Phó Giáo sư trẻ nhất Việt Nam vừa được bổ nhiệm chức danh Giáo sư trợ giảng tại ĐH Johns Hopskin Mỹ là ai?

0 52

PGS trẻ tuổi nhất Việt Nam Trần Xuân Bách có bảng thành tích nghiên cứu khoa học “khủng”.

Năm 2016, cái tên Trần Xuân Bách là một trong số 639 Phó Giáo sư (PGS) được Bộ trưởng GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ – Chủ tịch hội đồng chức danh Giáo sư Nhà nước – ký quyết định công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh Phó Giáo sư. Trần Bách là người trẻ tuổi nhất Việt Nam đạt được chức danh này.

Mới đây, PGS.TS Trần Xuân Bách một lần nữa được dư luận quan tâm khi thông tin anh trở thành giáo sư trợ giảng thuộc khoa Y tế, Hành vi và Xã hội, thuộc trường Y tế công cộng Bloomberg, Đại học Johns Hópkin được chính anh chia sẻ trên trang cá nhân.


Thông tin về PGS.TS Trần Xuân Bách trên Website của trường Đại học Johns Hopskin.

Website của trường đánh giá Trần Xuân Bách có nhiều kinh nghiệm tư vấn cho các cơ quan thuộc Liên Hợp Quốc, các tổ chức quốc tế và chính phủ về vấn đề phát triển và y tế toàn cầu ở Đông Nam Á. Phần lớn công việc của tân giáo sư – trợ giảng tập trung vào đánh giá chi phí – hiệu quả của các chương trình can thiệt, đánh giá dịch vụ và đổi mới y tế, củng cố hệ thống y tế.

“Là Phó chủ tịch Hội thầy thuốc trẻ Việt Nam, TS Trần là người tiên phong trong việc thúc đẩy nghiên cứu và y học dựa trên bằng chứng trong hệ thống chăm sóc sức khỏe Việt Nam”, website của Đại học Johns Hopskin đánh giá.

Trần Xuân Bách vốn là học sinh chuyên Toán – Tin của Đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội). Theo học Đại học Y tế công cộng và say mê khám phá lĩnh vực liên quan quan trọng trong hệ thống y tế, năm 2006, anh Bách trở thành thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc của trường.

Năm 2009, Trần Xuân Bách học tiến sĩ tại Đại học Alberta (Canada), chuyên ngành Kinh tế Y tế và Chính sách Y tế và đạt được tấm bằng loại ưu với số điểm trung bình 4.0/4.0. Sau đó, anh tiếp tục học sau tiến sĩ tại đại học hàng đầu thế giới về Y tế công cộng Johns Hopskin.

Năm 2015, Trần Xuân Bách được Trung tâm nghiên cứu AIDS, Đại học Johns Hopkins (Mỹ) trao giải thưởng Nghiên cứu quốc tế về lâm sàng và dự phòng. Anh sau đó trở thành phó giáo sư dự khuyết (Assistant Professor). Anh tham gia giảng dạy, hướng dẫn nghiên cứu sinh và học viên của Đại học Johns Hopkins, Đại học Texas at Houston (Mỹ), Đại học Kỹ thuật Queensland (Australia), Đại học Alberta (Canada).

Hiện nay, PGS.TS Trần Xuân Bách đang là giảng viên tại trường Đại học Y Hà Nội và mới được bổ nhiệm chức danh Giáo sư của trường Đại học Johns Hopskin.

Với thành tích học tập, nghiên cứu đáng ngưỡng mộ, nhiều người cho rằng PGS Trần Xuân Bách có lẽ chỉ ở trong phòng thí nghiệm, thư viện và lên giảng đường. Nhưng không, cuộc sống của nhà khoa học trẻ còn có những góc rất phong phú, nhiều màu sắc.

Không chỉ khiến nhiều người ngưỡng mộ bởi học thức, sự nghiệp nghiên cứu khoa học, PGS.TS Trần Xuân Bách còn gây ấn tượng bởi vẻ bề ngoài điển trai, nam tính và nổi tiếng là một giảng viên gần gũi với sinh viên ở trường Đại học Y Hà Nội.

PGS.TS trẻ tuổi Trần Xuân Bách thường xuyên chia sẻ những khoảnh khắc cuộc sống đời thường của anh trên trang cá nhân.


Nhà khoa học trẻ say mê nghiên cứu trong thư viện của Đại học Johns Hopskin.

Trần Xuân Bách, phó giáo sư trẻ nhất Việt Nam tham gia Đoàn đại biểu lãnh đạo trẻ về Y tế thế giới tại trụ sở Liên Hợp Quốc (Geneva, Thụy Sĩ).


PGS Trần Xuân Bách vui vẻ khi hoạt động xã hội cùng các em nhỏ.

Vui vẻ, trẻ trung, nam tính, nếu không giới thiệu, ít ai nghĩ rằng anh là PGS trẻ tuổi nhất Việt Nam.

PGS Trần Xuân Bách trong một chuyến du lịch tới Tibet.

Trong cuộc sống đời thường, anh là một người rất trẻ trung, năng động.

PGS Trần Xuân Bách khoe bộ sưu tập đồ thưởng trà tại gia.

Anh cũng sở hữu một bộ sưu tập những bức tượng gỗ ấn tượng.

Ảnh: Facebook nhân vật.

Thegioibantin.com | Vina Aspire News

Nguồn: cafef.vn

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Đăng ký nhận tin mới

You have Successfully Subscribed!

may ao thun Kem sữa chua May o thun Định cư Canada Dịch vụ kế ton trọn gi sản xuất đồ bộ