AFF Cup là gì ?

Giải vô địch bóng đá Đông Nam Á (tiếng Anh: ASEAN Football Championship) là giải bóng đá giữa các đội tuyển bóng đá quốc gia thuộc khu vực Đông Nam Á do Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) tổ chức.

Giải lần đầu tiên diễn ra tại Singapore năm 1996 với tên gọi Tiger Cup có 10 đội tuyển tham dự và nhà vô địch đầu tiên là Thái Lan.

Tên gọi Tiger Cup được giữ đến hết giải lần thứ 5 (năm 2004). Năm 2007, giải được đổi tên thành AFF Cup và một lần nữa chính thức có tên AFF Suzuki Cup từ năm 2008.

Những điều ít biết về Giải vô địch bóng đá Đông Nam Á

Giải lần đầu tiên diễn ra tại Singapore năm 1996 theo sáng kiến của hãng bia Singapore – Asia Pacific Breweries (có thương hiệu Tiger Beer) với tên gọi Tiger Cup.

Sau khi nhà tài trợ chính là Tiger Beer rút khỏi cuộc chơi, Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á đã rất khó khăn để tìm nhà tài trợ cho giải đấu này, vì vậy giải đấu đã bị hoãn 1 năm. Bắt đầu trở lại từ năm 2007, giải đã được đổi tên thành “ASEAN Football Championship” – Giải vô địch bóng đá Đông Nam Á.

Năm 2008, hãng Suzuki đóng vai trò nhà tài trợ chính cho sân chơi bóng đá lớn nhất khu vực Đông Nam Á nên năm đó giải được gọi là được gọi là Cúp AFF Suzuki 2008 và giữ cho đến tận bây giờ.

Thegioibantin.com | VinaAspire News

Jack Bùi | VungtauHR

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ