất, thiệt hơn. Họ không bao giờ có tâm thù hận và muốn báo thù mà là dùng tâm thái bình tĩnh đi đối đãi với thế nhân, dùng lý trí để suy nghĩ về nhân sinh.

Trí tuệ

Trí tuệ là thứ trọng yếu nhất của con người. Phụ nữ trí tuệ hiểu được đạo lý làm người và làm việc, chống lại được sức hấp dẫn của sự xa hoa. Họ không để mình rơi vào tình cảnh “nước chảy bèo trôi”, luôn hiểu rõ mối quan hệ gia đình, bạn bè và đồng nghiệp.

Phụ nữ trí tuệ quan hệ tốt và rộng rãi với mọi người, yêu thích đọc sách, học tập những cái mới, chú trọng tu dưỡng nội tâm bản thân và họ có thể truyền sự ảnh hưởng sang những người khác.

Tao nhã

Tao nhã là vẻ đẹp chân thật nhất của con người. Người phụ nữ tao nhã không thích sự màu mè tô vẽ, thích vẻ đẹp tự nhiên. Mặc dù có thể họ không có vẻ đẹp trời sinh nhưng từ khuôn mặt thuần khiết và tính khí của mình vẫn toát lên được vẻ đẹp thu hút người khác.

Phụ nữ tao nhã không bao giờ khoe khoang sự duyên dáng của mình, họ chỉ muốn trở về với diện mạo ban đầu. Nếu người phụ nữ không có tu dưỡng thì sẽ không có khí chất đặc biệt này.

Sức khỏe


(Hình minh họa: Qua global)

Sức khỏe là tài phú cần có nhất của con người. Người phụ nữ khỏe mạnh có tâm thái hài lòng và thái độ hướng lên tích cực, bất cứ lúc nào họ cũng giữ được thái độ sống lạc quan. Phụ nữ khỏe mạnh giỏi đối mặt với những khó khăn thách thức trong cuộc đời, có ý chí vươn lên và nghị lực vô cùng lớn.

Thể chất khỏe mạnh là tài phú không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại. Phụ nữ ốm yếu sẽ rất khó để tiếp nhận những áp lực, gánh nặng trong công việc và cuộc sống, càng khó để nói đến thành tựu trong sự nghiệp.

Trưởng thành

Trưởng thành là tiêu chí lý tính nhất của con người. Phụ nữ trưởng thành không chỉ có thân thể là trưởng thành mà càng phải có tâm linh trưởng thành.

Đại đa số phụ nữ đều rất cảm tính, còn có kiểu phụ nữ tự tạo cho mình vẻ yểu điệu. Những phụ nữ này thường không dùng ánh mắt lý tính để nhìn xã hội, không dùng ý nghĩ lý tính để suy nghĩ nhân sinh. Họ tương đối ỷ lại và khuyết thiếu tính độc lập.

Phụ nữ trưởng thành thông thường đều có tính độc lập mạnh mẽ. Họ thậm chí có thể một mình gánh vác cả gia đình. Cho dù không có nam giới thì họ vẫn có thể xây dựng được một gia đình tốt đẹp. Họ mỗi khi gặp chuyện đều không dễ dàng bị kích thích, họ rất tự chủ, giỏi phân tích và giải quyết vấn đề. Sự tự tin trong họ làm lan tỏa và có sức hút đến những người xung quanh mình.

Thegioibantin.com | Vina Aspire News

Nguồn: trithucvn.net

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ