Chuyển đổi số phải chú trọng đến an toàn thông tin

0

Cục An toàn Thông Tin – Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp cùng Công ty An ninh mạng Viettel (VCS) đã tổ chức Hội thảo Công nghệ thông tin và An toàn thông tin 2023 (CIO CSO Summit 2023) cập nhật tình hình và vấn đề nóng nhất về ATTT của thị trường.

Với chủ đề “Định hướng đầu tư An toàn thông tin cho tương lai số”, sự kiện đã thu hút gần 300 đại biểu là các lãnh đạo CNTT và ATTT của các doanh nghiệp, các chuyên gia uy tín hàng đầu trong nước và quốc tế để cùng thảo luận và chia sẻ kinh nghiệm về các ấn đề liên quan đến xu hướng, chiến lược an toàn, an ninh mạng và cung cấp các giải pháp tối ưu về đầu tư an toàn, an ninh mạng cho các doanh nghiệp Việt Nam đồng thời vẫn đảm bảo tuân thủ đầy đủ các quy định về an toàn thông tin trong kỷ nguyên dữ liệu.

Tại Hội thảo diễn ra 2 hoạt động chính, bao gồm Phiên Hội thảo chuyên đề và Phiên trải nghiệm thực tế các sản phẩm, dịch vụ bảo mật của Công ty An ninh mạng Viettel.

Trong Phiên Hội thảo chuyên đề, với các chủ đề chia sẻ từ các diễn giả của VCS và Viettel IDC đã cung cấp toàn cảnh về tình hình nguy cơ ATTT hiện nay, giúp doanh nghiệp xác định được các thế lực tấn công mạng, đồng thời đưa tới những hướng tiếp cận mới cho doanh nghiệp để nâng cao năng lực an ninh, an toàn thông tin.

Tại Phiên Trải nghiệm thực tế, VCS đã trình diễn trực tiếp trước gần 300 đại biểu những hình thức tấn công phổ biến hiện nay và hướng giải quyết như: Trải nghiệm phòng chống tấn công mã hóa dữ liệu (ransomware), phòng chống tấn công đánh cắp tài khoản, bảo vệ website và đường truyền trước các cuộc tấn công từ chối dịch vụ, phát hiện và xử lý sớm rủi ro rò dữ liệu từ nội bộ tổ chức. Trong khuôn khổ sự kiện, VCS cũng đã giả lập tấn công xâm nhập vào mạng IoT của một văn phòng – một trong những kiểu tấn công điển hình hiện nay mà mọi doanh nghiệp phải đối mặt.

Trong tiến trình nâng cao năng lực phòng thủ và đẩy mạnh chuyển đổi số, các tổ chức doanh nghiệp phải đối mặt với rất nhiều thách thức đảm bảo ATTT và bài toán này sẽ trở nên đơn giản hơn nếu các doanh nghiệp có sự đồng hành của một đối tác đồng hành ATTT. Thấu hiểu được điều đó, VCS đã tổ chức riêng hoạt động trao đổi, tư vấn 1-1 để giúp doanh nghiệp xác định được hiện trạng tình hình “sức khỏe” hệ thống ATTT của mình, hỗ trợ doanh nghiệp lên phương án, chiến lược đầu tư tối ưu, phù hợp nhất để sẵn sàng đối phó với các mối đe dọa đang tiềm tàng ngay xung quanh.

Đồng thời, VCS đã thiết kế riêng Chương trình Cybersecurity Maturity Program (CSMP) – Chương trình đồng hành cùng Doanh nghiệp trưởng thành An ninh mạng dành riêng cho các doanh nghiệp có mong muốn tối đa hóa hiệu suất và nâng cao mức độ trưởng thành của hệ thống ATTT với chi phí tối ưu. Chương trình nhấn mạnh về việc đồng hành xuyên suốt cũng như sự cam kết hỗ trợ nâng cao năng lực ATTT cho doanh nghiệp.

“Doanh nghiệp hiện nay cần một đối tác ATTT đồng hành tốt, có đủ tri thức, năng lực chuyên môn, sự cam kết về chất lượng và vẫn đảm bảo chi phí hiệu quả. Điểm nhấn tại sự kiện năm nay không chỉ là khu trải nghiệm thực tế các giải pháp bảo mật, mà còn là những hoạt động trao đổi hướng dẫn 1-1 dành riêng cho từng doanh nghiệp và Chương trình đồng hành cùng doanh nghiệp trưởng thành An ninh mạng CSMP. Với các hoạt động này, doanh nghiệp hoàn toàn có thể yên tâm tập trung phát triển kinh doanh, đồng thời nâng cao năng lực phòng thủ trước các mối đe dọa hiện tại và tương lai”, ông Nguyễn Sơn Hải, Giám đốc VCS cho biết.

Hội thảo Công nghệ thông tin và An toàn thông tin – CIO CSO Summit là sự kiện thường niên lớn nhất của Công ty An ninh mạng Viettel. Năm 2023 là năm thứ 5 liên tiếp sự kiện được tổ chức, giúp doanh nghiệp kịp thời theo sát những vấn đề nóng hổi nhất của tình hình ATTT trong nước và quốc tế, đồng thời đưa ra những dự báo, kịch bản, nhằm chuẩn bị cho tương lai. Hội thảo của VCS được đánh giá là một trong những sự kiện uy tín, giúp nhiều doanh nghiệp tìm được lời giải cho bài toán về ATTT của mình.

Các Giải pháp bảo mật được trình diễn thực tế tại Hội thảo bao gồm: Dịch vụ Giám sát ATTT mạng (Viettel Managed Security Service); Dịch vụ chống tấn công DDoS (Viettel Anti-DDoS); Dịch vụ Bảo vệ website toàn diện cho doanh nghiệp (Viettel Cloudrity); Nhóm dịch vụ Kiểm tra, đánh giá ATTT (Security Assessment Ecosystem); Dịch vụ Giám sát và phát hiện các nguy cơ gây hại nội bộ (Viettel Insider Threat Management) và Dịch vụ Cập nhật tri thức An ninh mạng (Viettel Threat Intelligence).

 

Nguồn: https://www.htv.com.vn/chuyen-doi-so-phai-chu-trong-den-an-toan-thong-tin?fbclid=IwAR2Xr9wKk7jcWTDGq-X6d-vKTnBDymrsSR5mYk73lxESQ3qmgeK28zRFplA

 

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ