5 doanh nhân tuổi mùi thành đạt bậc nhất thế giới

Bill Gates, Steve Jobs , Rupert Murdoch, … là những doanh nhân tuổi mùi giàu có và thành đạt bậc nhất trên thế giới.

Những người sinh năm Mùi (1931, 1943, 1955, 1967, 1979, 1991…), bản chất hiền lành, luôn vui cười, sống chân thực và thân thiết với mọi người, rất dễ động lòng trắc ẩn trước những bất hạnh của người khác. Tính cách của những người sinh năm Mùi rất hiền lành, thậm chí tỏ ra xấu hổ, bẽn lẽn. Họ không thích rằng buộc, ít nhận xét, phê phán người khác. Rất nhiều những doanh nhân thành đạt bậc nhất trên thế giới tuổi mùi như: Bill Gates, Steve Jobs , Rupert Murdoch

Philip Kotler

Sinh ngày 27/5/1931 (84 tuổi), tại Chicago, Mỹ. Kotler là Giáo sư Marketing nổi tiếng thế giới, ông chính là “cha đẻ” của marketing hiện đại, được xem là huyền thoại duy nhất về marketing. Ông còn được coi là một trong bốn “Nhà quản trị vĩ đại nhất mọi thời đại” cùng với Peter Drucker, Fack Welch và Bill Gates (theo bình chọn của Financial Times). Ông đã từng tư vấn cho nhiều chính phủ và các công ty nổi tiếng trên thế giới như IBM, General Electric, AT&T, Honeywell, Bank of America…

Hình ảnh: 5 doanh nhân tuổi mùi thành đạt bậc nhất thế giới số 1

Philip Kotler tốt nghiệp Thạc sỹ Kinh tế tại Đại học Chicago và Tiến sỹ Kinh tế tại học viện Công nghệ Massachusetts (MIT), sau đó làm Luận án sau Tiến sỹ về Toán học tại Đại học Harvard và Luận án sau Tiến sỹ về Hành vi học tại Đại học Chicago. Kotler là người đi tiên phong trong việc phổ biến khái niệm “marketing xã hội” (social marketing) và “trách nhiệm xã hội của marketing” – Những tư tưởng này có ảnh hưởng rất sâu rộng đến giới kinh doanh trên toàn thế giới trong suốt nhiều thập niên.

Rupert Murdoch

Tỷ phú Rupert Murdoch sinh tại Melbourne, Victoria, Australia ngày 11/3/1931, là người đã biến một tờ báo nhỏ ở thành phố quê hương mình thành một tập đoàn truyền thông lớn trên thế giới – The News Corporation.

Hình ảnh: 5 doanh nhân tuổi mùi thành đạt bậc nhất thế giới số 2

Bắt đầu sự nghiệp với báo giấy, tạp chí, và những kênh truyền hình tại quê nhà Úc, Murdoch đã phát triển News Corp tới thị trường truyền thông Anh, Mỹ và châu Á. Những năm gần đây ông trở thành nhà đầu tư hàng đầu trong lĩnh vực truyền hình vệ tinh cũng như ngành công nghiệp điện ảnh, Internet và truyền thông. Trụ sở chính của News Corp được đặt ở New York, Mỹ.

Bill Gates

William Henry Gates III (sinh ngày 28/10/1955) là một doanh nhân người Mỹ, nhà từ thiện, tác giả và chủ tịch tập đoàn Microsoft, hãng phần mềm khổng lồ mà ông cùng với Paul Allen đã sáng lập ra. Ông luôn có mặt trong danh sách những người giàu nhất trên thế giới và là người giàu nhất thế giới từ 1995 tới 2014. Gates là một trong những doanh nhân nổi tiếng về cuộc cách mạng máy tính cá nhân.

Hình ảnh: 5 doanh nhân tuổi mùi thành đạt bậc nhất thế giới số 3

Ông cũng là tác giả của một loạt những câu nói để đời :”Thế giới vốn không công bằng. Bạn biết điều này chứ? Dù bạn có nhận thấy sự bất công trong xã hội hay không thì cũng đừng hy vọng làm thay đổi được nó. Việc cần làm là hãy thích nghi với nó!

“Khi đi học, bạn đứng thứ mấy trong lớp cũng không phải là vấn đề quan trọng. Nhưng khi đã bước chân ra xã hội thì mọi việc lại không đơn giản như vậy. Dù đi đâu hay làm công việc gì, bạn cũng nên tạo đẳng cấp cho mình”

Steve Jobs

Steve Jobs tên đầy đủ là Steven Paul Jobs, sinh ngày 24/2/1955 và là một doanh nhân vĩ đại tại thung lũng Silicon (Mỹ). Ông còn là cái tên gắn liền với những sản phẩm làm cả thế giới phải kinh ngạc dưới thời điều hành Apple như iPhone, iPad, Macbook… Doanh nhân tuổi Mùi tài năng này đã mất năm 2011 vì ung thư tuyến tụy ở tuổi 56.

Hình ảnh: 5 doanh nhân tuổi mùi thành đạt bậc nhất thế giới số 4

Phần lớn tác phong quản lý của Jobs dựa trên tính khắt khe và đòi hỏi cao của bản thân ông. Tạp chí Fortune viết rằng ông “được xem là nhà tự cao tự đại hàng đầu của Thung lũng Silicon.

Peter Thiel

Tỷ phú Mỹ Peter Thiel sinh năm 1967. Peter Thiel hiện là nhà đầu tư mạo hiểm, doanh nhân, cựu CEO của Paypal. Anh được biết đến là một trong những người đầu tiên nhìn thấy tiềm năng của Facebook và mạnh dạn đầu tư vào công ty mạng xã hội này. Tổng giá trị tài sản của Peter tính đến tháng 3/2014 là 2,2 tỷ USD.

Hình ảnh: 5 doanh nhân tuổi mùi thành đạt bậc nhất thế giới số 5

“Thay vì cố nói với cả thế giới rằng bạn giàu có và quyền thế thông qua những bộ trang phục hào nhoáng, hãy chứng minh cho tôi thấy bạn độc lập và thành công đến mức dám ăn mặc phá cách”, Peter viết trong cuốn “Zero to Hero”.

Nguồn: Theo Thái Bình T.H/Nguoiduatin.vn

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.