Cú đánh bunker xung quanh green

0

Bunker luôn là thử thách khó khăn với nhiều golf thủ. Tuy nhiên, nếu hiểu và áp dụng chính xác được những kỹ thuật, các tay golf hoàn toàn có thể tự tin để vượt qua nỗi e ngại mang tên bẫy cát này.

0507-1024x685

Một cú đánh trong bẫy cát ổn định cần sự phối hợp của 04 yếu tố:

• Thiết lập thế đứng và duy trì một tư thế ổn định

• Tự tin và quyết tâm thực hiện hết một vòng swing dài và nhẹ nhàng

• Giữ cánh tay phải luôn thẳng và vươn dài trong quá trình đánh bóng

• Kết thúc cú swing trong tư thế trạng thái cân bằng.

Hãy tìm hiểu và chọn gậy có độ “bounce” phù hợp với loại cát trong bunker xung quanh green tại sân bạn đang chơi.

Độ “bounce” của gậy wedge là góc độ giữa mặt phẳng đất và phần đáy của mặt gậy, góc độ này sẽ quyết định mặt gậy sẽ lướt nhẹ qua cát hay đào sâu xuống cát. Như một nguyên tắc chung, đối với khu vực cát cứng và kết dính chúng ta sẽ cần độ “bounce” thấp (80) và ngược lại độ “Bounce” cao (120/140) là cần thiết cho các tình trạng cát nhẹ và xốp.

Kỹ thuật

0518-1024x671

1. Một trong những bí kíp khi đánh cát chính là giữ ổn định và vững chắc nửa thân dưới của cơ thể trong quá trình swing bằng cách ấn và xoay cả 2 chân xuống cát, điều này cũng phần nào giúp bạn cảm nhận được tình trạng cát của sân và giữ được tư thế đứng vững chắc.

2. Dồn trọng lượng cơ thể tập trung ở phía bên trái và để bóng ở vị trí hơi dịch về phía trước của tư thế đứng (bóng gần mũi chân trái hơn với người thuận tay phải).

3. “Set up” mở mặt gậy và sau đó đặt tay vào grip, việc mở mặt gậy sẽ tối ưu hóa độ “bounce” của gậy và giúp mặt gậy nhẹ nhàng lướt qua cát trong quá trình tiếp xúc bóng.

4. Với mặt gậy nhắm hơi chếch về hướng bên phải mục tiêu, thế đứng của bạn sẽ cần mở hai mũi bàn chân và cả cơ thể phía bên trái và đưa gậy từ sau ra trước theo đường từ bóng đến mục tiêu.

0558-1024x709

5. Những cú swing trong bunker cần phải là một cú swing dài và nhẹ nhàng thoải mái, hãy hình dung đến nhịp điệu swing của hai huyền thoại Ernie Els và Freddie Couple, đây là những hình mẫu tuyệt vời của một cú swing mượt mà, thoải mái và không vội vã mà bạn cần thực hiện cho cú đánh này.

0523-1024x700

6. Mục tiêu của chúng ta là đánh vào mặt cát khoảng 2cm phía trước bóng, hãy hình dung chúng ta đang tạo ra một vết lõm divot trên mặt cát để phần cát này đưa bóng lên không trung chứ không phải đánh trực tiếp vào quả bóng.

0583-1024x700

7. Một hình ảnh tích cực cần tưởng tượng trong cú đánh này là bạn đang múc một mảng cát lên trên green với cánh tay phải mở rộng trong suốt quá trình swing.

0541-1024x700

8. Giữ thăng bằng trong quá trình vung gậy qua bóng (follow through) và kết thúc hết hoàn toàn đường swing lên cao chứ tuyệt đối không chủ động dừng cú swing lại.

0547-1024x700

Chúc các bạn luyện tập thành công!

Thegioibantin.com

Nguồn: Vietnamgolfmagazine.net

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ