Thần chú làm giàu của Warren Buffett: Hãy luôn là người ngay thẳng

0

Không có bất cứ công thức tuyệt mật nào để thành công. Cũng không có lời khuyên chứng khoán thông minh nào cả. Nó chỉ đơn giản là làm tốt, đúng và đối xử công bằng với tất cả mọi người.

warrenbuffetnghigivetuthien

Người ta biết đến Warren Buffett là người đàn ông thông minh, tài năng và chăm chỉ. Tuy nhiên, điều đặc biệt khiến ông trở nên giàu có như ngày nay thì chưa nhiều người biết đến.

Warren Buffett hiện nắm trong tay khối tài sản 63,5 tỷ USD. Sự thật là trên toàn thế giới, chỉ có 67/200 quốc gia được thống kê bởi Liên Hợp Quốc có GDP cao hơn tài sản của tỷ phú này. Không ai có thể phủ nhận để có được khối tài sản khổng lồ kể trên, ông đã làm việc vô cùng chăm chỉ với một bộ óc tinh thông tuyệt vời.

Ngoài ra, người ta cũng biết đến ông là một người rất chân thật và vui tính.

Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn hoài nghi và cho rằng, những điều kể trên là chưa đủ, ông chắc chắn còn có một “công thức bí mật” nào đó để tạo nên thành công.

Điều này đã được tiết lộ trong bài phát biểu của ông tại đại học Georgetown (Mỹ) vào năm 2002. Warren Buffett đã có lời khuyên hết sức ý nghĩa, gần gũi, đơn giản và dễ hiểu tới những doanh nhân, nhà lãnh đạo tương lai.

Buffett nhấn mạnh rằng mình không hề có gì khác biệt so với bất kỳ ai trên thế giới này. Peter Casca, biên tập viên của tạp chí Inc. đùa rằng: “Sự khác biệt lớn nhất giữa Warren Buffett và đại đa số những người còn lại là chúng ta lái những chiếc xe hơi dở tệ còn ông ấy di chuyển bằng máy bay tư nhân”.

Một số khác nhận định: “Buffett rất nhanh nhạy, nhưng để chỉ ra được chính xác điều gì khiến ông ấy thành công đến vậy thì chỉ có thể là bởi sự làm việc chăm chỉ. Thành công của ông ấy không được tạo ra bởi những tình huống may mắn và cơ hội. Bất cứ ai trong chúng ta cũng có thể tạo ra được khối tài sản như Buffett nếu làm việc chăm chỉ, theo đuổi niềm tin kinh doanh cốt lõi”.

Nhưng, thực ra có một điều Buffett luôn tâm niệm và coi đó là mấu chốt của thành công đó là “ngay thẳng”.

Buffett luôn đề cao lối sống ngay thẳng bởi theo ông một khi “qua cầu rút ván”, sự không thành thật và tội ác sẽ đeo đẳng trong suốt sự nghiệp kinh doanh.

Chính vì vậy, Buffett khuyên chúng ta nên áp dụng “câu thần chú” dưới đây áp dụng vào cả công việc kinh doanh lẫn cuộc sống cá nhân để tìm kiếm được thành công. Trật tự cuộc sống của bạn sẽ được ghép lại hoàn hảo.

“Đừng bao giờ làm bất cứ việc gì trong cuộc sống để bạn bè, gia đình và chính bản thân bạn phải xấu hổ khi nhìn thấy nó xuất hiện trên trang nhất của tờ báo địa phương”.

Điều này thật sự đơn giản.

Không có bất cứ công thức tuyệt mật nào để thành công. Cũng không có lời khuyên chứng khoán thông minh nào cả. Nó chỉ đơn giản là làm tốt, đúng và đối xử công bằng với những người khác.

Nguồn: cafebiz, Trà My, Theo Trí Thức Trẻ/Inc.

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ