Những điều thú vị về tân Chánh văn phòng Nhà Trắng

0

Tổng thống Mỹ Barack Obama vừa đề cử Phó cố vấn an ninh quốc gia Denis McDonough làm Chánh văn phòng của Nhà Trắng. Dưới đây là 5 điều thú vị về nhân vật này:

Chanh van phong Nha trang my

Denis McDonough (phải) là người có những phẩm chất được Tổng thống Obama đánh giá rất cao. (Ảnh: Sun Times)

Tinh tường về chính sách đối ngoại. McDonough là nhân vật số 2 sau Cố vấnAn ninh quốc gia của Nhà Trắng Thomas Donilon. Ông tham gia sâu vào những vấn đề từ chính sách châu Á, Afghanistan, Mùa xuân Ảrập đến châu Âu và Mỹ Latinh. Ônglà một trong số các quan chức cấp cao ở Phòng Tình huống với Obama khi Tổngthống theo dõi cuộc tập kích vào khu nhà của Osama bin Laden hồi tháng 5/2011.

Trong khi McDonough cống hiến sức lực và sự nghiệp của mình cho các vấn đề an inh quốc gia, các ưu tiên trong nước từ ngân sách tới kiểm soát súng và nhập cư sẽ chiếm ưu thế trong nghị trình nghiệm kỳ 2của ông Obama. Nhưng bề dày kinh nghiệm của McDonough về chính sách đối ngoại sẽvẫn rất hữu ích cho vai trò mới.

Khi còn là trợ tá của Thượng nghị sĩ Tom Daschle và sau đó là trợ tá của Obamatại văn phòng Thượng viện của ông, McDonough mang tới Đồi Capitol kinh nghiệm vàmột đạo đức nghề nghiệp được nhiều người biết đến. Cựu Phó giám đốc truyền thông Nhà Trắng Jen Psaki miêu tả ông là “một nhân viên mẫn cán nhất trên hành tinh” và có rất nhiều câu chuyện kể về thói quen làm việc tới tận đêm khuya củaMcDonough.

Bảo vệ Obama. McDonough có tiếng là một trong những người bảo vệ Tổng thống mạnh mẽ nhất. Ông đã vô cùng bực tức lên ánnhững người Dân chủ vì đã công khai chỉ trích Obama và những email ông gửi phảnhồi những chỉ trích đó là “huyền thoại”, theo báo New York Times.

Báo này đưa tin, vào tháng 7/2010, trong suốt chặng đường đạp xe từ Nhà Trắng về nhà, ông đã “tranh luận qua điện thoại với một phóng viên tin rằng ông đã mô tả nhầm một cuộc tranh luận nội bộ về chính sách Iraq”.

Được các nhân viên Nhà Trắng yêu mến. McDonough là người được các nhân viên trong Nhà Trắng yêu mến. Ông nổi tiếng vì thường để lại những mẩu tin nhắn cảm ơn tới các nhân viên khi họ làm việc chăm chỉ cho một dự án. Psaki nhớ lại đã nhận được một trong những tin nhắn như vậy từ McDonough cho công việc của cô về chuyến công du đầu tiên của Obama trên cương vị Tổng thống Mỹ năm 2009, khi ông tới London dự hội nghị G20 trước khitới Pháp, Đức, CH Séc, Thổ Nhĩ Kỳ và Iraq. Những phẩm chất đó được ông Obamađánh giá rất cao.

Khỏe mạnh dẻo dai. Là một cựu cầu thủgiỏi của đội bóng trường trung học, McDonough thường đạp xe đi làm từ nhà ở Takoma Park đến khi bị vợ ngăn làm vậy sau một vụ tai nạn, theo báo Bloomberg.

McDonough còn được biết đến thường xuyên kiểmtra cân nặng cơ thể để đảm bảo không vượt quá 90kg, theo báo The New York Times. Báo này ví ông như “một người mẫu trang bìa tạp chí Town & Country”.

Một người Công giáo sùng đạo. McDonoughlà một con tin ngoan đạo. Vợ chồng ông có 3 con. Ông lớn lên trong một gia đìnhcó 11 người con, với một người trong số này đã trở thành linh mục. McDonoughtừng kể với một phóng viên rằng ông đã từ bỏ coffee và kẹo trong mùa chay, theo báo The New York Times.

Thanh Hảo (Theo National Journal)
Nguồn : VietnamNet

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ