Tỷ phú Bill Gates gọi NFT là cuộc chơi “100% được xây dựng trên học thuyết kẻ ngốc hơn” – LuxLifestyle

0

Tỷ phú Bill Gates. Ảnh: Jemal Countess/Getty Images cho tạp chí TIME

Tỷ phú công nghệ Bill Gates đã bác bỏ NFTs, gọi nó là “100% được xây dựng trên học thuyết kẻ ngốc ” 

Phát biểu tại một sự kiện về biến đổi khí hậu do TechCrunch tổ chức, Gates cho biết ông thích đầu tư vào các tài sản có đầu ra hữu hình, như trang trại hoặc nhà máy, “hoặc một công ty nơi họ tạo ra sản phẩm” và ông không giữ vị trí nào trong bất kì công ty tiền điện tử hoặc NFT. “Tôi không tham gia vào việc đó. Gates nói, tôi không hiểu chúng.

Tỷ phú Bill Gates trao đổi tại TechCrunch. Ảnh: Twitter / Chụp màn hình

“Rõ ràng, những hình ảnh kỹ thuật số đắt tiền về loài khỉ sẽ cải thiện thế giới một cách vô cùng”, nhà sáng lập Microsoft chia sẻ suy nghĩ của mình về NFT tại một hội nghị về biến đổi khí hậu do Tech Crunch tổ chức, hôm 15/6.
Phát biểu trên của Gates đề cập đến Bored Ape Yacht Club – một trong những bộ sưu tập NFT nổi tiếng nhất thế giới, với hình ảnh những con khỉ mặt buồn và nhiều trong số đó có giá hàng triệu USD trên thị trường.

Theo tỷ phú này, giá trị của NFT và tiền số “100% dựa trên học thuyết kẻ ngốc hơn”, một khái niệm chỉ việc kiếm lời dựa trên những tài sản được định giá quá cao so với thực tế. Những người đầu tư vào chúng vẫn có thể có lãi nếu tìm được “một kẻ ngốc hơn” sẵn sàng trả thêm tiền để mua chúng.
Về khẩu vị đầu tư của mình, Gates cho biết ông thích các loại tài sản có đầu ra hữu hình như trang trại, nhà máy hoặc các công ty có thể tạo ra sản phẩm. Danh mục của vị tỷ phú không có bất cứ tiền điện tử hay NFT nào.

Đây không phải lần đầu Bill Gates đưa ra ý kiến tiêu cực về tiền số. 
Gates cho biết vào năm 2021: “Tôi nghĩ rằng mọi người bị mua vào những kẻ điên cuồng này, những người có thể không có nhiều tiền để tiêu xài.
Ông cũng gọi tiền điện tử là “phát minh thừa thãi”, với giá trị dễ dàng bị chi phối bởi phát biểu của một cá nhân nào đó. Ông cũng khuyên người dùng không nên đầu tư “trừ khi có nhiều tiền hơn Elon Musk”.

Trong một cuộc phỏng vấn từ tháng 2 năm 2021, ông lo lắng về sự nguy hiểm của việc các nhà đầu tư thường xuyên mua vào Bitcoin, đặc biệt là khi giá trị của tiền điện tử này biến động mạnh và có thể bị phá vỡ dựa trên tweet từ một nhà đầu tư nổi tiếng, như Elon Musk.

Hồi tháng 5, tại một buổi trao đổi trên Reddit, ông từng nêu quan điểm tương tự và giải thích rằng các công ty sẽ có giá trị từ việc tạo ra các sản phẩm. Trong khi đó, giá trị của tiền điện tử là “thứ mà mọi người quyết định trả giá cho nhau”, nên không mang lại điều gì cho xã hội.

Ngoài khía cạnh giá trị, một trong những lý do khiến tỷ phú này phản đối NFT và tiền số là vấn đề môi trường. Theo giới phân tích, trong khi Bill Gates xây dựng hình ảnh về một người bảo vệ môi trường và chống biến đổi khí hậu, các tài sản kỹ thuật số như Bitcoin, NFT đi ngược lại xu hướng này. Phần lớn NFT được tạo trên mạng Ethereum, vốn tiêu hao rất nhiều năng lượng cho máy tính hoạt động.
Phát biểu của nhà sáng lập Microsoft được đưa ra trong bối cảnh thị trường tiền số đang hỗn loạn. Sự sụp đổ của các dự án như Terra, hay mới đây là lùm xùm liên quan đến Celsius khiến giá trị của hầu hết tiền số đều giảm mạnh. 

Trong đó, đồng tiền nổi tiếng Bitcoin đang trở về mức giá thấp nhất trong gần hai năm qua, với giá trị còn khoảng 20.000 USD, chỉ bằng một phần ba so với mức đỉnh gần 69.000 USD cuối năm ngoái, trong khi đó đồng Ether giảm khoảng năm lần, còn 1.000 USD.

Thế giới bản tin | Vina Aspire News
Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Nguồn : https://luxlifestyle.vn/ty-phu-bill-gates-goi-nft-la-cuoc-choi-100-duoc-xay-dung-tren-hoc-thuyet-ke-ngoc-hon-a24336.html

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ