Nhân viên không theo đạo thiên chúa có được đại diện trong các chính sách về kỳ nghỉ của bạn không?

Tại Hoa Kỳ, lịch nghỉ của nhiều công ty được xây dựng trong thời đại mà hầu hết công nhân là người theo đạo Thiên Chúa. Ngày nay một phần ba người Mỹ không xác định là Cơ đốc giáo, và tỷ lệ đó đang tăng lên. Khi cho nhân viên nghỉ vào những ngày lễ tôn giáo, các công ty nên thực hiện các bước để nhận ra điều đó; một chiến thuật là cung cấp cho mọi người “những ngày lễ nổi” mà họ có thể sử dụng linh hoạt thay vì chỉ định một số ngày tôn giáo quan trọng hơn những ngày khác.

Cung cấp một nơi làm việc đa dạng về tôn giáo không chỉ là một rất vui khi có thực hành; nó ngày càng trở thành một phải có dành cho lãnh đạo doanh nghiệp và công ty. Trong 15 năm, tôi đã làm việc cho Interfaith Youth Core (IFYC), một tổ chức phi lợi nhuận ở Chicago chuyên thúc đẩy hợp tác giữa các liên đoàn ở Hoa Kỳ. Câu hỏi số một mà tôi nhận được từ các đồng nghiệp trong không gian kinh doanh và phi lợi nhuận không phải là về chủ đề nóng hổi mới nhất liên quan đến bản sắc tôn giáo – thường là một số phiên bản của câu hỏi này: “Là một tổ chức liên tôn, bạn xử lý các ngày lễ tôn giáo cho nhân viên của mình như thế nào?”

Không có gì ngạc nhiên khi câu hỏi này xuất hiện ngày càng nhiều. Sự đa dạng tôn giáo ở các doanh nghiệp Mỹ là một thực tế. Mặc dù gần 2/3 người Mỹ tự nhận mình là Cơ đốc giáo, con số này đã giảm 12% trong thập kỷ qua, theo Trung tâm Nghiên cứu Pew về Tôn giáo và Đời sống Công cộng, và số người ở Mỹ xác định là Do Thái, Hồi giáo, Phật giáo, và đạo Hindu đang gia tăng, cũng như số lượng người xác định là không có liên kết tôn giáo. Trong nhiều thập kỷ, lịch nghỉ lễ của nhiều công ty đã được định hướng xoay quanh các ngày lễ lớn của Cơ đốc giáo. Khi những người theo các tôn giáo khác trở thành một phần lớn trong cơ sở nhân tài, những sự thay đổi này đòi hỏi các nỗ lực của HR và DEI nội bộ phải cập nhật cách họ xử lý các chính sách cho các ngày lễ tôn giáo – để mọi người có thể có thời gian ăn mừng bất kỳ ngày lễ tôn giáo nào có ý nghĩa đối với họ , gia đình của họ và cộng đồng của họ.

Hoan nghênh sự đa dạng về tôn giáo của nhân viên thậm chí có thể là một lợi thế cạnh tranh. Hiệp hội Nguồn nhân lực chỉ ra rằng các nghiên cứu cho thấy rằng khi người sử dụng lao động chú ý đến việc công nhận và phù hợp với truyền thống tôn giáo của nhân viên, mức độ gắn bó và giữ chân của nhân viên sẽ tăng lên. Ngày càng có nhiều công ty và tập đoàn liên hệ với IFYC, yêu cầu chúng tôi tư vấn về các vấn đề tôn giáo và sự gắn bó giữa các mối quan hệ với nhân viên và khách hàng của họ.

Các công ty có thể làm gì để đáp ứng những nhân viên cần thời gian nghỉ để tuân thủ tôn giáo?

Một bản năng có thể là đóng cửa cho tất cả các ngày lễ tôn giáo, nhưng điều đó sẽ nhanh chóng trở nên không thể chấp nhận được. Theo một số ước tính, vào năm 2021 có khoảng 176 ngày lễ tôn giáo. Đóng cửa văn phòng dù chỉ một phần ba số ngày nghỉ lễ đó sẽ là một việc không thông minh đối với hầu hết các tổ chức. Một chiến lược tiềm năng khác là chọn và chọn các ngày lễ tôn giáo cụ thể để quan sát với tư cách là một công ty, nhưng chiến lược này nhanh chóng trở nên phức tạp và tệ nhất là có vấn đề. Điều này, theo mặc định, sẽ loại bỏ các thành viên và truyền thống nhất định của cộng đồng, và do đó sẽ không đáp ứng mục tiêu cuối cùng là thể hiện sự tôn trọng đối với sự đa dạng thế giới quan. (Tại IFYC, chúng tôi cố ý sử dụng thuật ngữ “thế giới quan” để mô tả triết lý hướng dẫn hoặc quan điểm về cuộc sống, có thể dựa trên một truyền thống tôn giáo cụ thể, khuynh hướng tâm linh, quan điểm phi tôn giáo hoặc một số kết hợp của chúng). Lý tưởng là một bước tiến xa hơn chỉ là “chỗ ở” – đó là cho nhân viên thấy rằng các nhà lãnh đạo công ty đánh giá cao họ và tôn trọng cũng như hoan nghênh khía cạnh này trong bản sắc của họ.

Dưới đây là một số cách thiết thực và ý nghĩa mà tổ chức của bạn có thể hỗ trợ các nhân viên đa dạng về tôn giáo của mình:

Cân nhắc cho nhân viên của bạn những kỳ nghỉ nổi: Chính sách kỳ nghỉ của tổ chức chúng tôi rất đơn giản. Chúng tôi cung cấp 5 kỳ nghỉ nổi, được sử dụng nhưng nhân viên chọn sử dụng chúng. Các công ty có thể cung cấp các kỳ nghỉ nổi cùng với thời gian nghỉ có lương khác. Tổ chức của chúng tôi cung cấp cho nhân viên các ngày lễ liên bang được trả lương, ngoại trừ Ngày lễ Giáng sinh (vì Ngày lễ Giáng sinh cũng là một ngày lễ tôn giáo). Là một tín đồ đạo Đấng Ki-tô, lúc đầu tôi thấy lạ khi phải yêu cầu nghỉ lễ Giáng sinh, nhưng trải nghiệm này đã giúp tôi cảm kích sâu sắc hơn đối với những đồng nghiệp không theo đạo Thiên Chúa của tôi, những người đã quen với những thủ tục như vậy để quan sát những ngày linh thiêng nhất của họ. .

Ghép nối bất kỳ chính sách kỳ nghỉ thả nổi nào với PTO hào phóng: Việc kết hợp các kỳ nghỉ nổi của chúng tôi với chính sách PTO hào phóng là rất quan trọng, đặc biệt là vì một số truyền thống tôn giáo có nhiều hơn năm ngày nghỉ. Ví dụ, có tới 13 ngày lễ của người Do Thái mỗi năm có thể phải làm việc thiếu sót. Một trong những đồng nghiệp của tôi quan sát tất cả 13 người mỗi năm, vì vậy cô ấy sử dụng hết 5 kỳ nghỉ nổi của mình và bổ sung thêm thời gian cần thiết với PTO. Cung cấp PTO hào phóng và các kỳ nghỉ nổi giúp nhân viên có đủ thời gian nghỉ để tuân thủ các ngày lễ hoặc truyền thống tôn giáo, thế tục hoặc tâm linh quan trọng đối với họ trong khi vẫn có đủ thời gian nghỉ cho các mục đích khác.

Hãy lưu tâm đến ngôn ngữ: Ngôn ngữ là vấn đề quan trọng và đó là lý do tại sao chúng tôi sử dụng thuật ngữ “ngày lễ nổi” thay vì “ngày lễ tôn giáo”. Tại IFYC, hơn một phần ba thành viên trong nhóm của chúng tôi xác định là Người thế tục, Người theo chủ nghĩa nhân văn, Người theo thuyết bất khả tri, Người vô thần hoặc không theo tôn giáo. Chính sách này cho phép họ có thời gian nghỉ cho bất kỳ kỳ nghỉ hoặc hoạt động nào đặc biệt có ý nghĩa đối với họ, điều này có thể không gắn liền với việc tuân thủ tôn giáo.

Có các chính sách linh hoạt khác để hỗ trợ nhân viên của bạn: Ngoài việc có các chính sách về thời gian nghỉ để hỗ trợ việc ăn ở theo tôn giáo cho các kỳ nghỉ lễ, thì việc có các chính sách linh hoạt khác cũng là một chiến lược. Nếu bạn chưa có chính sách Thời gian linh hoạt, hãy xem xét cung cấp các tùy chọn để nhân viên của bạn linh hoạt giờ làm việc của họ, để các thành viên trong nhóm của bạn có tùy chọn làm việc theo lịch trình linh hoạt trong thời gian đặc biệt tuân thủ tôn giáo. Ví dụ, trong tháng Ramadan, một tháng thánh mà nhiều người Hồi giáo nhịn ăn vào ban ngày, nhiều đồng nghiệp Hồi giáo của tôi sẽ bắt đầu ngày làm việc sớm và sau đó kết thúc sớm để điều chỉnh mức năng lượng trong khi nhịn ăn.

Nâng cao trình độ hiểu biết về tôn giáo của bạn: Là một nhà quản lý, bạn không thể không biết mọi thứ cần biết về tất cả các truyền thống tôn giáo khác nhau ngoài kia, nhưng có kiến ​​thức tôn giáo cơ bản để giúp bạn điều hướng một trong những khía cạnh phức tạp nhất của cuộc sống Hoa Kỳ là một khoản đầu tư đúng đắn trong khả năng lãnh đạo của bạn. Chỉ mất vài phút để bắt đầu. Làm bài trắc nghiệm 10 câu hỏi liên quan đến văn học của IFYC để kiểm tra kiến ​​thức của bạn và xem bộ công cụ kiến ​​thức của IFYC về kiến ​​thức tôn giáo để tìm hiểu thêm về các truyền thống ít được đánh giá cao hoặc bị hiểu lầm.

Hỏi câu hỏi: Mở ra không gian để khuyến khích các thành viên trong nhóm của bạn chia sẻ những nguyên lý chính về tín ngưỡng hoặc truyền thống của họ có thể dẫn đến yêu cầu về chỗ ở, đặc biệt khi chúng áp dụng cho nhu cầu ăn kiêng, ngày lễ, quần áo và yêu cầu cầu nguyện.

Đừng giả định: Đừng cho rằng bạn biết những người theo dõi ngày lễ nào của một truyền thống cụ thể hoặc cách họ quan sát chúng. Ví dụ, nếu người Mỹ biết đến bất kỳ ngày lễ nào của người Hindu, đó thường là lễ Diwali, nhưng nhiều người có thể không biết rằng người Jain và đạo Sikh cũng theo dõi lễ Diwali vì những lý do khác nhau. Một ví dụ khác: trong truyền thống của người Do Thái, lễ Hanukkah có lẽ là ngày lễ nổi tiếng nhất vì nó gần với lễ Giáng sinh, nhưng nó thường không quan trọng bằng lễ hội Rosh Hashanah, Yom Kippur, hoặc ba lễ hội hành hương (Lễ Vượt Qua, Lễ Shavuot và Sukkot) và thường không yêu cầu công việc bị thiếu. Không biết? Hỏi!

Điều quan trọng cần lưu ý là tổ chức các ngày lễ tôn giáo chỉ là một cách để hỗ trợ nơi làm việc đa dạng về tôn giáo của bạn. Đối với chúng tôi tại IFYC, việc cung cấp một môi trường làm việc tôn trọng các truyền thống tôn giáo hoặc phi tôn giáo và tuân thủ của mỗi nhân viên là vô cùng quan trọng, bởi vì công việc của chúng tôi cuối cùng là tiến thêm một bước nữa bằng cách tạo ra không gian nơi những người có khuynh hướng tôn giáo khác nhau có thể xây dựng mối quan hệ và hướng tới lợi ích chung.

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://hbr.org/2021/10/are-non-christian-employees-represented-in-your-holiday-policies

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.