Chuyên gia bảo mật có vai trò trong việc chống lại thông tin sai lệch.

Đại dịch COVID-19 đã tạo cơ hội lớn hơn nhiều cho việc sử dụng thông tin sai lệch để lừa mọi người đưa ra quyết định sai lầm.

0 116

Sự gia tăng các loại tấn công trong năm nay một phần là do các doanh nghiệp và cá nhân hoạt động thay đôỉ sang môi trường mới, đặc biệt là sự chuyển dịch sang làm việc tại nhà, nơi mọi người ít được bảo vệ bởi các mạng doanh nghiệp. Niamh Muldoon, Giám đốc cấp cao của EMEA về an ninh mạng tại One Login cho biết: “Trong thời điểm mà mọi người bị đưa ra khỏi vùng an toàn của họ, họ đang sử dụng các công nghệ mới để giữ cho doanh nghiệp của họ tiếp tục hoạt động và truy cập hệ thống và dữ liệu theo những cách mới và do đó nó làm tăng rủi ro và mối đe dọa xung quanh cách hoạt động này từ góc độ bảo mật ”.

Một vấn đề khác là mọi người dễ bị phân tâm hơn bởi những lo lắng và sợ hãi trong giai đoạn này, và do đó dễ bị nhấp vào các URL xấu hoặc bị lừa chuyển giao thông tin cá nhân. Theresa Lanowitz, người đứng đầu bộ phận truyền thông của AT&T Cybersecurity, nhận xét rằng các tác nhân độc hại đã bám sát các xu hướng mới để tác động hiệu quả đến cảm xúc của mọi người, với Theresa Lanowitz, người đứng đầu bộ phận truyền thông của AT&T Cybersecurity, nhận thấy rằng trọng tâm đã liên tục thay đổi, bao gồm các lĩnh vực như tác động đến sức khỏe, các gói kích thích của chính phủ, bất ổn xã hội và vắc xin . “Tội phạm mạng đang rất theo sát các sự kiện hiện tại,” cô lưu ý.

Cũng như sử dụng thông tin sai lệch được sử dụng bởi tội phạm mạng, phương pháp này ngày càng được sử dụng như một công cụ để phát tán thông tin sai lệch trực tuyến, điều đã được nhấn mạnh trong kỳ bầu cử hiện tại của Hoa Kỳ. Điều này có được là do sự phụ thuộc ngày càng nhiều vào internet và phương tiện truyền thông xã hội để tìm kiếm thông tin, vốn đã trở nên trầm trọng hơn bởi đại dịch COVID-19, cũng như văn hóa người nổi tiếng.

Raj Samani, trưởng nhóm nghiên cứu và nhà khoa học, McAfee, nhận xét: “Ngày nay với sự ra đời của mạng xã hội, cấu trúc về những người mà chúng ta xem là có thẩm quyền đã thay đổi cơ bản. Chúng tôi đã thấy những nhân vật có thẩm quyền đôi khi cũng thúc đẩy thông tin mà chúng tôi đã phân loại là thông tin sai lệch. ” Ông nhấn mạnh thuyết âm mưu rằng 5G là nguyên nhân gây ra virus coronavirus, đã được một số nhân vật công khai xác nhận.

Theo Muldoon, việc chống lại hiện tượng tin tức giả cũng là một phần công việc của các chuyên gia an ninh mạng. “Chúng tôi thực sự có vai trò trong nền tảng công nghệ cung cấp thông tin và xác thực danh tính của người đang chia sẻ thông tin đó. Chúng tôi tin rằng vai trò của chúng tôi là đảm bảo các biện pháp kiểm soát được áp dụng trong các nền tảng xác thực tính toàn vẹn của dữ liệu đang được chia sẻ. ”

Để giải quyết một cách hiệu quả vấn đề tổng thể về thông tin sai lệch, giáo dục và hiểu biết là chìa khóa. Các tổ chức có thể giúp đỡ trong vấn đề này bằng cách xây dựng tư duy đầu tiên về an ninh trong toàn bộ nhân viên của họ, với những kiến ​​thức và thói quen này cũng được lan tỏa vào cuộc sống gia đình của họ. Lanowitz giải thích: “Bạn có thể gắn bảo mật với các kết quả và mục tiêu kinh doanh. “Bạn muốn đặt văn hóa đó lên hàng đầu và có mô hình trách nhiệm chung đó, nên dẫn đầu bằng cách nêu gương và chỉ cho mọi người biết phải làm gì”.

Để đạt được điều này, trước hết, thiết lập một môi trường khuyến khích mọi người báo cáo khi họ thấy bất cứ điều gì đáng ngờ hoặc thậm chí khi họ đã bị lừa là rất quan trọng. Helming nói thêm: “Nếu bạn tạo ra một nền văn hóa đe dọa và làm xấu hổ mọi người vì đã làm điều gì đó tương tự, họ sẽ không muốn tiếp tục làm việc”

Thegioibantin.com | VinaAspire News

 

Nguồn bài viết infosecurity-magazine.com
Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may ao thun Kem sữa chua May o thun Định cư Canada Dịch vụ kế ton trọn gi sản xuất đồ bộ