Khoản đầu tư ‘thiên tài’ của Elon Musk: Thuê ‘gia sư’ trí nhớ để trở nên thành công hơn

0 7

Có lẽ lý do tỷ phú Elon Musk thuê huấn luyện viên trí nhớ Jim Kwik là vì ông nhận ra rằng việc học hỏi không ngừng là một yếu tố rất quan trọng của thành công. Kwik chia sẻ với CNBC: “Ông ấy thuê tôi do nhận thức được rằng để thành công hơn, những người thành công nhất trên hành tinh luôn luôn phải học hỏi”.

Kwik cho biết thêm rằng hai người có chung niềm yêu thích với những cuốn sách khoa học viễn tưởng như Foundation hay Chúa tể những chiếc nhẫn. Trên thực tế, cuốn Foundation là nguồn cảm hứng để Musk tạo ra SpaceX. Và cũng chính cuốn sách này đã giúp ông “bén duyên” với Kwik.

Kwik hiện điều hành công ty mang tên Kwik Learning có trụ sở tại New York, chuyên cung cấp dịch vụ huấn luyện trí nhớ và đọc nhanh. Khách hàng của Kwik bao gồm Google, Virgin, Nike, Fox Studios, GE…

Kwik và tỷ phú Richard Branson.

Theo vị huấn luyện viên, Musk có “trí nhớ đáng kinh ngạc” và ông đã quen với những kỹ thuật ghi nhớ đa dạng được hướng dẫn. Bên cạnh đó, vị tỷ phú còn thuê Kwik để dạy kỹ thuật tương tự cho một số nhà nghiên cứu và nhà khoa học tên lửa tại SpaceX.

Những kỹ thuật này của Kwik được ông viết trong cuốn sách Limitless Limitless. Ba bí quyết trong đó là “nâng cấp” não bộ, học nhanh hơn và “mở khóa” cuộc sống đặc biệt của bạn. Theo Kwik, có ba bí quyết để học nhanh hơn.

Đầu tiên và quan trọng bậc nhất là loại bỏ những suy nghĩ tiêu cực. Ví dụ đơn giản như luôn nghĩ rằng mình có thể học bất cứ điều gì mới mẻ.

Thứ hai, Kwik khuyến khích tiêu thụ các loại thực phẩm tốt cho não bộ như quả bơ, việt quất, bông cải xanh hay trứng. Chúng sẽ giúp bạn cải thiện khả năng kiểm soát cơ cũng như nhận thức của giác quan.

Cuối cùng là đọc mỗi ngày. Theo Kwik, lợi ích của việc đọc sách báo hay tài liệu sẽ tăng lên nếu bạn thực hiện điều đó đều đặn hàng ngày.

Kwik đang điều hành một công ty tại Mỹ.

Ít ai biết rằng trước khi trở thành huấn luyện viên trí nhớ như hiện nay, Kwik từng được biết đến với biệt danh “đứa trẻ hỏng não”. Năm 5 tuổi, sau khi bị chấn thương ở đầu, Kwik gặp rất nhiều khó khăn trong suốt những năm đi học. Ông đọc chậm hơn đáng kể và học bất cứ điều gì mới đều là một cuộc chiến.

Để theo kịp các bạn cùng trang lứa, Kwik đã nỗ lực gấp đôi bằng cách dành nhiều giờ mỗi ngày để tập trung học. Tuy nhiên, việc này khiến ông phải trả giá đắt. Do hầu như không ăn uống và ngủ nghỉ, Kwik rơi vào tình trạng suy kiệt nguy hiểm. Ông chỉ nặng hơn 50 kg và hay bị ngất. Trong một lần, khi bị ngã ở cầu thang, ông lại chấn thương đầu một lần nữa. Mất hai ngày Kwik mới tỉnh lại hoàn toàn.

Tuy nhiên, chính trong thời gian phục hồi ở bệnh viện, ông đã ngộ ra một điều mà sau này thay đổi toàn bộ quỹ đạo của cuộc đời mình. Ông nhận ra rằng ông chưa từng được dạy cách để học đúng nghĩa.

Suy nghĩ này đã trở thành nỗi ám ảnh của Kwik. Ông bắt đầu nghiên cứu cách bộ não con người hoạt động. Tiếp đến, ông phát triển các chiến lược để cải thiện đáng kể hiệu suất tinh thần và khi thành công, ông bắt đầu dạy kỹ thuật cho học viên.

Trong 25 năm qua, Kwik đã cống hiến công sức nghiên cứu của mình để giúp mọi người giải phóng năng lượng trí tuệ để học nhanh hơn cũng như sống một cuộc sống có mục đích và năng suất hơn.

Thegioibantin.com | VinaAspire News

Nguồn: Cafebiz

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Đăng ký nhận tin mới

You have Successfully Subscribed!

may ao thun Kem sữa chua May o thun Định cư Canada Dịch vụ kế ton trọn gi sản xuất đồ bộ