Ông Joe Biden cam kết ủng hộ cộng đồng LGBTQ

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Ứng cử viên Tổng thống Mỹ của đảng Dân chủ Joe Biden đã hứa sẽ thông qua luật về quyền LGBTQ, được gọi là Đạo luật Bình đẳng, trong vòng 100 ngày đầu lên cầm quyền.

Ông Joe Biden cam kết ủng hộ cộng đồng LGBTQ

Khi còn là Phó Tổng thống Mỹ, ông Biden từng nổi lên như một người ủng hộ lợi ích cho cộng đồng người đồng tính LGBTQ. Trong cuộc phỏng vấn mới đây với tờ Philadelphia Gay News, ông Biden cam kết mở rộng quyền của người đồng tính ra quốc tế bằng cách biến bình đẳng trở thành trung tâm của chính sách ngoại giao Mỹ nếu ông đắc cử vào tháng tới.

“Tôi sẽ coi việc ban hành Đạo luật Bình đẳng trở thành ưu tiên lập pháp hàng đầu trong 100 ngày đầu tiên của tôi, một ưu tiên mà Donald Trump phản đối”, ông Biden nói.

Vị ứng viên này đã từng ủng hộ Đạo luật Bình đẳng trước đây, nhưng ưu tiên hàng đầu của ông sẽ vẫn là các chính sách nhằm khắc phục hậu quả của đại dịch COVID-19 đối với sức khỏe của người dân và nền kinh tế Mỹ.

Chính quyền Tổng thống Trump đã phản đối Đạo luật Bình đẳng, cho rằng nó sẽ “làm suy yếu các quyền của cha mẹ và lương tâm,” cũng như hạn chế các quyền của người đồng tính nhân danh tự do tôn giáo.

Hạ viện Mỹ do đảng Dân chủ lãnh đạo đã thông qua Đạo luật Bình đẳng vào năm 2019, nhưng đạo luật này bị đình trệ tại Thượng viện do Đảng Cộng hòa kiểm soát. Ông Biden sẽ cần đảng Dân chủ nắm giữ Hạ viện và kiểm soát Thượng viện để đảm bảo thông qua đạo luật.

Đạo luật Bình đẳng sẽ bảo vệ công dân Mỹ khỏi bị phân biệt đối xử dựa trên bản dạng giới bằng cách sửa đổi Đạo luật Dân quyền năm 1964, một trong những thành tựu đáng kính nhất của phong trào dân quyền, cấm phân biệt đối xử dựa trên chủng tộc, tôn giáo, giới tính và nguồn gốc quốc gia .

Về mặt quốc tế, ông Biden cũng hứa sẽ bảo vệ các nhà ngoại giao Mỹ, những người lên tiếng bảo vệ quyền LGBTQ ở các quốc gia khắt khe với người đồng tính và hứa sẽ sử dụng “đầy đủ các công cụ ngoại giao của Mỹ”, bao gồm ngoại giao tư nhân, tuyên bố công khai và các cơ quan của Liên hợp quốc, để thúc đẩy bình đẳng.

“Tôi sẽ đứng lên chống lại những kẻ bắt nạt và một lần nữa đặt nhân quyền vào trung tâm sự hiện diện của Mỹ với thế giới”, Biden nói.

 

Thegioibantin.com | VinaAspire News

Nguồn bài viết Báo Ngày Nay

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy
may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ