Để kiếm lợi nhuận, ứng dụng hẹn hò phải tận dụng dữ liệu khác nhau

Tình yêu đích thực không bao giờ suôn sẻ, như Shakespeare đã từng nói. Việc có hơn 8.000 trang web hẹn hò trên thế giới dành riêng cho việc kết hợp mọi người lại với nhau là một minh chứng cho thực tế rằng – ngay cả vào năm 2021, với các thuật toán kết hợp tiên tiến nhất – việc tìm kiếm bạn đời không hề dễ dàng.

Nhưng trong khi người dùng các ứng dụng hẹn hò thường tìm kiếm một ai đó đặc biệt, giám đốc tiếp thị của các ứng dụng này cần thu hút hàng triệu người. Và cũng giống như nhiều doanh nghiệp kinh doanh mạng, các trang web hẹn hò phải đương đầu với một tình huống khó xử: phát triển mạng lưới hay tăng trưởng doanh thu? Tất nhiên, kinh doanh theo mạng cần phải thành công, nhưng để thu hút người dùng mới, các trang web hẹn hò thường đánh đổi doanh thu để tăng số lượng thành viên của họ bằng cách trao đổi quyền truy cập vào các tính năng cao cấp như một loại hoa hồng cho một lượt giới thiệu thành công.

Thật không may, giá trị của những lời giới thiệu này không phải lúc nào cũng rõ ràng. Mặc dù các thuật toán ứng dụng hẹn hò đủ tốt để vào năm 2019, 39% tổng số các cặp đôi ở Hoa Kỳ cho biết họ gặp nhau trực tuyến và vào năm 2020, 270 triệu người trưởng thành trên toàn thế giới đã đăng ký một trang web hẹn hò (gần gấp đôi con số so với năm năm trước), hầu hết các trang web đều không có một ý tưởng rõ ràng về lợi nhuận của khách hàng được giới thiệu so với những người bạn đã mời họ tham gia trang web. Trớ trêu thay, với bản chất kinh doanh theo hướng dữ liệu, các nhà tiếp thị ứng dụng hẹn hò thường phải đoán xem liệu các thành viên mới được tuyển dụng bởi bạn bè đã thuộc về trang web sẽ ít hoạt động hơn trên trang web và ít quan tâm đến việc trả tiền cho các tính năng cao cấp hay không.

Nhưng nó có thể đang thay đổi Là một trang web hẹn hò dành cho các chuyên gia trẻ tuổi, chúng tôi cũng thường phải đối mặt với sự đánh đổi này – và chúng tôi quyết định giải quyết nó theo cách ban đầu, dựa trên dữ liệu giúp loại bỏ phỏng đoán để đạt được sự cân bằng giữa doanh thu và phạm vi tiếp cận.

Sửa lỗi của freemium

Giống như nhiều doanh nghiệp mạng khác, trang web chạy trên mô hình freemium – sử dụng miễn phí các tính năng cơ bản, được trợ cấp bởi những người dùng trả tiền cho các gói cao cấp. Nhưng để khuyến khích sự phát triển, trang web cũng khuyến khích người dùng giới thiệu bạn bè đến trang web để đổi lại họ được truy cập miễn phí vào các tính năng đặc biệt mà mục đích cuối cùng là trở thành trung tâm lợi nhuận của trang web.

Điều này tạo ra một tình thế tiến thoái lưỡng nan cho hầu hết các trang web hẹn hò. Đề nghị giới thiệu trên mạng xã hội tạo ra một số giới thiệu từ những người dùng không trả tiền cho các tính năng cao cấp, giúp tăng số lượng người dùng trong nền tảng một cách hiệu quả với chi phí thấp. Nó cũng thu hút giới thiệu từ những người dùng đã trả tiền nhưng có tùy chọn, thích làm việc cho đăng ký của họ, tạo ra nhiều giới thiệu hơn nhưng ít người dùng trả tiền hơn. Hơn nữa, số lượng giới thiệu thành công mà người dùng phải thực hiện trước khi họ có thể truy cập các tính năng cao cấp (được gọi là ngưỡng giới thiệu) có thể có những ảnh hưởng quan trọng đến hành vi của người dùng. Ví dụ: nếu người giới thiệu cuối cùng mời những người ít có khả năng đăng ký các tính năng cao cấp, thì việc họ bổ sung vào nền tảng có thể gây hại cho giá trị của cộng đồng về lâu dài.

Chúng tôi muốn tìm hiểu xem liệu có thể thiết kế các chương trình giới thiệu để chúng có thể cân bằng sự tăng trưởng mà không làm giảm lợi nhuận từ cơ sở người dùng của họ hay không.

Thế giới bản tin | Vina Aspire News
Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Nguồn : https://hbr.org/2022/01/to-make-a-profit-dating-apps-must-leverage-data-differently

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ