Mạng xã hội Twitter sắp chấp nhận bán cho tỷ phú Elon Musk với giá 43 tỷ USD – LuxLifestyle

0

Minh hoạ. Ảnh: Reuters

Các nguồn tin nói với Reuters rằng Twitter có thể thông báo họ đã chấp nhận lời đề nghị của Musk vào cuối ngày thứ Hai (giờ Mỹ) sau khi hội đồng quản trị của họ họp để đề xuất giao dịch cho các cổ đông Twitter. Các cuộc đàm phán diễn ra trôi chảy và thỏa thuận vẫn có thể đổ vỡ, các nguồn tin cho biết thêm.

Báo cáo hôm thứ Hai của Reuters đã đưa cổ phiếu của Twitter tăng vọt hơn 5% trong giao dịch tiền thị trường vào thứ Hai.

Theo báo cáo, Twitter đã không thể đảm bảo một điều khoản được gọi là “go-shop” từ Musk.

Tuy nhiên, Twitter sẽ được phép chấp nhận lời đề nghị từ một bên khác bằng cách trả cho Musk một khoản phí rút lui, các nguồn tin cho biết thêm.

Ảnh: Getty Image

Theo Reuters, động thái này diễn ra sau khi Musk được cho là đã gặp một số cổ đông vào cuối tuần và vạch ra chi tiết cụ thể về giá thầu 54,20 USD / cổ phiếu mà ông dành cho nền tảng truyền thông xã hội này. Báo cáo cho biết, sự tiếp cận của Musk đã buộc ban giám đốc của công ty phải xem xét nghiêm túc về giá thầu tiếp quản trị giá 43 tỷ USD của CEO Tesla.

Hội đồng quản trị của Twitter lo ngại rằng vị thế đàm phán của họ sẽ suy yếu nếu họ bất chấp các nhà đầu tư của mình trong trường hợp Musk đưa ra một lời đề nghị đấu thầu hấp dẫn. Các nguồn tin cho biết việc Musk khăng khăng rằng giá thầu của ông cho Twitter là “tốt nhất và cuối cùng” của ông đã trở thành một trở ngại trong các cuộc đàm phán thỏa thuận, các nguồn tin cho biết.

Hội đồng quản trị của Twitter được cho là đang đàm phán với Musk để biết thêm thông tin chi tiết về giá thầu của ông và xem liệu có còn chỗ trống để thương lượng các điều khoản có lợi hơn cho công ty hay không, theo Reuters.

Twitter vẫn chưa quyết định liệu họ có khám phá một vụ mua bán để gây áp lực buộc Musk phải tăng giá thầu hay không, các nguồn tin nói với Reuters.

Musk có một đề nghị mua Twitter và chuyển sang chế độ riêng tư để ông có thời gian khôi phục “sứ mệnh” cung cấp một nền tảng cho “quyền tự do ngôn luận”. Ban đầu, hội đồng quản trị của Twitter đã từ chối lời đề nghị và đưa ra một biện pháp phòng thủ được thiết kế để ngăn cản Musk thực hiện những điều này.

Musk đã đe dọa “đưa ra một lời đề nghị đấu thầu mà ông có thể sử dụng để tranh thủ sự ủng hộ của các cổ đông cho giá thầu của mình” – một yếu tố quan trọng khiến ban giám đốc xem xét nghiêm túc lời đề nghị của ông.

Tờ Wall Street Journal đưa tin trước đó vào Chủ nhật rằng Musk và Twitter sẽ gặp nhau để thảo luận về đề nghị mua lại.

Hội đồng quản trị của công ty được cho là đang tìm kiếm thông tin về các cuộc điều tra quy định liên tục đối với Musk, bao gồm cả Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch.

Các nhà đầu tư đã cáo buộc Musk đã tiêu tốn hàng tỷ USD của họ bằng cách tweet rằng ông đã đảm bảo tiền để mua Tesla với giá 420 USD / cổ phiếu. Dòng tweet đã thúc đẩy một vụ kiện tập thể chống lại Musk cũng như một cuộc chiến pháp lý đang diễn ra với SEC.

Cuộc thử nghiệm dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào tháng 1 năm 2023.

SEC cũng đang điều tra xem liệu Musk có vi phạm các quy tắc hay không khi không tiết lộ rằng ông đã mua cổ phiếu của Twitter trong khi tích lũy 9,2% cổ phần của mình vào đầu tháng này.

Twitter cũng đang xem xét liệu các cơ quan quản lý tại bất kỳ thị trường lớn nào mà nó hoạt động có phản đối việc Musk sở hữu công ty hay không, theo Reuters.

Theo Reuters, nếu Twitter xác định rằng việc bán cho Musk sẽ rất rủi ro, họ có thể yêu cầu một khoản phí rút lui khá lớn.

Thế giới bản tin | Vina Aspire News
Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Nguồn : https://luxlifestyle.vn/mang-xa-hoi-twitter-sap-chap-nhan-ban-cho-ty-phu-elon-musk-voi-gia-43-ty-usd-a24144.html

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ