Xem nhanh video: Lal Karsanbhai của Emerson về khả năng lãnh đạo linh hoạt

0 223

Todd Pruzan, HBR

Chào mừng bạn đến với HBR Video Quick Take. Tôi là Todd Pruzan, biên tập viên cao cấp cho các dự án nghiên cứu và đặc biệt tại Harvard Business Review. Emerson, công ty hàng đầu về công nghệ, phần mềm và tự động hóa toàn cầu không chỉ quen với sự thay đổi; doanh nghiệp phát đạt nhờ nó. Các động thái chiến lược gần đây của công ty, các cam kết đầy tham vọng và sự phát triển của lãnh đạo, tất cả đều thể hiện sự tập trung của công ty vào việc thúc đẩy tiến độ.

Hôm nay, tôi rất vui được nói chuyện với Lal Karsanbhai, chủ tịch và giám đốc điều hành của Emerson, về tầm quan trọng của sự thay đổi, giá trị của việc xung quanh bạn là những người phù hợp và sức mạnh của mục đích. Lal, cảm ơn vì đã ở đây ngày hôm nay.

Lal Karsanbhai, Chủ tịch & Giám đốc điều hành

Cảm ơn, Todd. Thực sự tốt đẹp để được ở đây với bạn.

Todd Pruzan, HBR

Lal, khi bạn xem xét phương pháp lãnh đạo của mình, ba lĩnh vực hàng đầu mà bạn muốn tập trung vào là gì?

Lal Karsanbhai, Chủ tịch & Giám đốc điều hành

Đó là một câu hỏi hay, Todd. Tôi sẽ trả lời điều đó thông qua những gì tôi tin là vai trò quan trọng nhất mà tôi có với tư cách là Giám đốc điều hành của Emerson, đó là nuôi dưỡng nhân tài, khả năng thu hút và giữ chân những người giỏi nhất của công ty chúng ta. Và với những điều đó trong tâm trí, tôi nghĩ về ba khía cạnh thực sự quan trọng của lãnh đạo.

Đầu tiên là sự tin tưởng và trao quyền. Thứ hai là trách nhiệm giải trình. Và thứ ba là hòa nhập. Và cùng nhau, cả ba tạo ra một nền văn hóa sẽ thúc đẩy sự đổi mới, điều đó sẽ thúc đẩy khả năng thực hiện vai trò của mọi người và tạo ra giá trị.

Todd Pruzan, HBR

Tuyệt quá. Vì vậy, Lal, bạn đã phát triển như thế nào với tư cách là một nhà lãnh đạo trong vai trò là Giám đốc điều hành của Emerson?

Lal Karsanbhai, Chủ tịch & Giám đốc điều hành

Lãnh đạo không phải là về cá nhân. Lãnh đạo là về nhóm. Và tôi đã tin tưởng chắc chắn từ khi còn rất trẻ, khi tôi lần đầu tiên quản lý, rằng điều quan trọng là phải bao quanh mình những người giỏi nhất, một đội có thể thực hiện ở cấp độ rất cao, thực hiện ở tiêu chuẩn rất cao, nhưng cũng là nơi tổng kết của tập thể đó lớn hơn tổng kết của mỗi cá nhân.

Hơn 90% những thách thức mà Emerson phải đối mặt hàng ngày mà tôi chưa từng nghe đến. Đội thực hiện. Đội thực hiện. Và điều đó mang lại cho tôi rất nhiều thời gian. Nó cho tôi thời gian để suy nghĩ về chiến lược, suy nghĩ về danh mục đầu tư, M&A và tất nhiên là cả tổ chức.

Todd Pruzan, HBR

Tuyệt quá. Vì vậy, có đội ngũ phù hợp tại chỗ là rất quan trọng. Vì vậy, như mọi thời điểm khó khăn khác, thời đại đại dịch mà chúng ta đang sống đã làm nổi bật các nhà lãnh đạo và khả năng lãnh đạo. Bạn đã học được gì trong vài năm qua về bản thân và về cách tiếp cận của bạn để lãnh đạo và điều hướng sự thay đổi vượt qua những thời điểm thử thách này?

Lal Karsanbhai, Chủ tịch & Giám đốc điều hành

Vâng, bạn hoàn toàn đúng, Todd. Chúng ta đang sống trong thời kỳ chưa từng có, không chỉ trải qua đại dịch mà còn trải qua nhiều vấn đề xã hội mà chúng ta gặp phải trên toàn xã hội và thế giới. Tôi nghĩ, để bắt đầu, giá trị quan trọng. Điều quan trọng đối với một công ty là thiết lập các giá trị và sử dụng chúng như Ngôi sao phương Bắc cho cách chúng ta giao tiếp và cách chúng ta vượt qua các thử thách.

Thứ hai là chúng ta phải lắng nghe tổ chức. Những tiếng nói rất quan trọng. Chúng ta phải sẵn sàng để tranh luận. Nhưng việc lắng nghe là cực kỳ quan trọng trong toàn bộ doanh nghiệp.

Và thứ ba, như chúng ta đã học nhiều lần bây giờ, là sự nhanh nhẹn. Chúng ta cần phải nhanh nhẹn. Chúng ta cần sẵn sàng nghĩ khác đi, thách thức các quy trình làm việc, những điều chúng ta đã làm trong quá khứ và thích nghi với môi trường mà chúng ta đang ở.

Todd Pruzan, HBR

Đó là một điểm tuyệt vời. Đó là một điểm tuyệt vời. Chúng ta vừa nói một chút về cách bạn điều hướng sự thay đổi và cách bạn phát triển với tư cách là một nhà lãnh đạo trong suốt sự nghiệp của mình. Vì vậy, chỉ để lật lại câu hỏi đó, làm thế nào bạn giữ nguyên như vậy trong suốt sự nghiệp của mình?

Lal Karsanbhai, Chủ tịch & Giám đốc điều hành

Một vài điều tôi có thể chia sẻ với bạn, Todd. Tôi là một nhà lãnh đạo cứng rắn. Tôi đã rất khó khăn. Nhưng tôi luôn tôn trọng—tôn trọng mọi người, tôn trọng tổ chức. Tôi không nghĩ điều đó đã thay đổi.

Thứ hai, tôi nghĩ điều quan trọng đối với các nhà lãnh đạo là không trì hoãn việc ra quyết định. Điều quan trọng là phải lắng nghe. Nhưng điều quan trọng là bóp cò. Có lợi nhuận giảm dần trong thông tin. Và đôi khi, các nhà lãnh đạo có thể không thoải mái khi đưa ra quyết định với thông tin không hoàn hảo. Nhưng một tổ chức sẽ tốt hơn nếu có một quyết định mà cuối cùng, có lẽ, có thể được sửa chữa theo thời gian và tiến về phía trước theo một hướng.

Thứ ba, trên hết, điều cực kỳ quan trọng là phải trung thực với tầm nhìn và chiến lược cũng như để toàn bộ tổ chức thực hiện mục đích của chúng ta. Và mục đích đó thực sự thúc đẩy sự đổi mới giúp thế giới an toàn hơn, khỏe mạnh hơn, thông minh hơn và bền vững hơn.

Todd Pruzan, HBR

Vì vậy, luôn quyết đoán, luôn tôn trọng, luôn trung thực với tầm nhìn, tất cả đều là những điểm tuyệt vời. Lal, cảm ơn bạn rất nhiều vì cuộc trò chuyện ngày hôm nay và tất cả những hiểu biết sâu sắc của bạn.

Lal Karsanbhai, Chủ tịch & Giám đốc điều hành

Cảm ơn, Todd. Tốt để được với bạn.

Để tìm hiểu thêm, vui lòng truy cập liên kết bên dưới.

https://www.emerson.com/en-us

Thế giới bản tin | Vina Aspire News
Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Nguồn : https://hbr.org/sponsored/2022/12/video-quick-take-emersons-lal-karsanbhai-on-agile-leadership

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ