Đừng chỉ trả lương cho thực tập sinh, hãy giúp họ xây dựng mạng lưới

Thực tập mùa hè là một cánh cửa dẫn đến việc làm đã được chứng minh. Nhưng cánh cổng đó không rộng mở như nhau cho các sinh viên đến từ các thành phần khác nhau. Tỷ lệ tham gia thực tập của sinh viên có thu nhập thấp, thế hệ thứ nhất và không có đại diện thấp hơn tỷ lệ tham gia thực tập của những sinh viên da trắng, giàu có hơn của họ. Hơn nữa, quyền truy cập vào trả các công việc thực tập, gắn liền với tiền lương dài hạn, vẫn không đồng đều theo chủng tộc và giai cấp.

Bất kỳ tổ chức nào có chương trình thực tập đều nên tự hỏi: Các công việc thực tập của công ty bạn có phải là nguyên nhân hay là cách chữa trị cho sự bất bình đẳng tại nơi làm việc? Câu trả lời không chỉ phụ thuộc vào ai được thực tập, mà còn là những gì mà những thực tập sinh đó nhận được để đổi lấy thời gian của họ.

Đến nay, mọi người đều thừa nhận rằng trả lương cho thực tập sinh là một bước quan trọng đầu tiên để giải quyết các rào cản tiếp cận đối với những sinh viên có trình độ thấp trong lịch sử, những người không có khả năng dành cả mùa hè của họ để làm việc miễn phí. Nhưng chỉ trả lương cho một sinh viên thực tập là không đủ để bắt đầu sự nghiệp. Trong một thị trường lao động mà ước tính một nửa số việc làm đến qua mạng lưới, vốn xã hội vẫn là tiền tệ quan trọng khác để dẫn đầu. Đa dạng hóa khả năng tiếp cận thực tập như một cơ hội không chỉ để bồi thường mà còn cả kết nối, cũng là điều cần thiết.

Dựa trên nghiên cứu của tôi và các đồng nghiệp về các chiến lược sáng tạo để mở rộng và đa dạng hóa mạng lưới của những người trẻ tuổi, chúng tôi đã đưa ra các phương pháp tiếp cận thực tế, được hỗ trợ bởi nghiên cứu có thể kết nối các thực tập sinh công bằng hơn trong doanh nghiệp của bạn và khai thác toàn bộ tiềm năng của nguồn tài năng đa dạng. Đây là nơi bạn nên bắt đầu:

Hãy nghĩ xa hơn mức lương theo giờ.

Thực tập được trả lương, cùng với các khoản hỗ trợ về tái định cư và nhà ở, có thể giải quyết các rào cản thực sự đối với các thực tập sinh từ các gia đình có thu nhập thấp. Nhưng vẫn có thể có những rào cản trong việc xây dựng mạng lưới và kết nối. Rốt cuộc, ngay cả những bữa ăn trưa và cà phê bình thường, nơi nhân viên xây dựng mối quan hệ và trao đổi lời khuyên, cũng không hề rẻ.

Điều đó khiến một số người ủng hộ phải làm việc để đảm bảo sinh viên thực tập có tiền ăn hàng ngày. Kevin Davis, người sáng lập và chủ tịch tổ chức phi lợi nhuận First Workings, tổ chức cung cấp thực tập cho các học sinh trung học ít đại diện ở Thành phố New York cho biết: “Chúng tôi cung cấp cho tất cả học sinh của mình khoản phụ cấp ăn trưa 20 đô la mỗi ngày. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với nhà nghiên cứu Brent Orrell của AEI, Davis giải thích rằng mục đích của những khoản trợ cấp này là để giúp các sinh viên thực tập có thời gian kết nối. “Ý tưởng ở đó là xây dựng vốn xã hội [and] tạo mối quan hệ, ”Davis nói. “Vì vậy, nếu một đồng nghiệp nói, ‘Này, tất cả chúng ta sẽ đi uống cà phê sau giờ làm việc’ hoặc ‘Tất cả chúng ta đang ăn sandwich vào bữa trưa,’ [they] có thể tham gia. ” Anh ấy nói thêm: “Chính những tương tác tại nơi làm việc cho phép bạn có được một người cố vấn”.

Đừng chỉ chỉ định một người quản lý – hãy xây dựng một web hỗ trợ.

Các nhà tuyển dụng thường chỉ định người giám sát hoặc thậm chí là người cố vấn cho sinh viên thực tập. Mặc dù điều đó có thể đủ để quản lý công việc hàng ngày, nhưng nghiên cứu từ Viện CERES đã chỉ ra rằng web của các kết nối hỗ trợ là rất quan trọng để phát triển. Ví dụ: chương trình This Way ONward của Old Navy tìm cách đưa những người từ 16 đến 24 tuổi gặp phải rào cản về việc làm tham gia vào những công việc đầu tiên sẽ là nền tảng cho sự nghiệp thành công. Những người tham gia không chỉ có quyền tiếp cận với người giám sát tại cửa hàng mà còn có thể được huấn luyện viên việc làm (từ một tổ chức phi lợi nhuận địa phương mà công ty hợp tác), một “big sib” (một nhân viên trẻ) và các cộng sự đồng cấp. Trang web hỗ trợ này dường như đã thành công. Theo một cuộc khảo sát của một cựu sinh viên, 72% người tham gia đã tìm được việc làm ổn định so với 55% của các đồng nghiệp của họ.

Các công ty nên đặc biệt chú ý đến mặt thuận lợi thường bị bỏ qua mà một “đại gia” có thể mang lại. Mặc dù những nhân viên trẻ hơn của bạn có thể có ít trí tuệ và kinh nghiệm hơn, nhưng họ có thể đưa ra bí quyết và tính tương đối mà những người cố vấn khác không thể. Trên thực tế, trong một nghiên cứu gần đây của Viện Tìm kiếm của các tổ chức nhằm mở rộng triển vọng nghề nghiệp của sinh viên có thu nhập thấp và sinh viên da màu, những người bạn đồng trang lứa (gần tuổi tác và kinh nghiệm) đã nổi lên như một mối quan hệ cung cấp cho những người tham gia chương trình nhiều nguồn lực nhất. , bao gồm kết nối với những người khác, các kỹ năng hữu ích và hiểu biết sâu sắc về việc đạt được các mục tiêu giáo dục hoặc việc làm.

Làm cho phản hồi thành hiện thực thông qua các mối quan hệ.

Thực tập sinh của bạn cần phản hồi, bên cạnh các cơ hội kết nối. Tạo cơ hội cho sinh viên thực tập nhận được phản hồi hữu ích, mang tính xây dựng không chỉ có thể cải thiện hiệu suất công việc mà còn cả mối quan hệ của họ trong văn phòng. Nhiều nghiên cứu về chất lượng thực tập đã chỉ ra rằng các dự án có cấu trúc tốt, cùng với phản hồi về các dự án đã nói, là rất quan trọng đối với sự hài lòng và năng suất của thực tập sinh. Tuy nhiên, nghiên cứu từ Trung tâm Nghiên cứu Giáo dục Wisconsin cho thấy rằng những người giám sát có xu hướng đưa ra những hỗ trợ chung cho hạnh phúc của sinh viên thực tập nhưng ít có khả năng cung cấp phản hồi phong phú, cụ thể về nhiệm vụ mà sinh viên thực tập mong muốn.

Để bắt đầu, hãy mời nhiều cá nhân hơn để đánh giá công việc của một thực tập sinh. Các đồng nghiệp không chỉ có thể mang đến những cái nhìn mới mẻ mà còn mang đến một bối cảnh rộng lớn hơn về nơi các nhiệm vụ giao với các mục tiêu của tổ chức. Theo Jeffrey Moss, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Parker Dewey, một công ty kết hợp các sinh viên với các thực tập vi mô có trả phí, đa dạng hóa các nguồn phản hồi có thể thúc đẩy ý thức về mục đích và sự thuộc về của sinh viên. “Thật vô giá khi cho các sinh viên thực tập thấy công việc của họ phù hợp với nỗ lực lớn hơn của công ty, [such as] Moss cho biết, nghiên cứu điển hình do một thực tập sinh tiếp thị tạo ra có phù hợp với nhu cầu bán hàng hay không, hoặc phân tích cạnh tranh được sử dụng bởi nhóm phát triển sản phẩm. “Nó chứng tỏ rằng công việc của sinh viên thực tập được coi trọng, một thành phần quan trọng để đảm bảo họ cảm thấy mình là một phần của nhóm.”

Tận dụng cơ hội từ những cuộc gặp gỡ tình cờ – bao gồm cả trực tuyến.

Đối với các nhà tuyển dụng vẫn điều hướng sự cân bằng giữa công việc ảo và công việc trực tiếp, việc đảm bảo các sinh viên thực tập đang thúc đẩy các mối quan hệ có thể cảm thấy khó khăn. Những cuộc gặp gỡ ngẫu nhiên trong môi trường văn phòng là kiểu có thể đã xảy ra trước khi xảy ra đại dịch. Nhưng có những lợi ích lớn khi dành thời gian để tạo điều kiện cho những kết nối này.

Trong báo cáo năm 2021 của họ về “Máy làm mát nước ảo”, các nhà nghiên cứu của Trường Kinh doanh Harvard đã phát hiện ra rằng ngay cả những tương tác ngắn gọn, trực tuyến, đồng bộ, không chính thức giữa thực tập sinh từ xa và quản lý cấp cao đã làm tăng hiệu suất, thái độ và cuối cùng khả năng nhận được đề nghị làm việc toàn thời gian của thực tập sinh. Lợi nhuận thậm chí còn mạnh hơn ở những sinh viên thực tập được so khớp với các quản lý cấp cao tương tự về mặt nhân khẩu học, được xác định theo giới tính và dân tộc chung.

Đối với các công ty vẫn đang hoạt động dưới dạng công suất ảo hoặc hỗn hợp, hãy đảm bảo rằng bạn đang tạo cơ hội cho các cuộc trò chuyện trực tuyến, không chính thức, bao gồm cả với các nhà quản lý cấp cao. Điều này không chỉ giúp xây dựng văn hóa thân thuộc và thành công cho các sinh viên thực tập nói chung, mà dữ liệu còn cho thấy rằng cả nhân viên cấp thấp và nhân viên da màu đặc biệt có khả năng cảm thấy cô đơn ở nơi làm việc. Xây dựng mối quan hệ không chính thức sẽ không giải quyết được tất cả những điều này, nhưng nó có thể thúc đẩy sự tham gia của nhân viên.

Đầu tư và đo lường các mối quan hệ lâu dài.

Giá trị của một mạng hiếm khi là một-và-làm. Một đồng nghiệp có thể cung cấp hỗ trợ theo từng giai đoạn cho các dự án. Cuối cùng, đồng nghiệp đó có thể đề nghị giới thiệu công việc hoặc cơ hội mới. Mặc dù khó có thể dự đoán hoàn hảo nếu và cách một mối quan hệ có thể mở ra cánh cửa, nhưng các chuyên gia, đặc biệt là những người hoạt động trong các ngành công nghiệp đặc biệt coi trọng kỹ năng xã hội, được khuyến khích đầu tư vào mạng lưới của họ.

Thực tập sinh chỉ thử nghiệm các vùng nước trong thế giới công việc có thể không chia sẻ hiểu biết này về cách xây dựng hoặc huy động mạng lưới. Và theo nghiên cứu từ Promise Alliance của Mỹ, những người trẻ tuổi da màu và thuộc các gia đình có thu nhập thấp tin rằng kết nối và vốn xã hội là điều cần thiết để định hướng hành trình sự nghiệp của họ nhưng lại gặp khó khăn trong việc xây dựng chúng.

Trang bị cho các sinh viên thực tập các kỹ năng, tư duy và sự tự tin để tạo mối liên kết trong toàn công ty của bạn có thể mở khóa vốn xã hội quý giá tồn tại lâu hơn cả mùa hè. Đầu tư vào mạng lưới mục tiêu và đào tạo xây dựng mối quan hệ có thể hữu ích. Ví dụ, Social Capital Builders Inc., một doanh nghiệp xã hội, cung cấp một chương trình có tên là Foundations in Social Capital Literacy – một người anh em họ với hiểu biết về tài chính – cho những thanh niên mới gia nhập lực lượng lao động. Một tổ chức khác, MENTOR, đã tạo ra một chương trình giảng dạy có tên Connect Focus Grow có thể giúp các sinh viên thực tập và người giám sát của họ cũng như nâng cao kỹ năng xây dựng mối quan hệ và kết nối của họ.

Từ đó, bạn có thể chủ động thực hiện các bước để hiểu thực tế các thực tập sinh của bạn được kết nối như thế nào. Việc thu thập dữ liệu và phân tách dữ liệu theo lý lịch của thực tập sinh là rất quan trọng để kiểm tra các giả định về điều gì đang và không hiệu quả đối với thực tập sinh của bạn. Có những cách khá đơn giản để hiểu thực tập sinh nào đang xây dựng các mối quan hệ và các mối quan hệ đó như thế nào, từ đó cung cấp cho họ các nguồn lực như hỗ trợ, tư vấn và phản hồi. Kiểm tra xung nhịp hàng tuần về những người thực tập tương tác với có thể cung cấp cho người giám sát cái nhìn sâu sắc về mức độ kết nối hoặc cô lập giữa các thực tập sinh của họ. Các nhà tuyển dụng muốn tiến xa hơn có thể yêu cầu sinh viên thực tập duy trì bản đồ mạng trong suốt quá trình trải nghiệm của họ để theo dõi và phản ánh về các kết nối mới. Nếu họ đã triển khai một cuộc khảo sát thực tập, họ cũng có thể tích hợp các mục khảo sát sử dụng cái mà các nhà xã hội học gọi là người tạo ra tên và vị trí để đo lường mức độ kết nối của các thực tập sinh trước và sau trải nghiệm làm việc trong mùa hè của họ.

Hơn bao giờ hết, các công ty đang chuyển sang thực tập – và thậm chí là “thực tập trước” – như một chiến lược để đa dạng hóa quy trình của họ. Nếu các cơ sở thực tập sẽ hoạt động như một động cơ thúc đẩy sự hòa nhập hơn là duy trì sự bất bình đẳng trong thị trường lao động, thì việc bù đắp cho các thực tập sinh bằng cả các vấn đề tài chính và xã hội. Những lời kêu gọi mở rộng khả năng tiếp cận các công việc thực tập, đặc biệt là các công việc được trả lương, là có thiện chí. Nhưng họ sẽ không phát huy hết tiềm năng của mình nếu không quan sát kỹ lưỡng những người mà học sinh làm quen trên đường đi.

Thế giới bản tin | Vina Aspire News
Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Nguồn : https://hbr.org/2022/05/dont-just-pay-interns-help-them-build-networks

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ