Muốn kinh doanh thành công, nhất định phải mang tư duy loài sói; nếu lúc nào cũng nhát như thỏ, vậy thà làm công ăn lương suốt đời thôi!

0

Nếu bạn dễ dàng gục ngã và thất vọng vì thất bại, vậy bạn thực sự không thích hợp để làm một doanh nhân.

Sói là loài động vật vương giả mạnh mẽ trong tự nhiên, thế nên tất nhiên trong quá trình trưởng thành, sẽ phải đối mặt với rất nhiều loại tình huống khó khăn. Có những chiến công đáng kiêu ngạo, cũng có nhiều thất bại thảm hại. Nhưng chúng vẫn luôn có thể âm thầm chịu đựng, áp lực càng nhiều càng khiến chúng trở nên mạnh mẽ hơn.

Nhà thơ Pablo Neruda từng nói: “Cuộc sống là một cuộc phiêu lưu, nếu nói theo một nghĩa nhất định, cuộc sống bao gồm nhiều khó khăn, nguy hiểm bất ngờ, nhưng cũng tràn đầy cơ hội và thử thách.”

Khi đối mặt với khó khăn, và hàng ngàn áp lực cuộc sống, kẻ mạnh thực sự cũng giống như loài sói, không sợ rủi ro, dám can đảm bước về phía trước.

Đặc biệt đối với doanh nhân mà nói, khởi nghiệp đã khó khăn, những bước kế tiếp lại càng khó khăn hơn. Vậy làm sao để vượt qua được giai đoạn đó?

Người có tư duy loài sói, nhất định sẽ cách thành công không xa. Khi đối diện với nguy cơ trùng trùng, áp lực to lớn, họ lại càng mạnh mẽ, khả năng chịu đựng cũng ngày càng cao.

Trong giới kinh doanh, áp lực sẽ luôn hiện hữu và những rủi ro sẽ đến bất ngờ. Là một doanh nhân tài giỏi, thông minh, không chỉ cần phải có một đầu óc sáng suốt, đưa ra chiến lược đúng đắn, mà còn cần phải luôn bình tĩnh, can đảm, dám đối diện với mọi tình huống xấu nhất, dù đó là khi công ty sắp phá sản đi nữa. Bởi vì chỉ có giữ bình tĩnh, bạn mới có thể tiếp tục đưa ra những chủ ý, phán đoán và kế hoạch hợp lý tiếp theo, cứu vãn tình thế.

Ở giới kinh doanh phương Tây, có nhiều người quan niệm rằng nếu bạn chưa từng trải qua việc phá sản, vậy bạn chỉ được xem là một nhân vật bé nhỏ. Nhưng nếu bạn đã từng phá sản hơn 3 lần, mà vẫn dám đứng dậy kinh doanh tiếp và thành công, sẽ có rất nhiều người xem trọng và biểu dương bạn.

Bởi vì họ cho rằng những người từng rơi xuống vực sâu rồi lại tự mình đứng dậy kia, sẽ có nhiều kinh nghiệm hơn là những người chưa từng thất bại.

Nếu bạn dễ dàng gục ngã và thất vọng vì thất bại, vậy bạn thực sự không thích hợp để làm một doanh nhân.

Khi đã muốn kinh doanh, cần phải mang tư tưởng “được mất”, có thể kiếm được nhiều tiền, nhưng cũng có thể mất sạch tiền. Không có chiến thắng nào là vĩnh cửu.

Nếu bạn đã muốn kinh doanh, vậy tuyệt đối đừng bao giờ mang trong mình tâm lý thất bại. Dù có thất bại, cũng phải tự tin rằng mình nhất định sẽ làm được, sẽ thành công.

Năng lực chống lại áp lực của loài sói được thể hiện ở nhiều mặt: Nếu lần đầu tiên tấn công thất bại, nó sẽ lại tiếp tục tìm ra cơ hội mới tốt hơn để tấn công. Mà đặc tính này lại rất thích hợp cho các doanh nhân.

Không phải ai muốn khởi nghiệp cũng thành công, họ đều phải đối mặt với đủ loại thăng trầm, áp lực. Nếu không tự tin, rất có khả năng sẽ dễ gục ngã chỉ vì một áp lực nhỏ.

Đã bước chân vào lĩnh vực kinh doanh, điều đầu tiên nên làm là có đủ can đảm, dám tự hy sinh thời gian riêng tư của mình. Bởi vì thời gian làm việc của bạn sẽ không còn cố định là 8 tiếng/ ngày nữa, mà là vô thời hạn, là không biết trước, là rất khó dự đoán.

Hạnh là bạn thân của tôi, cô ấy là một cô gái xinh đẹp, cần cù, chăm chỉ, nhưng tính cách lại quá bảo thủ, không dám tiếp nhận thử thách mới.

Đến 35 tuổi, thấy bạn bè xung quanh đều đã thành công, được tự do tài chính hết cả, cô ấy cũng sốt ruột theo nên quyết tâm nghỉ việc ra làm ăn kinh doanh riêng.

Thật ra cô ấy đã gom góp đủ vốn từ lâu, kế hoạch cũng có sẵn, nhưng vì sợ thất bại, phải quay trở lại số không, bắt đầu lại từ đầu nên cô ấy chưa từng dám xin ông chủ cho từ chức.

Bởi vì lúc trước cô ấy làm trong công ty may, nên dự định muốn ra riêng kinh doanh bán vải.

Trong suốt 4 tháng đầu, tuy không lời nhiều, nhưng cô ấy cũng chưa bao giờ bị lỗ. Đến tháng thứ năm, có một khách hàng bỗng “bom” hàng, dù có tiền đặt cọc trước, nhưng bởi vì đó là khách quen từ khi cửa hàng mới thành lập nên cô ấy lấy tiền cọc rất thấp.

Người kia đặt loại vải tốt nhất, đẹp nhất với số lượng lớn, khiến Hạnh tốn rất nhiều tiền để lấy hàng. Vì tin tưởng người kia là khách quen, nên giờ cô ấy phải lo lắng chạy vạy ngược xui để kiếm người mua lại đợt hàng này. Bởi vì bây giờ thời tiết khá xấu, vải để lâu rất dễ bị ẩm.

Một tháng đầu, vẫn chưa có ai hỏi mua hết lô hàng đó, chỉ có vài người mua lẻ với số lượng ít, khiến cô ấy dần trở nên chán nản.

Cô ấy hỏi tôi: “Có người muốn mua lại cửa hàng của tớ với giá gốc tớ bỏ ra, tớ muốn bán nó, cậu thấy sao?”

Tôi nghe vậy mới bảo: “Đây là cửa hàng của cậu, cậu mới là người quyết định chính. Nhưng tớ nghĩ nếu chỉ vì lô hàng mới nhập này thì cậu không nên quyết định bán cửa hàng vội vã như vậy. Tớ sẽ giúp cậu kiếm thêm khách hàng mua hết, cậu nên suy nghĩ thật kĩ. Dù sao đây cũng là cửa hàng đầu tiên cậu mở, có khó khăn gì cứ nói, tớ sẽ dốc hết sức giúp đỡ.”

Cô ấy nghe vậy, suy nghĩ một lát, liền gật đầu đồng ý.

Ba ngày sau, trong lúc đi công tác, tôi vô tình gặp được một vị khách hàng ngoại kiều vừa về nước, đang tìm vải để may làm từ thiện.

Tôi mừng rỡ liên hệ với Hạnh, nhưng hóa ra cô ấy đã bán cả cửa hàng cho người kia trong sáng hôm sau.

Có đôi lúc, bạn chỉ cách thành công một gang tay nữa thôi, nhưng vì nhút nhát, sợ thua lỗ, bạn quyết định bỏ cuộc, mà chính quyết định phút chốc này lại khiến bạn hối hận trong thời gian dài.

Trước khi ra riêng kinh doanh, hãy tập cho chính mình có một tinh thần thép, sự tự tin, lòng can đảm và suy nghĩ quyết đoán.

Thegioibantin.com | Vina Aspire News

Nguồn: cafebiz.vn

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ