Các tỷ phú châu Á nghĩ gì về tiền và đời?

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Đây là những câu nói đúc kết trong cuộc đời hết lòng vì sự nghiệp của 5 doanh nhân giàu nhất châu Á.

Các tỷ phú châu Á nghĩ gì về tiền và đời?

1. Lý Gia Thành

Likashing

Tỉ phúLý Gia Thành nổi tiếng là người có phong cách sống giản dị
và triết lý kinh doanh đáng khâm phục

Lý Gia Thành (Li Ka Shing), sinh ngày 29 tháng 7 năm 1928, là tỉ phú người Triều Châu, Trung Quốc. Ông là một trong những người giàu nhất thế giới (đứng thứ 14 năm 2014 với 34,2 tỷ USD) và nổi tiếng về tính nhạy bén trong kinh doanh.

Giới kinh doanh vẫn gọi ông với cái tên là “siêu nhân” khi ông làm chủ hai tập đoàn Hòa Ký Hoàng Phố và Trường Giang Thực Nghiệp tại Hồng Kông. Tuy là người giàu có nhưng ông nổi tiếng có phong cách sống giản dị cùng những triết lý sống và kinh doanh đáng khâm phục.

Khi bày tỏ mối quan tâm đến thị trường châu Âu, ông nói: “Giới doanh nghiệp nói chung không nên có cái nhìn hạn hẹp trong ngành công nghiệp của đất nước họ. Cần có một cái nhìn tổng thế, khách quan và xem xét mọi thứ ở nhiều góc độ khác nhau”.

Lý Gia Thành còn nổi tiếng với triết lý cốt lõi của ông là “Luôn đặt mục tiêu cao nhất. Kết bạn với tất cả mọi kiểu người. Luôn đặt mình ở thế cao nhất và thấp nhất. Thưởng thức những thú vui đơn giản. Và đi bộ giữa không gian rộng mở”.

2. Laskhmi Mittal

Laskhmi Mittal

Laskhmi Mittal

Laskhmi Mittal, sinh ngày 15 thang s6 năm 1950, là một nhà công nghiệp, tỷ phú giàu thứ 2 Ấn Độ, với khối tài sản 16,8 tỷ USD (theo bình chọn của Tạp chí Forbes).

Phương châm sống của ông đó là “Không để các cảm xúc trong công việc chi phối vào cuối ngày. Vì những khó khăn trong công việc luôn theo một chặng đường dài, bạn phải xác định và làm quen với chúng. Thay vì lo nghĩ miên man hãy làm thật hăng say, đánh giá cao những gì đã đạt được và thiết lập những mục tiêu để thành công khác trong tương lai. Ai cũng đều phải trải qua khó khăn, biết vượt qua nó là cách chúng ta quyết tâm, cống hiến hết sức mình. Luôn lạc quan suy nghĩ và chớp lấy thời cơ mọi lúc có thể“.

3. Lee Shau Kee

Lee Shau Kee

“Trong đầu tư, phải biết bỏ tiền vào đúng giỏ, không chỉ đầu tư vào một nơi duy nhất”

Không chỉ nổi tiếng giàu có tại Hồng Kông với tổng tài sản 20,4 tỉ USD, đại tỉ phú bất động sản Lee Shau Kee, sinh ngày 29 tháng 1 năm 1928, còn khiến nhiều người ngạc nhiên bởi con đường lập nghiệp rất thần kỳ. Khởi nghiệp từ một ông chủ cửa hàng ngoại tệ năm 1940 với số vốn vỏn vẹn 123 USD, 33 năm sau, Tập đoàn Henderson Land Development chính thức thành lập, và đến nay đã trở thành tập đoàn có 30 dự án hàng đầu ở Mỹ, Canada, Hong Kong, Nhật Bản…

Hãy nghe những chia sẻ của tỉ phú nổi tiếng kiệm lời về những bí quyết tâm đắc đối với các doanh nhân của Lee Shau Kee “Đối với người mới lập nghiệp: Luôn làm việc chăm chỉ và kiên trì. Trong đầu tư, phải biết bỏ tiền vào đúng giỏ, không chỉ đầu tư vào một nơi duy nhất. Dùng tiền ít để kiếm tiền nhiều. Đối với nam giới, hãy tìm một công việc khiến bạn hạnh phúc và hăng say, còn nữ giới nên làm việc chăm chỉ, không nên kết hôn quá sớm. Đối với người đã thành công: Không để tiền bạc kiểm soát và không trở thành nô lệ của nó. Làm từ thiện là cách tối đa hóa số người có thể hưởng lợi từ một cá nhân“.

4. Azim Premji

azim

“Ngay cả khi đã thành công và đứng trên đỉnh cao danh vọng,
bạn vẫn phải tiếp tục phấn đầu không ngừng nghỉ”…

“Ông vua không ngai vàng” trong ngành công nghiệp phần mềm Ấn Độ Azim Premji, sinh ngày 24 tháng 7 năm 1945, là người luôn khiến các đối thủ, ông trùm công nghệ thông tin thế giới phải dè chừng, khiến lớp trẻ phải ngạc nhiên, thán phục và học tập theo. Chàng trai 21 tuổi không bằng cấp, kinh nghiệm đã biến một công ty chế biến dầu ăn nhỏ bé thành một tập đoàn Wipro hùng mạnh trên toàn cầu.

Nhà tỉ phú nắm trong tay 15,6 tỉ USD từng chia sẻ bí quyết thành công trong kinh doanh và trong cuộc sống, đó là sự quan tâm sâu sắc đến con người và nguồn tài nguyên chất xám của họ.

Tại Wipro, Azim Premji luôn đặt ra 4 tiêu chuẩn về giá trị cho mình và tất cả các nhân viên, bao gồm: Con người, tính hoàn hảo của các dịch vụ, giải pháp sáng tạo và các giá trị tài chính.

Câu nói nổi tiếng nhất của ông trùm công nghệ Ấn Độ là “Hãy luôn ước mơ và làm việc chăm chỉ. Biết đứng lên từ thất bại. Luôn tin tưởng và tạo niềm tin với đồng nghiệp và cấp trên. Biết cách khai thác nguồn nhân lực và tài nguyên chất xám. Ngay cả khi đã thành công và đứng trên đỉnh cao danh vọng, bạn vẫn phải tiếp tục phấn đầu không ngừng nghỉ, và luôn khiêm nhường vì ở ngoài kia luôn có người tài giỏi và làm tốt hơn bạn“.

5. Robert Kuok

robert kuok

Tỉ phú Malaysi Robert Kuok được cho là người sở hữu siêu du thuyền trị giá 4,8 tỉ USD

Robert Kuok, tỉ phú người Malaysia gốc Hoa, sinh ngày 6 tháng 10 năm 1923, được xem là người giàu nhất Đông Nam Á với tổng tài sản 11,8 tỉ USD.

Nổi tiếng là người ít xuất hiện trên báo giới, “tỉ phú bí ẩn” là người nắm trong tay chuỗi khách sạn 5 sao Shangri-La với 50 khách sạn khắp Đông Nam Á, trung tâm thương mại World Trade Center ở Bắc Kinh (Trung Quốc) và còn là người rất “ham công tiếc việc” khi vẫn cùng các con quản lý công việc khi đã ở tuổi 90 có lẻ.

Quan điểm về sự giàu có của tỉ phú kiệm lời, kiệm hình ảnh này là:”Sự giàu có nên dành cho hai mục đích chính: một là tiếp tục đầu tư để nhân đôi sự giàu có, hai là sự giàu có nên đầu tư cho sự tiến bộ của nhân loại như từ thiện, đầu tư cho nghiên cứu khoa học, vũ trụ, chăm sóc sức khỏe và hơn thế nữa“.

Theo Thu Trang – cafebiz

Chất lượng Việt Nam

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy
may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ