Báo cáo Môi trường, Xã hội và Quản trị (ESG). Tại sao Báo cáo ESG đóng vai trò quan trọng đối với doanh nghiệp?

0

Báo cáo ESG là gì và tại sao báo cáo ESG quan trọng với doanh nghiệp?

Các chỉ số và báo cáo ESG nhanh chóng trở thành một phần tất yếu của doanh nghiệp. Sự gia tăng giám sát từ các nhà đầu tư, thay đổi trong kỳ vọng của người tiêu dùng và khách hàng cũng như những thay đổi về chính sách công đồng nghĩa với việc các công ty đang phải đối mặt với áp lực mới để đo lường, công bố và cải thiện các vấn đề liên quan đến ESG trên ba khía cạnh cụ thể như:

Môi trường: phát thải carbon, quản lý nước và chất thải, nguồn cung nguyên liệu thô, tác động từ biến đổi khí hậu

Xã hội: sự đa dạng, công bằng và hòa nhập, quản lý lao động, an ninh và bảo mật dữ liệu, quan hệ cộng đồng

Quản trị: quản trị công ty, đạo đức kinh doanh, bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ

Các bên liên quan của doanh nghiệp sẽ nhìn vào ESG như một cánh cửa dẫn đến tương lai công ty. Báo cáo và chỉ số ESG cũng là yếu tố quan trọng thể hiện toàn cảnh bức tranh kinh doanh của công ty, và báo cáo ESG có thể đặt nền móng cho câu chuyện truyền cảm hứng về tầm ảnh hưởng của doanh nghiệp đối với thế giới. Kết hợp ba yếu tố ESG vào một báo cáo tích hợp và chiến lược tổng quát của công ty sẽ đưa ra thông điệp rằng công ty đang thực hiện các bước đi cần thiết để gia tăng tính khả thi và sinh lời trong dài hạn.

Đó cũng là những điều mà các nhà đầu tư muốn nhìn thấy trong danh mục đầu tư dài hạn của họ.

Chỉ số Phát triển Bền vững (VNSI) 

Tại Việt Nam, chỉ số Phát triển Bền vững (VNSI) được ra mắt vào tháng 7/2017. VNSI bao gồm top 20 công ty có điểm số phát triển bền vững cao nhất được niêm yết trên sàn HOSE. Top 20 doanh nghiệp này được chọn lọc từ rổ chỉ số VN100 (gồm 100 công ty niêm yết lớn nhất) và được đánh giá toàn diện theo 3 khía cạnh Môi trường (E), Xã hội (S), và Quản trị (G).

Mục tiêu của chỉ số VNSI nhằm:

  • Làm nổi bật các thực tiễn tốt nhất về phát triển bền vững hiện đang được thực hiện giữa các công ty đại chúng tại Việt Nam
  • Tăng cường thúc đẩy thực thi phát triển bền vững bởi các công ty niêm yết
  • Tạo sản phẩm đầu tư trên thị trường

Quy trình chọn lọc của VNSI đòi hỏi sự chuẩn bị kỹ càng từ các công ty để đảm bảo rằng các công ty không chỉ thực hiện các thực hành ESG mà còn báo cáo ESG tuân theo thông lệ quốc tế và tiên tiến nhằm thể hiện một bức tranh toàn diện về hiệu quả kinh doanh và tương lai của công ty.

Các công ty hàng đầu đang áp dụng báo cáo ESG và hưởng lợi từ việc báo cáo ESG như thế nào?

Các tổ chức hướng-về-tương-lai đang tích hợp các giá trị, mục tiêu và chỉ số vào chiến lược kinh doanh nhằm giảm thiểu rủi ro liên quan đến ESG. Họ đang nắm bắt các cơ hội có liên quan để đổi mới và giảm thiểu chi phí. Để hiện thực hóa điều này, các doanh nghiệp cần bắt đầu bằng việc lập báo cáo ESG dựa trên các chuẩn mực được thừa nhận và phổ biến, được các bên liên quan tin tưởng và thấu hiểu. Đây là bước đi cơ bản mà các công ty hàng đầu áp dụng để xác định và cải thiện các điểm mạnh và điểm yếu của họ, thông qua đó truyền tải một câu chuyện truyền cảm hứng về ESG.

Đánh giá dữ liệu của công ty trên ESG Pulse

ESG Pulse là sản phẩm tiên phong trong lĩnh vực đánh giá dữ liệu ESG, cung cấp cho công ty các thông tin nhanh về các khía cạnh cần cải thiện trong quy trình lập báo cáo. Chúng tôi có thể giúp Quý công ty truyền tải câu chuyện ESG của mình một cách tự tin bằng cách đánh giá mức độ trưởng thành, hiểu rõ các rủi ro tiềm ẩn, chuẩn hóa hoạt động  thông qua việc sử dụng các thông tin chuyên sâu và so sánh/đối chiếu với các doanh nghiệp khác trong cùng ngành nghề, lĩnh vực kinh doanh.

Quý công ty đã sẵn sàng để cất bước tiếp theo trong hành trình lập báo cáo ESG của mình chưa?

Không dễ dàng để soạn thảo một báo cáo ESG hấp dẫn và gây tác động mạnh mẽ đối với người đọc. Điều này đòi hỏi sự cộng tác giữa các bộ phận và hiểu biết sâu sắc về tổ chức để hướng tới các mục tiêu chung về ESG. Nhiều tổ chức bắt đầu bằng cách đánh giá mức độ trưởng thành của dữ liệu. Những tổ chức khác lại muốn tập trung vào các vấn đề như biến đổi khí hậu, sự đa dạng, sự công bằng và hòa nhập hoặc các khía cạnh quan trọng khác. Một số công ty có những ý tưởng tiên tiến và sẵn sàng thực hiện tối ưu hóa. Tại các phòng họp hội đồng trên khắp thế giới, các giám đốc quản trị đang nỗ lực thấu hiểu vai trò giám sát về ESG mà họ gánh vác.

Vina Aspire là công ty tư vấn, cung cấp các giải pháp, dịch vụ CNTT, An ninh mạng, bảo mật & an toàn thông tin tại Việt Nam. Đội ngũ của Vina Aspire gồm những chuyên gia, cộng tác viên giỏi, có trình độ, kinh nghiệm và uy tín cùng các nhà đầu tư, đối tác lớn trong và ngoài nước chung tay xây dựng.

Các Doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu liên hệ Công ty Vina Aspire theo thông tin sau:

Email: info@vina-aspire.com | Website: www.vina-aspire.com
Tel: +84 944 004 666 | Fax: +84 28 3535 0668


Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tinThế giới bản tin
Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Nguồn : https://vina-aspire.com/bao-cao-moi-truong-xa-hoi-va-quan-tri-esg-tai-sao-bao-cao-esg-dong-vai-tro-quan-trong-doi-voi-doanh-nghiep/

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ