Những câu chuẩn xác giúp xác định mức đồ phù hợp với văn hóa công ty

0

Nhiều công ty hiện đang cố gắng đảm bảo rằng quy trình tuyển dụng sàng lọc hiệu quả cho những ứng viên. Là một ứng viên xin việc, bạn cần đọc và tìm hiểu về những lưu ý trước khi đảm nhận vị trí cho bất kỳ doanh nghiệp nào. Tương tự như vậy, nếu bạn chưa chấp nhận công việc và chưa hỏi một số câu hỏi ngắn gọn về văn hóa trong quá trình phỏng vấn để tạo cho bạn sự thoải mái ban đầu hoặc bạn đang ở trong quá trình thử việc rồi tiến tới ký kết hợp đồng thì dưới đây là một vài gợi ý cho bạn. 

Những câu hỏi chính xác nào sẽ giúp bạn xác định mức độ phù hợp với văn hoá công ty?

Những cụm từ ngắn gọn nào để mô tả văn hóa công ty? 

Đây là một bài tập liên kết với cảm nhận của mọi người. Ngoài từ thực tế mà mọi người chia sẻ, bạn hãy  xem cách họ trả lời như thế nào — hay họ phải suy nghĩ về nó không? Hay là họ đang cố gắng làm thế nào để diễn đạt một cách lịch sự nhất. Đó có  phải là cảm giác khó nói hoặc không thoải mái hay không? Tận dụng thời cơ thử việc là một trong những phương pháp để hiểu được về doanh nghiệp rõ ràng nhất. Bạn nên tìm cơ hội tiếp cận với cả nhân viên mới và cũ để tìm ra những điểm phù hợp và chưa phù hợp với bạn.

Điều chỉnh lớn nhất đối với bạn khi bạn bắt đầu làm việc ở đây là gì? 

Vì bạn sẽ có cơ hội được đóng góp ý kiến vào việc xây dựng văn hoá công ty, bạn muốn biết những gì cần chuẩn bị và mức độ thay đổi so với công ty trước. Mặc dù những người bạn nói chuyện sẽ đến từ cùng làm nhiều môi trường khác nhau trước đây, nhưng sẽ rất tốt nếu bạn hiểu được thay đổi lớn nhất đối với hầu hết mọi người là gì sau khi làm việc tại môi trường này. Đây cũng có thể là sự điều chỉnh cho cá nhân của chính bạn. 

Ở đây xử lý xung đột như thế nào? 

Xung đột là một phần bình thường, lành mạnh của hoạt động kinh doanh và có thể được xử lý được. Tuy nhiên, nhiều người tránh nó như bệnh dịch. Cách một tổ chức xử lý xung đột nói lên rất nhiều điều về văn hóa của tổ chức đó. Một nhân viên nói “Tôi đã làm việc với nhiều tổ chức “tử tế”, nơi xung đột không được giải quyết và mọi người mỉm cười với nhau đồng thời đồng ý rất nhiều nhưng không nói nhiều về mối quan tâm hoặc bất đồng. Mặc dù bề ngoài nó có thể dễ chịu, nhưng nó dẫn đến kết quả dưới mức tối ưu cũng như khiến cho sự bất mãn và lo lắng trở nên khó chịu.”

Những quyết định được đưa ra như thế nào? 

Câu hỏi này có thể cho bạn biết về sự tập trung quyền lực trong tổ chức hoặc mức độ tự chủ mà bạn có thể có được. Các quyết định chỉ được đưa ra bởi “ông chủ” hay việc ra quyết định được chia phân cấp? Những nhân viên khác tham gia đóng góp ý kiến như thế nào? Hay, mọi thứ đều dựa trên sự đồng thuận, dẫn đến sự im lặng kéo dài và dễ gây ra bất mãn? Khi tập trung vào câu hỏi này, bạn sẽ biết quyền của các nhân viên ở mức độ nào trong công ty.

Các cuộc họp thường diễn ra như thế nào?

Câu hỏi này có vẻ tầm thường, nhưng nó nói lên nhiều điều hơn bạn nghĩ. Các cuộc họp có bắt đầu và kết thúc đúng giờ không? Mọi người luôn mặc định là 30 hay 60 phút? Mọi người có duyệt trước các chương trình nghị sự và có sự tập trung rõ ràng cho cuộc họp không? Mọi người có đa tác vụ, làm email, zalo và các công việc khác hay họ đang tập trung và tham gia vào cuộc thảo luận? 

Một số công ty có một ngày trong tuần không có cuộc họp, những công ty khác cho phép nghỉ 5-15 phút giữa các cuộc họp. Các tiêu chuẩn xung quanh các cuộc họp có thể nói lên rất nhiều điều về những gì được mong đợi hoặc được chấp nhận trong tổ chức cũng có thể là manh mối về sự an toàn tâm lý khi nói đến những thứ như có thể lùi lại thời gian họp ngắn hơn, cảm thấy có thể rời đi để được đúng giờ cho một cuộc họp khác khi ai đó không quản lý tốt thời gian, hoặc thậm chí từ chối cuộc họp.

Danh sách các câu hỏi này không đầy đủ, nhưng đó là một khởi đầu tốt. Nếu thông tin là sức mạnh, bạn sẽ muốn đặt những câu hỏi phù hợp để nhận được thông tin tốt nhất, vì vậy bạn có thể đưa ra quyết định sáng suốt nhất và tăng cơ hội thành công, cho dù bạn đang xin việc hay đang bắt đầu.

 

>> Xem thêm: Muốn tự do tài chính, hãy bắt đầu 5 thói quen tốt ngay hôm nay

— HR Insider —
VietnamWorks 
– Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

Thế giới bản tin | Vina Aspire News
Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Nguồn : https://www.vietnamworks.com/hrinsider/kt_chuyen_nganh/nhung-cau-chuan-xac-giup-xac-dinh-muc-do-phu-hop-voi-van-hoa-cong-ty

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ