Vũ Phương Thanh – Người phụ nữ Châu Á đầu tiên chạy bộ vượt 1000 Km trên 4 sa mạc khắc nhiệt nhất Thế giới

0 65

Nhỏ nhắn, nhanh nhẹn và giản dị, Vũ Phương Thanh khiến cho người mới gặp khó tin  cô  là người phụ nữ Châu Á đầu tiên chạy bộ vượt 1000 Km trên 4 sa mạc khắc nhiệt nhất Thế giới.

Runner Vu phuong Thanh (17)

Vũ Phương Thanh từng là một nhân viên mẫn cán tại Bloomberg Singapore. Từ bỏ công việc ở đây sau hai năm rưỡi là một bước ngoặt đối với cô. Mặc dù vậy, Thanh Vũ cho rằng mình không hề liều lĩnh, xa rời thực tế, ngược lại cô luôn suy nghĩ logic và đặt sự an toàn lên hàng đầu. Cô chăm chỉ làm việc và chuẩn bị cho mình một khung tài chính đủ chi trả cho suốt cuộc hành trình, đồng thời tham khảo ý kiến tư vấn của bạn bè, người thân và học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước.

Runner Vu phuong Thanh (5)

Cô gái Việt Nam sinh năm 1990 này đã sinh sống và làm việc tại Canada, Anh và Singapore, tiếp xúc với nhiều người và những cách suy nghĩ khác nhau, cô gái này cảm thấy cuộc sống của mình vẫn có thể vui hơn, hạnh phúc hơn, giàu sắc màu hơn một vị trí văn phòng.

Runner Vu phuong Thanh (7)
“Giới hạn của mỗi con người chỉ do họ tự đặt ra, và chính họ hoàn toàn có thể tự phá vỡ giới hạn ấy.”

“Thời gian ấy tôi chợt nghĩ rằng mình sẽ ra sao nếu tiếp tục mãi như thế này? Tôi sẽ sáng đi làm, chiều về nhà, tối đi chơi, đến hẹn lại lên. Cuộc sống sẽ đều đều như vậy thì buồn tẻ lắm. Nếu mới 25 tuổi mà ngọn lửa đam mê với cuộc sống đang sắp ngưng thì 30 hay 40 năm nữa mọi thứ sẽ ra sao? Làm sao để tiếp tục một cuộc sống có ý nghĩa, làm sao để trở thành một người mẹ, một người vợ bản lĩnh và một cá nhân có đóng góp cho xã hội?”

Runner Vu phuong Thanh (1)

Khát khao muốn khai phá bản thân của Phương Thanh được tiếp thêm động lực từ quyển sách Runaway Success của tác giả Thaddeus Lawrence, người cũng đã chinh phục thử thách 4 Desert Grand Slam. Cảm hứng từ Lawrence khiến Phương Thanh quyết tâm trở thành người phụ nữ Châu Á đầu tiên chạy bộ vượt 1000 Km trên 4 sa mạc khắc nhiệt nhất Thế giới.

Runner Vu phuong Thanh (20)

Không phải là người bất chấp tất cả. Là người suy nghĩ logic và an toàn. Trước khi thực hiện chuyến chạy bộ 250 km ở Acatama, Phương Thanh đã làm việc, tiết kiệm để tích góp tiền bạc. Hy sinh một chút ở những mong muốn khác, như đi chơi ít hơn,… để chuẩn bị tài chính cho hành trình & thực hiện đam mê”

Runner Vu phuong Thanh (18)

Trong quá trình thực hiện thử thách, Thanh đã gặp và học hỏi được rất nhiều cá nhân đáng khâm phục, không chỉ về việc chinh phục thể chất mà còn về việc chinh phục bản thân, ý chí và cách đối mặt với những trắc trở trong cuộc sống. Thanh rất hạnh phúc vì mình có thể góp phần khẳng định rằng người Việt Nam là một dân tộc kiên trì bền bỉ và đóng góp cho cộng đồng làm cho thử thách có ý nghĩa hơn.

Runner Vu phuong Thanh (11)

Vũ Phương Thanh từng chứng kiến những người có nghị lực phi thường như bác Camel Fung (một người Hong Kong) đã vượt sa mạc bằng đôi chân giả. Thanh Vũ cũng được chứng kiến gió thổi lồng lộng và thấy lòng nhẹ bẫng, những bước chân đầy năng lượng và cảm giác hạnh phúc ngập tràn. Với Thanh Vũ, được theo đuổi đam mê, chinh phục thử thách khiến cuộc sống trở nên ý nghĩa hơn.

Runner Vu phuong Thanh (8)

Vũ Phương Thanh – Người phụ nữ Châu Á đầu tiên chạy bộ vượt 1000 Km trên 4 sa mạc khắc nhiệt nhất Thế giới – truyền lửa thêm tinh thần cho thế hệ trẻ Việt Nam ở mọi lĩnh vực “Để chinh phục được thử thách của cuộc đời mình, 20% đòi hỏi thể chất, 80% đòi hỏi tinh thần”, Thanh đã từng không tin nhưng sau trải nghiệm, Thanh thấy ý chí đúng là một trong những lợi thế đặc biệt nhất của con người.

Các bạn trẻ, ý chí và chăm chỉ, kiên trì, thành công sẽ đến với bạn !

Đặt niềm tin vào bản thân, để hết mình với cuộc sống với sự lạc quan và nỗ lực. Mục tiêu đôi khi xa vời và chứa đầy gian khổ, nhưng ý chí là vũ khí duy nhất để vượt qua tất cả. Chỉ cần không bỏ cuộc, bạn sẽ trở thành một con người mạnh mẽ hơn bạn tưởng. Bạn sẽ trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình. Đó sẽ là phần thưởng giá trị nhất và nó sẽ tồn tại mãi mãi.

Không gì là không thể – Bạn sẽ trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình

Thegioibantin.com – Vì cộng đồng phát triển

Jack Sunriver

Một số hình ảnh đẹp về người đẹp Vũ Phương Thanh – Người phụ nữ Châu Á đầu tiên chạy bộ vượt 1000 Km trên 4 sa mạc khắc nhiệt nhất Thế giới

Runner Vu phuong Thanh (19)

  Runner Vu phuong Thanh (16)  Runner Vu phuong Thanh (14)

Runner Vu phuong Thanh (13) Runner Vu phuong Thanh (12)

Runner Vu phuong Thanh (11)

Runner Vu phuong Thanh (10)

Runner Vu phuong Thanh (9)

Runner Vu phuong Thanh (8)

Runner Vu phuong Thanh (6)

Runner Vu phuong Thanh (5)

Runner Vu phuong Thanh (4)

Runner Vu phuong Thanh (2)

Runner Vu Phuong Thanh Vietnam

Runner Vu phuong Thanh (1)

 Thegioibantin.com

Video và hình ảnh: Vũ Phương Thanh – Người phụ nữ Châu Á đầu tiên chạy bộ vượt 1000 Km trên 4 sa mạc khắc nhiệt nhất Thế giới

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may ao thun Kem sữa chua May o thun Định cư Canada Dịch vụ kế ton trọn gi sản xuất đồ bộ