4 điều tỷ phú tự thân dạy con: Người giàu chưa chắc đã thông minh nhất, nhưng họ biết DỤNG TIỀN khôn ngoan nhất – LuxLifestyle

0 473

Một câu hỏi mà tỷ phú Steve Siebold luôn nghi vấn: “Bạn dạy con mình điều gì về bí quyết thành công?”. Bằng chính kinh nghiệm và quan sát người giàu nhiều năm, ông đã đúc kết trong cuốn sách “Bí mật các triệu phú tự lập dạy con cái của họ”. Trong đó nổi bật là 4 điều ông dặn dò những người con của mình.

 

Không có thành công nào là trải hoa hồng, vì vậy nếu có thể kết hợp sở thích với việc kiếm tiền thì mọi chuyện sẽ dễ dàng hơn nhiều

Sự giàu có và thành công đều phải được gặt hát bằng nỗ lực. Siebold bày tỏ: “Trở nên độc lập về tài chính sẽ là cuộc chiến của cuộc đời con. Con sẽ phải sẵn sàng hy sinh thời gian, giấc ngủ và thời gian giải trí để xây dựng một điều gì đó tuyệt vời, con sẽ phải làm việc trong khi bạn bè của con đang vui chơi”.

Tuy nhiên, nếu cứ phải đánh đổi hoàn toàn như vậy thì cuộc sống của con sẽ trở nên thật khô khan vô vị, mất đi niềm vui sống vốn có. Vậy nên, nếu còn có thể thì hãy khéo léo kết hợp giữa trách nhiệm kiếm tiền và giải quyết vấn đề với sở thích của bản thân. Công thức này sẽ giúp con được làm điều con thích mà vẫn có thể thu lợi.

Người giàu không phải lúc nào cũng là người thông minh hơn mà cốt lõi nằm ở việc tích luỹ của cải và khả năng giải quyết vấn đề

Siebold luôn tâm niệm: “Suy nghĩ rằng người giàu luôn thông minh hơn những người khác là hết sức sai lầm. Sự thật là, hầu hết họ không thông minh hơn những người bình thường đang phải vật lộn để kiếm sống.” Bởi câu chuyện làm giàu không chỉ nằm ở việc bạn kiếm được thật nhiều tiền, mà còn nằm ở việc bạn sử dụng và tích luỹ nó ra sao. Bởi vậy, như lời Siebold nói: ”Làm giàu không hoàn toàn nằm ở trí tuệ mà quan trọng hơn cả là phục thuộc vào việc tích lũy của cải”.

 

Không chỉ có vậy, để có thể kiếm được nhiều tiền thì cần phải hiểu được tiền đều đến từ những ý tưởng giải quyết vấn đề. Siebold khuyên con: “Nếu con muốn trở nên giàu có, hãy giải quyết vấn đề, nếu con muốn cực kỳ giàu có, hãy giải quyết một vấn đề lớn hơn”.

Trong khi nhiều người giải quyết những vấn đề nhỏ cho chủ nhân thì những người giàu giải quyết vấn đề quan trọng và được đền bù tương xứng. Điều này khiến việc làm giàu trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, vì “khi giải quyết một vấn đề lớn và thế giới sẽ sẵn lòng chuyển tiền của họ cho con”, ông Siebold khẳng định.

Luôn để bản thân được bao quanh bởi những người thành công để luôn nuôi dưỡng được khát vọng và ước mơ lớn

Siebold nhấn mạnh: “Con cần những người bạn giàu có, bởi sự tiếp xúc cùng mức độ nhận thức cao của họ sẽ mở rộng đáng kể suy nghĩ của con”. Vì vậy không có lý gì để không nuôi dưỡng các mối quan hệ tốt đẹp với những người giàu có, thành đạt.

Tìm cách để vun đắp mối quan hệ với những người giàu có, thành công: “Đọc sách của họ, tham dự các sự kiện của họ, quyên góp cho tổ chức từ thiện của họ… và bất cứ điều gì khác con có thể làm để được giới thiệu và xây dựng mối quan hệ”.

 

Ngoài việc mở mang được tầm nhìn thì việc kết giao với giới siêu giàu còn có thể nuôi dưỡng ước mơ và phát triển khát vọng. Những người giàu có thường đặt kỳ vọng cao.Họ không ngại nghĩ lớn, kỳ vọng trở nên giàu có ở độ tuổi 20 hoặc 30. Tất nhiên thành công hay giàu có sẽ không đến trong một sớm một chiều nhưng cũng sẽ không mất cả đời. Việc dám ước mơ, dám kỳ vọng và tin tưởng vào bản thân sẽ phần nào giúp họ đi đúng hướng. Siebold chia sẻ thêm: “Hầu hết các triệu phú tự thân mà ta đã từng tiếp xúc trong hơn 30 năm qua đều nói rằng anh ấy mong được giàu có”.

Tiền bạc giải quyết hầu hết các vấn đề nhưng phải biết cách sử dụng nó một cách thông minh

Người giàu không ngại thừa nhận rằng tiền có thể giải quyết hầu hết các vấn đề.

Siebold chia sẻ rằng giàu có sẽ không khiến con người hạnh phúc, nhưng nó sẽ giải quyết được 90% vấn đề con đang gặp phải. “Kiếm tiền bằng cách giải quyết vấn đề, và con sẽ đủ giàu để giải quyết vấn đề của chính mình”, Siebold nói.

Tiền có sức mạnh lớn lao là vậy nhưng để có thể tối đa hoá được công năng của nó thì cũng cần có cách sử dụng sao cho thông minh và khéo léo. Người giàu là nhà đầu tư, không phải người tiêu tiền. Họ đầu tư tiền của họ ngày hôm nay, vì vậy họ sẽ có nhiều hơn vào ngày mai.

 

Để trở thành một nhà đầu tư thành công, hãy kiên định với những gì bạn biết hoặc những gì con quan tâm: “Nếu con thích chơi guitar, con có thể nghiên cứu thị trường guitar cổ điển. Nếu con là một người hâm mộ bóng chày, hãy xem xét đầu tư vào những thẻ bóng chày hiếm. Nếu con thích mổ xẻ cổ phiếu, con có thể nghiên cứu thị trường chứng khoán”, ông phân tích.

Nguồn: 4 điều tỷ phú tự thân dạy con: Người giàu chưa chắc đã thông minh nhất, nhưng họ biết DỤNG TIỀN khôn ngoan nhất – Tổ Quốc

Thế giới bản tin | Vina Aspire News
Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Nguồn : https://luxlifestyle.vn/4-dieu-ty-phu-tu-than-day-con-nguoi-giau-chua-chac-da-thong-minh-nhat-nhung-ho-biet-dung-tien-khon-ngoan-nhat-a24446.html

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ