Những ai được ‘hưởng lợi’ từ vũ trụ ảo metaverse?

Metaverse được nhìn nhận là thế hệ tiếp theo của internet. Đây là một môi trường thế giới ảo và cũng là nơi con người có thể tương tác thoải mái với nhau qua không gian 3 chiều, điều khiển thông qua kính thực tế ảo.

Thực tế, khái niệm metaverse đã được chú ý từ tháng 10/2021 khi Facebook thông báo đổi tên thành Meta. Các nhà phân tích công nghệ cho rằng, Big Tech chắc chắn sẽ hưởng lợi với sự xuất hiện của metaverse. Theo Giám đốc Bộ phận đầu tư của Ngân hàng DBS, Hou Wey Fook, những người được hưởng lợi nhiều nhất thực sự là các công ty công nghệ. Những hãng sản xuất chất bán dẫn sẽ được hưởng lợi khi nhu cầu điện toán cho vũ trụ ảo rất lớn.

Metaverse được xem là tương lai của thế giới

Trên vũ trụ ảo này, người dùng có thể tham gia các hoạt động như chơi game, hoà nhạc số hay các môn thể thao trực tiếp. Thế nhưng, có vẻ “miếng bánh” này sẽ không được chia đều.

Metaverse là gì

“Do nhiều nhiệm vụ diễn ra trong metaverse liên quan tới khả năng xử lý dữ liệu khổng lồ theo thời gian thực. Điều này cũng đã đặt ra nhiều yêu cầu  này đặt ra yêu cầu với các vi xử lý phải được phát triển trên công nghệ tiên tiến vốn chỉ có sẵn của TSMC, Samsung và Intel”, báo cáo cho biết.

Những hãng đúc chip nhỏ có thể sẽ chỉ được hưởng lợi từ những phần giá trị thấp hơn trong chuỗi cung ứng. Năm 2021, cổ phiếu sản xuất chip của Nvidia tăng 125%. Đây chính là sự thúc đẩy kì vọng dành cho vũ trụ ảo. CNBC, Nvidia là một trong những cổ phiếu chủ chốt dành cho các nhà đầu tư tin tưởng vào sự biến đổi cũng như thành công của metaverse.

Thành công của metaverse sẽ kéo theo nhiều ngành hưởng lợi

Những lĩnh vực chính có thể xem xét chính là cơ sở hạ tầng như trí tuệ nhân tạo, điện toán đám mây, đồ hoạ điện tử. Đối với môi trường ảo, thì các công nghệ blockchain và tiền điện tử sẽ đóng vai trò quan trọng. Những gã khổng lồ như Meta, Apple, Microsoft, Google đều đang trong qúa trình chuẩn bị phát hành các sản phẩm cứng, dịch vụ phần mềm phục vụ cho thế giới ảo.

Trung Quốc cũng đang có tham vọng “chơi lớn” với metaverse. Thượng Hải là một trong những thành phố công bố phát triển metaverse dài 5 năm. Kế hoạch này khuyến khích áp dụng metaverse trong lĩnh vực công cộng, giải trí xã hội, công nghệ sản xuất, trò chơi điện tử, văn phòng kinh doanh, an toàn sản xuất.

 

Thế giới bản tin | Vina Aspire News
Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Nguồn : https://dautucoin.com/nhung-ai-duoc-huong-loi-tu-vu-tru-ao-metaverse-21983/

Source by [author_name]

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ