39 tuổi, gần sang nửa cuối cuộc đời tôi mới thấm những bài học mà ‘người thầy’ cuộc sống đã dạy

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Mọi viễn cảnh, mọi ý tưởng bạn mong ước đều có thể trở thành hiện thực, miễn là bạn cam kết và nỗ lực hành động bằng mọi cách. Bạn không thể chỉ tưởng tượng và đợi một bà tiên xuất hiện biến mọi thứ thành sự thực.

Hôm nay tôi 39 tuổi và hôm nay cũng là ngày sinh nhật mừng tuổi 40 của tôi. Chỉ ít giây nữa thôi tôi sẽ bước sang bên kia con dốc của cuộc đời.

Tôi từng có những trải nghiệm tuyệt vời về cuộc sống này. Từ một kẻ phá sản trắng tay theo đúng nghĩa đen không chỉ một mà tới tận 2 lần và rồi mọi thứ lại trở lại quỹ đạo cân bằng. Bác sỹ từng cảnh báo tình trạng sức khỏe của tôi đã ở mức báo động đỏ, để rồi cơ thể tôi lại dần hồi phục một cách tự nhiên. Những người tôi yêu nhất rời bỏ tôi để đi vào cõi vĩnh hằng. Trái tim tôi tan nát khi người tôi yêu nói lời chia tay, mở cơ hội để tôi tìm được người bạn đời tuyệt vời hơn mọi thứ trên đời.

1. Làm việc thông minh chứ đừng làm tới kiệt sức

Bạn có thể làm tới 16 tiếng đồng hồ một ngày nhưng chưa chắc hiệu quả công việc đã như bạn mong đợi. Đó là một dấu hiệu cảnh báo bạn đang sử dụng thời gian và công sức của mình không hiệu quả.

Dĩ nhiên bạn cần chăm chỉ mới có thể đạt tới thành công nhưng nếu bạn không biết sắp xếp thời gian và đề cao tính hiệu quả, những gì bạn làm sẽ chỉ là phí thời gian.

2. Đừng để tâm tới những chuyện cỏn con

Chuyện tới lượt ai phải đi đổ rác, ai đã làm hỏng món bánh, ai phải làm việc nhà…có quan trọng không? Bạn có thể chiến thắng trong một trận đấu nhưng lại để thua cả một cuộc đấu. Đừng phí sức vào những chuyện không đâu.

3. Chấp nhận sự thật không ai là hoàn hảo

Đây là sự thật của mọi sự thật. Bất kể người mà bạn tôn sùng có vĩ đại có tuyệt vời tới đâu, rốt cuộc họ vẫn là con người. Và đã là người thì ai cũng có thiếu sót dù ít dù nhiều ở mặt nọ mặt kia.

4. Đừng quá tự tin mà coi nhẹ việc chăm sóc sức khỏe

Ăn kiêng, tập yoga, tập gym hay tập theo chương trình đặc biệt thiết kế riêng cho bạn? Mỗi loại hình tập luyện lại có những ưu nhược điểm riêng, hãy lựa chọn hoặc kết hợp theo cách phù hợp nhất với bạn. Khi còn trẻ có thể bạn rất tự tin với sức trai tráng và không màng đến việc chăm sóc sức khỏe. Điều đó sẽ khiến bạn hối hận khi bước vào tuổi trung niên. Rèn luyện và chăm sóc sức khỏe là điều bạn phải chú ý trong mọi giai đoạn của cuộc đời

5. Bạn không phải và cũng không thể trở thành một người “Biết Tuốt”

Có rất nhiều thứ xảy ra ngoài dự kiến của bạn. Một số có thể mang tới những vận may và cũng có thể khiến bạn gặp những tai ương không ngờ. Bạn không thể lý giải tại sao hay như thế nào mà nó lại xảy ra. Mọi thứ dường như chẳng hợp lý chút nào. Hãy chấp nhận sự thật: trong cuộc sống luôn có những thứ không thể lý giải.

6. Bạn là “trung bình” của 5 người mà bạn dành thời gian nhiều nhất cho họ

Nghe có vẻ hơi “sến” nhưng sự thật là vậy. Nếu bạn thật sự muốn thay đổi chính mình, bạn cần phải thay đổi những người bạn hay giao du nhất. Hãy dành thời gian cho những người ủng hộ và tin tưởng vào những điều tốt đẹp ở bạn.

7. Không ai hiểu rõ cơ thể bạn hơn chính bạn

Sau khi trải qua đợt điều trị dài ngày vì nhiễm ký sinh trùng, tôi nhận ra một sự thật đơn giản: cho dù có tiếp nhận bao nhiêu lời khuyên hay liệu trình trị bệnh từ các bác sĩ đi chăng nữa, người cuối cùng đưa ra quyết định vẫn là tôi. Tôi sẽ lựa chọn điều trị theo hướng nào và với vị bác sĩ nào. Tôi hiểu cơ thể mình thiếu gì và đâu là lựa chọn tốt nhất.

8. Thái độ của bạn là chìa khóa tới hạnh phúc

Cách bạn nhìn nhận và phản ứng trước mọi sự việc diễn ra trong cuộc sống có tác động vô cùng to lớn tới sự viên mãn của cuộc đời mình. Hãy cảm ơn và trân trọng mọi thứ mà bạn có bởi ở ngoài kia luôn có những người thèm khát được như bạn.

9. Đừng so sánh bản thân mình và cũng đừng cố để trở thành người khác

Thế giới vô cùng rộng lớn. Sẽ luôn luôn có người xinh đẹp hơn bạn, giàu có hơn bạn, thành đạt hơn bạn… So sánh chính mình với người khác hay đóng giả làm ai đó không phải là bạn là một trò chơi mà bạn sẽ không bao giờ dành phần thắng.

10. Tiền không mua được hạnh phúc

Tôi sinh ra trong một gia đình không mấy dư dả và trong suốt một thời gian dài tôi luôn nghĩ rằng tiền là tất cả những gì tôi cần, có tiền tôi sẽ rất hạnh phúc. Khi tôi 27 tuổi, tôi đã kiếm đủ số tiền để trang trải mọi nợ nần về học phí và có thể sống tương đối thoải mái. Tôi có hạnh phúc không? Không hề. Tôi nhanh chóng nhận ra bài học tiền không phải là tất cả, tiền không mua được hạnh phúc. Thú vị hơn cả chính là việc tôi nhận ra những người thành công nhất lại làm việc vì đam mê chứ chẳng phải vì tiền. Do vậy hãy cứ tập trung vào những gì khiến bạn vui vẻ, hạnh phúc và rồi tiền bạc và những thứ khác sẽ dần xuất hiện.

11. Bạn chịu trách nhiệm về cuộc sống của chính mình

Mọi viễn cảnh, mọi ý tưởng bạn mong ước đều có thể trở thành hiện thực, miễn là bạn cam kết và nỗ lực hành động bằng mọi cách. Bạn không thể chỉ tưởng tượng và đợi một bà tiên xuất hiện biến mọi thứ thành sự thực.

12. Đừng bao giờ quay lưng với những người thân yêu

Khi tôi 19 tuổi, bố tôi mất do đột quỵ. Chỉ một vài tuần trước đó, tôi và bố đã có một cuộc tranh cãi kịch liệt chỉ vì tôi hay ngủ nướng. Cuộc sống là vô thường. Ngay giây phút này đây những người thân yêu có thể ở cạnh bạn, nhưng chỉ chớp mắt một cái có thể họ không còn nữa. Hãy trân trọng và thật cẩn trọng với những lời bạn nói với những người thân yêu.

Thegioibantin.com | VinaAspire News

Nguồn bài viết cafebiz.vn

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy
may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ