Người dùng sẽ được chia phân khi đào Bitcoin bằng app

Norton 360 là một phần mềm có bảo mật của tông ty Norton. Mới đây, phần mềm này đang bị phản đối vì tính năng đào coin ẩn. Nhiều trang web cảnh báo về bảo mật cũng đã lên tiếng về việc bị lạm dụng phần cứng máy tính. Theo đó, tính năng Norton Crypto sẽ tự động bật lên khi người dùng cài ứng dụng Norton 360. Ngay sau đó, phần mềm sẽ sử dụng phần cứng máy tính để đào Ethereum, sau đó Norton sẽ lấy 15% từ số tiền mã hóa người dùng thu được.

Việc “đào” này đã được Norton công bố giữa năm 2021. Thế nhưng chức năng này chỉ giới hạn ở 1 số rất nhỏ thế nhưng gần đây đã mở rộng ra toàn bộ khách hàng của Norton 360. Chức năng đào coin này được để trên file thực thi NCrypt.exe. Tuy nhiên, đúng như những gì Norton công bố, file này không tự động được kích hoạt ngay sau khi cài đặt phần mềm. Chỉ khi người dùng tự tìm vào phần cài đặt và mở, tính năng mới bật lên.

Việc đào Bitcoin bằng app được nhiều chuyên gia đánh giá là không khả quan

Mặc dù không thông báo trong xuyên suốt quá trình cài đặt, tính năng này không chạy ngầm, không làm hại máy tính thế nhưng nhất thiết phải có sự cho phép của người dùng. Người cũng có thể tự tìm file NCrypt.exe và xóa đi sau khi tạm tắt tính năng bảo vệ thời gian thực của app Norton 360.

Đào coin huỷ hoại môi trường như thế nào?

Thế nhưng những chia sẻ của Norton dường như không đúng sự thật. Trong giao diện của phần mềm, hãng này để quảng cáo “chuyển thời gian chờ của máy tính thành tiền”. Khi bấm vào đó, người dùng được đưa tới trang thông tin về tính năng đào coin. Người dùng đồng ý thì sẽ được tham gia vào 1 nhóm chung Norton kết nối, quản lý. App đào Ethereum và với mỗi doanh thu nhất định, người dùng có thể rút ra ví trên Coinbase. Norton sẽ lấy 15% số tiền mã hoá của người dùng.

Thực tế, đã có nhiều quảng cáo của Norton về việc đào coin

Thực tế, việc đào coin bằng app Norton không đem lại lợi nhuận đáng kể. Theo thử nghiệm của The Verge, sau khi để máy đào đủ để nhận thưởng, số Ethereum họ nhận lại có giá 0,66 USD. Tuy nhiên, tiền điện mà chiếc máy tính dùng trong khoảng thời gian đó cũng là 0,66 USD, tức là người chủ máy tính chẳng được đồng nào, còn Norton vẫn thu được phí.

Việc rút tiền ra phí Coinbase cũng khá tốn kém. Mức phí gas cao của mạng Ethereum khiến người dùng phải tích một số tiền đủ lớn nếu không muốn phí gas còn cao hơn lượng tiền chuyển đi. Đó là lý do nhiều người dùng Norton Crypto than phiên trên diễn đàn của công ty này về việc khó rút tiền.

Thế giới bản tin | Vina Aspire News
Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Nguồn : https://dautucoin.com/nguoi-dung-se-duoc-chia-phan-khi-dao-bitcoin-bang-app-22011/

Source by [author_name]

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ