Cách làm mới thương hiệu cá nhân mà bạn không thể bỏ lỡ

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Tất cả chúng ta, bất kể tuổi tác, bất kể chức vụ, bất kể ngành nghề, đều phải hiểu tầm quan trọng của việc xây dựng thương hiệu. Chúng ta – những CEO riêng của công ty mang tên chính mình: Công ty TNHH “Tôi”. Để thành công trong thế giới kinh doanh ngày nay. Nhiệm vụ quan trọng nhất của bạn là làm giám đốc thương hiệu cho bản thân.

Hình ảnh và nhận diện ngày càng trở nên quan trọng trong kinh doanh. Dưới bối cảnh thế giới khoa học công nghệ tràn ngập những thứ trung lặp, đầy ắp thông tin, thì một thương hiệu mạnh được xây dựng không phải chỉ dựa trên nền tảng sản phẩm mà dựa vào thông điệp cá nhân cụ thể. Đây có thể trở thành một lợi thế cạnh tranh hiệu quả đến không ngờ.

Ấn tượng đầu tiên thường bắt đầu trên mạng xã hội.

Điều gì thực sự khiến bạn trở nên ấn tượng? Nhiều người đã ghi nhớ và thể hiện điểm này trong hồ sơ LinkedIn ví dụ như: (1) Trải nghiệm khách hàng khi làm việc cùng; (2) làm việc với các tổ chức mô hình hiện đại – nơi làm việc, và (3) tư vấn cho các công ty giai đoạn đầu về chiến lược tăng trưởng của họ.”

Điều này không chắc chắn bạn giỏi hơn mọi người ở những thứ này, chỉ là sự kết hợp này khiến bạn trở nên khác biệt.

Chính vì vậy để tạo ấn tượng tốt trên mạng xã hội, mỗi khi bạn chuẩn bị gặp hoặc nói chuyện với ai đó mới, động thái đầu tiên của bạn là xem họ trên LinkedIn, không chỉ Linkedin mà tất cả các nền tảng xã hội khác đều có thể là nơi khai thác thương hiệu cá nhân hiệu quả.

Bạn đã biết cách xây dựng thương hiệu cá nhân trên mạng xã hội chưa? Hãy học nó ngay. Có thể profile của bạn không hoàn hảo, những hãy hoàn thiện nó chỉnh chu nhất theo cách mà bạn mong muốn.

Nếu được biết đến như “một người giám đốc hay một nhân viên luôn xuất hiện trong những bộ áo sơ mi xanh chỉnh chu và quần âu dài chuẩn mực”, điều này giúp tạo cảm giác rằng đây sẽ là người nghiêm túc và chuyên nghiệp.

Tuy nhiên, trong thời gian cách ly, ta bắt đầu xuất hiện trên các cuộc gọi qua Zoom với áo phông mát mẻ và đội mũ lưỡi trai. Trong trường hợp này, việc thay đổi phong cách đã mang lại cho CEO một hình ảnh dễ gần và hoà đồng hơn.

Theo một nghiên cứu, 2/3 người lao động ngày nay sử dụng Zoom và email, theo sau là Slack hoặc MS Teams, để giữ liên lạc với đồng nghiệp qua nhiều loại thiết bị khác nhau cùng một lúc.

Những ứng dụng này không chỉ mang lại hiệu quả về năng suất, đặc biệt là khi ngày càng có nhiều người làm việc tại nhà, mà nó còn được sử dụng giúp ích khai sáng thương hiệu cá nhân của bạn.

Chính vì vậy nên học cách sử dụng những công cụ hiện đại để xây dựng hình ảnh cá nhân, cũng như nên hạn chế việc lạm dụng quá mức, khiến chúng trở nên phản tác dụng nhé.

Phát triển thông điệp thương hiệu cá nhân.

Source: iStock

Thương hiệu cá nhân chỉ đơn giản là điều người ta nghĩ đến khi nghe hoặc thấy nhắc đến tên bạn. Một thương hiệu mạnh, cũng giống như một người thú vị, thường cần có một thông điệp độc đáo.

Bạn muốn người ta nghĩ gì khi họ nghe thấy tên của bạn? Sản phẩm hay dịch vụ nào bạn có thể cung cấp tốt nhất? Cân nhắc kỹ năng, kết hợp với niềm đam mê, và tìm ra thị trường cho nó, hoặc ngay cả trong công ty, mà nó phát huy tác dụng cao nhất.

Thông điệp của bạn phải luôn thể hiện được sứ mệnh và con người của bạn. Sau khi bạn ngồi xuống suy nghĩ cẩn thận và biết mình muốn gì, hãy bắt đầu với việc liệt kê ra các mục “90 ngày, một năm, ba năm,…” để thể xây dựng cả một thương hiệu để hỗ trợ đạt được mục tiêu này.

Thông điệp của bạn nên bao gồm: danh sách những từ bạn muốn người khác nhắc đến khi nói về bạn. Viết những cụm từ đầu tiên này xuống trang giấy để thuyết phục mọi người tin vào chúng. Yêu cầu những người đáng tin cậy nhất giúp bạn chỉ ra những cụm từ họ có thể dùng để miêu tả bạn, cả điểm xấu lẫn điểm tốt hoặc chỉ ra những tính cách đáng quý nhất.

Chủ động đánh giá thương hiệu cá nhân.

Bài tập về nhà của bạn: Viết ra ba tính cách yêu thích mà bạn khao khát để tạo sự khác biệt cho thương hiệu cá nhân, không nhất thiết phải có những yếu tố khiến bạn trở nên tốt hơn, mà chỉ cần đặc biệt. Sau đó, yêu cầu năm người bạn biết rõ và năm người bạn biết ít hơn viết ra ba tính từ về bạn.

Việc quan sát những điểm tương đồng và khác biệt giữa các danh sách sẽ cho thấy thương hiệu cá nhân của bạn mạnh ở đâu và đâu là điểm mất kết nối nhất. Điều này nghe có vẻ nhỏ nhặt nhưng thực tế không phải vậy. Những chi tiết được chăm chút sẽ để lại ấn tượng khó phai.

Thế giới là một sân khấu dành cho bạn. Thông điệp của bạn là vở kịch. Vai trò chính mà bạn thể hiện chính là thương hiệu của mình. Hãy thể hiện tốt vai diễn của mình, y như thật.

Tạo ra nhiều giá trị nội dung độc đáo.

Một lần nữa, không thể phủ nhận tầm quan trọng của việc làm nổi bật hay trở nên khác biệt đi. Ở khía cạnh cá nhân cũng vậy, nếu ai đó tạo dựng ra một video hay một tác phẩm hình ảnh nào đó, mọi người có thể bỏ qua các chi tiết ẩn bên trong nhưng chỉ trừ những phần phụ đề hay câu chữ sẽ luôn là điểm thu hút cuối cùng.

Sử dụng một số ứng dụng tuyệt vời cho phép bạn đăng tải một video có nội dung chất lượng, tạo phụ đề và tiêu đề nổi bật chắc chắn sẽ thu hút sự chú ý.

“Điều quan trọng là bất kể bạn kể câu chuyện gì, hãy biến người nghe câu chuyện đó của bạn trở thành anh hùng của chính họ” – Chris Brogan chia sẻ

Xây dựng thương hiệu cá nhân là tất cả về việc xây dựng niềm tin và tạo ra một hình ảnh rõ ràng về bạn là ai, bạn làm gì và bạn có thể giúp đỡ mọi người như thế nào.

Bằng cách triển khai những phương pháp này vào chiến lược xây dựng thương hiệu cá nhân, bạn sẽ xây dựng mối quan hệ với khán giả và khách hàng mà không cần phải nhắc nhở họ rằng bạn đáng tin cậy như thế nào, giúp dễ dàng nâng cao uy tín và giá trị xã hội của bạn.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Hà Anh

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://marketingtrips.com/brand/cach-lam-moi-thuong-hieu-ca-nhan-ma-ban-khong-the-bo-lo/

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy
may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ