Khởi nghiệp năm 13 tuổi, tốt nghiệp Yale, ghi tên trong danh sách “Forbes 30 under 30” ở tuổi 23, đây chính xác là con nhà người ta

Thành lập công ty gia sư năm 13 tuổi, thành lập một tổ chức xã hội năm 15 tuổi. Hiện tại, Christopher Rim có mức thu nhập $1.500 mỗi giờ (khoảng 35 triệu đồng). Anh đã làm được khá nhiều thứ ở độ tuổi 23 của mình.

Christopher Rim, tốt nghiệp Đại học Yale, hiện là CEO của Command Education – một công ty chuyên hỗ trợ các học sinh để có thể trúng truyển các trường đại học Ivy Leagye. Năm 13 tuổi, Rim đã thành lập một công ty gia sư. Năm 15 tuổi, anh chàng thành lập một tổ chức hoạt động nhằm chống lại sự bắt nạt. Hiện tại, ở tuổi 23, Rim đã ghi tên trong danh sách “Forbes 30 under 30” và có mức thu nhập $1.500 mỗi giờ.

Tổ chức do Rim thành lập nhằm chống lại sự bắt nạt đã giúp anh nhận được Giải thưởng Tình nguyện Trọn đời của Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama. Anh cũng đã từng hoạt động tại tổ chức thúc đẩy sự trao quyền cho thành thiếu niên có tên “Born This Way” của Lady Gaga. Hiện tại, công việc chính của anh là quản lý công ty chuyên hỗ trợ các học sinh ứng tuyển thành công vào các trường Ivy League và Y khoa danh tiếng.

Công ty của anh có tên Command Education, hoạt động với mục đích hỗ trợ phát triển trí tuệ cảm xúc (EQ) cho các học sinh và giúp họ nhận ra được đam mê của mình và từ đó gia tăng khả năng được nhận bởi các trường Ivy League danh giá. Phương pháp này có tỷ lệ thành công 96% trong năm nay và đã giúp các sinh viên bước chân vào bốn trường đại học hàng đầu, bao gồm Harvard, Brown, MIT và Đại học Stanford.

Công ty cũng cung cấp dịch vụ dạy kèm theo giờ để ôn luyện SAT, ACTs, PSAT và NMSQT, cũng như các buổi tư vấn trực tiếp đặc biệt cho học sinh và sinh viên về việc ứng tuyển vào các trường đại học như thế nào, làm sao để khởi động một tổ chức phi lợi nhuận hay cách bắt đầu một dự án kinh doanh cũng như tư vấn xuyên suốt thời gian học tập để các sinh viên luôn gặt hái được thành công, thuận lợi.

“Một trong những ý tưởng giúp tôi phát triển công ty đến từ nguyên lý cố vấn ngang hàng. Nguyên lý đó nói rằng bạn học hỏi tốt nhất từ ​​một người nào đó có nhiều trải nghiệm hơn bạn nhưng độ tuổi thì không cách biệt quá nhiều” Rim chia sẻ với tờ South China Morning Post. “Điều này tương tự như cách các chúng ta thường có xu hướng hành động theo một lời khuyên từ anh chị em chứ không phải một phụ huynh hay giáo viên”. Rim cho biết.

Khi học THCS, Rim đã dạy kèm toán cho các học sinh tiểu học và bắt đầu xây dựng công ty gia sư của riềng mình. Tổ chức chống lại sự bắt nạt ở trường học có tên “It Ends Today” cũng được thành lập sau đó không lâu, khi anh đang học phổ thông, năm 15 tuổi. Anh luôn tìm cách khuyến khích học sinh chia sẻ những câu chuyện về việc bắt nạt để thay đổi nhận thức của mọi người về vấn đề này. Rim cũng từng đi bộ đến các trường học khắp cả nước và nói chuyện với hơn 4,2 triệu học sinh.Tổ chức này của Rim sau đó được tích hợp vào chương trình InspirEd của Facebook nhằm cải thiện môi trường xã hội trong giới trẻ.

Rim cũng từng có 4 năm làm trợ lý nghiên cứu tại Trung tâm Trí tuệ cảm xúc của Đại học Yale. Những khảo sát của trung tâm với khoảng 44.000 học sinh trung học đã cho kết quả 39% học sinh cảm thấy mệt mỏi, 29% cảm thấy áp lực và 26% cảm thấy chán nản. Phần lớn các học sinh đều khao khát cảm giác hạnh phúc và phấn khởi khi ở trường học. Điều này đã thôi thúc anh phát triển công ty của mình, nơi sẽ giúp các học sinh tìm ra niềm đam mê thực sự của bản thân.

“Học sinh sẽ trở nên nổi trội với những gì họ quan tâm, vì vậy giúp họ tìm và theo đuổi niềm đam mê là yêu tố rất quan trọng cho sự thành công sau này. Chúng tôi làm việc trực tiếp với học sinh để giúp các em giảm căng thẳng và tập trung năng lượng vào những gì các em đam mê, hào hứng”.

Là một “doanh nhân” ngày nay nghe có vẻ đơn giản, đặc biệt là khi mọi người có thể sở hữu một doanh nghiệp trực tuyến hoặc một số “công ty” quy mô nhỏ. Tuy nhiên, là người đứng đầu một công ty có doanh thu hàng chục triệu đô không phải một điều đơn giản. Rim nói: “Tôi nghĩ rằng những phẩm chất quan trọng nhất cho một doanh nhân thành công là kiên trì và không bao giờ nói không với bất cứ điều gì”.

“Tôi nghĩ rằng để thành công trong mọi lĩnh vực của cuộc sống – từ việc giáo dục đến các doanh nghiệp – điều quan trọng nhất là tự tin vào bản thân”, Rim nói thêm rằng việc tập trung vào việc xây dựng tổ chức phi lợi nhuận hoạt động chống lại sự bắt nạt của mình trong thời gian còn đi học có lẽ là điều đã đưa anh ta vào Yale, chứ không phải là điểm số.

Ngoài việc đảm bảo thực tập tại các tổ chức và hỗ trợ học sinh trong các bài luận ứng tuyển, Rim khuyến khích các học sinh trung học theo đuổi các hoạt động ngoại khóa nhiều nhất có thể để “biến thế giới trở nên đẹp hơn”.

Rim còn là một người luôn cố gắng giúp đỡ mọi người và rất có trách nhiệm với xã hội. “Khi tôi học lớp 9, một cơn bão tàn phá tấn công Haiti, và tôi đã đóng góp lợi nhuận năm đó từ công ty gia sư của mình (khoảng $25.000 – 581 triệu đồng) cho các hoạt động cứu trợ”.

Khi nhắn nhủ đến các học sinh đang ấp ủ dự định vào Ivy Leagye, Rim nói rằng “Các trường của Ivy League không tìm kiếm các học sinh có điểm số hoàn hảo mà không có những điểu khác biệt. Bài luận nhập học nên mang lại cảm giác về cá tính của bạn, chứ không phải thành tích của bạn, và thành tích của bạn cũng nên phản ánh tính cách của bạn”.

Thegioibantin.com | Vina Aspire News

Nguồn: cafef.vnĐể lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ