Siêu mẫu – CEO Vũ Thu Phương: Thất bại hay vấp ngã chỉ làm tôi trưởng thành và ý chí hơn!

0 601

Vũ Thu Phương đạt giải thưởng siêu mẫu phong cách 2004, người mẫu tài năng và xuất sắc nhất 2008 và trở thành gương mặt vàng của nhiều dự án phim ảnh nổi tiếng. Cô đã gây dấu ấn trong lòng khán giả Việt là một cô siêu mẫu đa tài, một vedette của nhiều show thời trang lớn và là một diễn viên có thực lực.

Khi đang ở đỉnh cao sự nghiệp, năm 2011, Vũ Thu Phương kết hôn và tạm biệt làng giải trí để tập trung chăm lo cho gia đình cũng như công việc kinh doanh. Ngoài ra, siêu mẫu Vũ Thu Phương còn sở hữu một thương hiệu thời trang nổi tiếng của riêng mình.

Sau nhiều năm không hoạt động giải trí, Vũ Thu Phương bất ngờ đảm nhận vai trò giám khảo Miss Universe Vietnam 2019.

Chào chị Thu Phương, được biết  chị từng là một siêu mẫu, diễn viên vậy điều gì đã khiến chị từ bỏ showbiz để chuyển sang một lĩnh vực khác ?

Tôi không từ bỏ showbiz mà tôi chỉ tạm dừng một thời gian để tập trung toàn lực cho các dự án lớn của cuộc đời đó là xây dựng một gia đình hạnh phúc và một sự nghiệp kinh doanh ổn định và phát triển. Tiền không phải là tất cả nhưng nó giúp cho cuộc sống của gia đình tôi giá trị hơn, đầy đủ hơn. Khi tôi không bị đồng tiền làm khó thì tôi tin tôi sẽ thăng hoa hơn trong nghệ thuật và sáng tạo.

Nếu không biết rõ về chị, mọi người sẽ nghĩ chắc là chị sẽ có một tuổi thơ như bao nhiêu người khác, nhưng nếu tìm hiểu kỹ rồi thì suy nghĩ của mọi người sẽ khác đi, vậy chị có thể chia sẻ về những năm tháng tuổi thơ của mình?

Tôi sinh ra và lớn lên ở thành phố dệt may Nam Định, ngay từ ngày học lớp 1 tôi đã có ý thức thích kinh doanh buôn bán. Tôi đi xin vải vụn ở các nhà may trong xóm rồi may quần áo búp bê bán cho lũ trẻ cùng trang lứa. Có tiền bán được từ quần áo búp bê, tôi mua truyện đọc, đọc xong tôi lại cho thuê, có tiền thuê truyện tôi lại mua giấy về nhận dịch vụ gói quà. Trông cửa hàng cho mẹ buổi trưa tôi lại mua dưa, cà về muối, làm sữa chua để bán. Nói chung, ngày xưa không hiểu lắm về đồng tiền nhưng tôi cảm nhận rằng tôi có thể xoay xở kiếm tiền bằng nhiều cách trong các khung thời gian rảnh sau giờ học. Nhờ số tiền đó tôi có thể tự phục vụ các sở thích cá nhân và phụ giúp gia đình.

Kinh doanh thời trang là một việc không hề dễ dàng, vậy những bước đi nào đã trải qua trong hành trình kinh doanh của chị?

Năm 2004, khi học năm nhất đại học cũng là năm đầu làm người mẫu, tôi muốn tự kiếm tiền chứ không thích đi làm thuê. Tôi để dành từng đồng tiền catse đi diễn để gom góp mở cửa hàng thời trang.

Với số vốn ít ỏi trong tay, đầu tiên tôi mở bán đồ trang sức kèm chung một mặt bằng với 1 nhà thiết kế. Sau gần 1 năm tích góp và nhân một chuyến đi diễn ở Pháp, tôi gặp thương hiệu Louis rất giống phong cách thời trang tôi đang theo đuổi nên tôi đã gặp và xin nhượng quyền về Việt Nam. Là người có hoài bão lớn, tôi muốn sau này thương hiệu thời trang cá nhân của mình sẽ được nhượng quyền đi khắp thế giới nên tôi quyết tâm xin được nhượng quyền để tôi có cơ hội đứng trên vai người khổng lồ để học hỏi và trải nghiệm.

Khi đối tác đã đồng ý cho tôi được đại diện độc quyền ở Việt Nam, sau 1 năm bán tại VN, tôi tiếp tục bước thứ 2 là xin phép họ cho tôi được thử thiết kế một số mẫu để thử gu khách hàng trong nước. Thật may mắn khi tất cả các mẫu thiết kế của tôi đều bán rất chạy do tôi nghiên cứu rất kĩ chỉ số nhân trắc học và gu thẩm mĩ của người Việt và đặt một phần gu thẩm mĩ cá nhân của mình vào sản phẩm. Tuy nhiên , sau 4 năm bên hãng chỉ đồng ý cho tôi thiết kế chính tối đa 30% mẫu mã bán tại Việt Nam để đảm bảo giá trị thương hiệu của họ. Điều này làm tôi cảm thấy thực sự bức bí, tôi lên kế hoạch để chuẩn bị cho bước chuyển mình tiếp theo.

Năm 2010, tôi quyết định dừng lại với Louis và thành lập công ty Phượng Hoàng Việt với thương hiệu Phoenix_V.  Năm 2012, tôi có đối tác nhượng quyền đầu tiên tại Cambodia. Năm 2013, tôi có đối tác thứ 2 mở ở Cork, Ireland. Năm 2016, đối tác thứ 2 mở tiếp của hàng ở Dublin, Ireland. Năm 2017, tôi nhận được thư xin nhượng quyền của các đối tác tại Anh, Pháp, Úc, nhưng vì một số vấn đề liên quan đến sản xuất, cung đang không đáp ứng được cầu nên tôi tập trung sắp xếp lại bộ máy sản xuất để chuẩn bị phát triển rộng thị trường.

Với mục tiêu làm nên một nhãn hiệu đồ hiệu của Việt Nam nên con đường của tôi còn dài và tôi muốn đi chậm mà chắc, tôi tự tin vơi sản phẩm chất lượng, độc đáo, giá cả hợp lí thì Phoenix_V sẽ còn tiến xa. Khoảng 10 năm liên tiếp tôi lao động 22 giờ/ngày để cùng lúc thực hiện nhiều dự án.

Ở thời điểm hiện tại, chị đã gặt hái được những thành công nào trong kinh doanh?

Ngoài các thị trường đã mở và dang chờ với Phoenix_V thì năm 2013 tôi cũng thành lập nhà hàng Ann Quán, với 5 năm xây dựng, tôi chưa tốn 1 đồng PR Maketting nhưng nhà hàng luôn đông và khách luôn phải đặt bàn hoặc xếp hàng chờ có bàn trong các khung giờ cao điểm. Ann Quán với tôi như một miền kí ức của tôi và những người Bắc xa quê. Với tinh thần cơm chuẩn vị Bắc, cách chế biến kiểu gia đình, gần gũi Ann Quán đã từ từ ghi dấu ấn đậm nét vào lòng khách hàng.

Năm 2015, tôi trực tiếp điều hành song song thêm công ty xây dựng Thiên Trường (đây là công ty tôi góp cổ phần cùng anh trai, tôi giúp a điều hành vực công ty dậy trong thời gian khó khăn, đến nay công ty đã thực sự ổn định và phát triển tôi rút về làm chủ tịch HĐQT). Song song đó, tôi dang điều hành công ty đầu tư Thông Minh chuyên đầu tư vào các start up mới .

Hướng phát triển của chị trong tương lai là gì ?

Năm 2020 tôi sẽ tập trung phát triển các thương hiệu Ann như Ann Quán, Ann Express, Ann Delivery và thêm 2 thương hiệu ẩm thực tôi còn muốn giữ bí mật. Ann Express sẽ là chuỗi các cửa hàng tại các trung tâm thương mại và khu dân cư đông đúc, phục vụ các món ăn chuẩn vị Bắc nhưng dễ chế biến .

Ann delivery sẽ bắt tay với một ông lớn để đưa đến tay người tiêu dùng các sản phẩm của Ann Quán nhanh nhất, chất lượng nhất. Phoenix_V sẽ trình diễn ở London và tập trung phát triển các thị trường mục tiêu. Các công ty khác thì tôi cho phát triển ổn định, bền vững để kiểm soát tốt.

Chị có những yêu cầu như thế nào đối với những sản phẩm thời trang được mình đưa ra thị trường?

Tôi là người kĩ tính và cầu toàn nên tôi vô cùng chú trọng đến 2 vấn đề chất lượng và dịch vụ. Chất lượng phải vô cùng khắt khe, đảm bảo yếu tố chuẩn của thương hiệu quôc tế như bộ nhận dạng thương hiệu, các sản phẩm được sản xuất theo mô hình Haute Couture được sản xuất tại chỗ với các nghệ nhân và thợ thủ công lành nghề . Sản phẩm luôn được kiểm duyệt vô cùng kĩ lưỡng trước khi ra các cửa hàng. Các cửa hàng luôn ở vị trí đắc địa, trưng bày trang trí sang trọng, đẹp mắt , luôn được thay đổi VM mỗi mùa.

Khách hàng luôn được chăm sóc rất kĩ, từ lúc mới bước vào cửa hàng đến lúc nhận sản phẩm, trải nghiệm của khách hàng sẽ là các thượng khách quý tộc thực sự.

Phoenix_V không bao giờ giảm giá, sản phẩm của chúng tôi chỉ tăng giá theo thời gian và các sản phẩm thanh lịch, sang trọng không bị lỗi mốt với thời gian nên  tập khách hàng trung thành của tôi rất lớn . Và cũng vì vậy nên Phoenix_V luôn ý thức được tầm quan trọng của việc giữ vững phát huy chất lượng sản phẩm ổn định bà dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất. Phoenix_V không cố gắng bán một sản phẩm, chung tôi cố gắng làm cho khách đẹp hơn.

Theo quan điểm của chị, để có thể kinh doanh thời trang thành công thì đòi hỏi người làm kinh doanh phải có những yếu tố như thế nào?

Phương nghĩ với thời trang, người doanh nhân cần phải có một đầu óc vô cùng tỉnh táo vì về cơ bản người đam mê thời trang dễ có thiên hướng nghệ thuật và thiếu sự logic, cẩn trọng tính toán kĩ lưỡng theo quản trị học . Người kinh doanh thời trang cần xác định rõ là bán đồ theo nhu cầu, sở thích cá nhân hay phục vụ đại đa số khách hàng. Tôi đã chứng kiến rất nhiều nhà thiết kế tài năng nhưng kinh doanh không thành công do để cái tôi cá nhân ảnh hưởng quá nhiều đến sản phẩm và tự thu hẹp thị trường cho đến khi phá sản.

Về cuộc sống hôn nhân, được biết chị Phương có một người chồng, một gia đình luôn ở phía sau ủng hộ, chị có thể chia sẻ thêm về chồng và gia đình nhỏ của mình?

Anh xã Phương là một người tri kỉ, nhà cố vấn cùng đồng hành với Phương qua nhiều thăng trầm của cuộc sống và công việc. Vợ chồng Phương luôn bàn bạc, xin ý kiến của nhau với mỗi quyết định quan trọng. Mẹ Phương hiện là giám đốc điều hành 1 nhà hàng Ann Quán, mẹ phụ Phương rất nhiều trong việc giúp Phương giữ được các giá trị truyền thống của Ann Quán .

Gia đình nhỏ cũng là chỗ dựa vững chắc cho Phương khi cả 4 công chúa đều rất ngoan ngoãn, nghe lời. Các con rất có ý thức tự giác trong việc học và phụ giúp công việc gia đình. Bố mẹ chồng tôi luôn ở bên quan tâm, chăm sóc các cháu khi vợ chồng tôi vắng nhà. Tôi thực sự may mắn khi có gia đình hạnh phúc là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho tôi.

Công việc kinh doanh của chị chắc hẳn rất bận rộn, giờ đây một ngày bình thường của chị Vũ Thu Phương diễn ra như thế nào?

Tôi thức dậy lúc 5 giờ sáng tập Yoga. 7 giờ tôi và chồng luân phiên đưa con đi học, rồi sáng tôi thường ghé nhà hàng và công ty Đầu tư Thông Minh, chiều làm việc công ty Phoenix_V. 4 giờ chiều tôi đi đón các con , về nhà 5 mẹ con cùng bơi, 7 giờ  cả nhà ăn tối, 2 vợ chồng chia nhau ra dạy các con học từ 8giờ – 9 giờ

Sau 9h là khoảng thời gian của 2 vợ chồng, chúng tôi cùng xem phim ở nhà hoặc ra rạp. Nếu không trong một dự án đặc biệt nào tôi thường đi ngủ trước 12h. Còn trong dự án thì nhiều khi vẽ hoặc viết kế hoạch đến tầm 4,5 giờ sáng.

Chị nghĩ điều gì đã làm nên một Vũ Thu Phương tài giỏi như ngày hôm nay?

Tôi nghĩ một phần là do thiên phú cho tôi khả năng tư duy logic cộng với tâm hồn đầy chất nghệ thuật. Tôi xuất thân nghèo khó nhưng lại là là tuýp người tự trọng nên luôn tin vào bản thân và muốn chinh phục các năng lực tiềm ẩn của bản thân. Tôi không sợ cực khổ, khó khăn hay thất bại, tất cả vấp ngã chỉ làm tôi trưởng thành hơn và ý chí hơn.  Tôi luôn mơ ước được từ từ làm hết tất cả các công việc tôi đam mê với những kế hoạch cụ thể, rõ ràng, chi tiết. Tôi luôn lường trước rủi ro và tính nhiều phương án dự phòng cho từng bước đi của mình.

Đối với chị, điều gì khiến bản thân chị cảm thấy hạnh phúc?

Tôi đang vô cùng hạnh phúc, viên mãn với gia đình nhỏ mà không nhỏ của tôi. Cách vợ chồng đối đãi với nhau, cách các con yêu thương chăm sóc nhau và sự tôn trọng của ba mẹ và em chồng dành cho mình. Tôi hạnh phúc vì bố mẹ ruột của tôi khoẻ mạnh, sống an yên vui vẻ cùng vơi con cháu. Tôi cũng hạnh phúc vì gia đình anh trai thực sự ổn định và đầm ấm.

Và điều làm tôi cảm thấy sung sướng đó là tôi được sống và làm việc khá trọn vẹn với từng niềm đam mê , mỗi chương sách cuộc đời, mỗi vai trò của mỗi chương đều làm tôi hạnh phúc với từng thành quả nhỏ bé mà tôi đã nỗ lực.

Cảm ơn chị Vũ Thu Phương rất nhiều!

Thegioibantin.com | Vina Aspire News

Nguồn: luxury-inside.vn

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ