3 hậu quả khi doanh nghiệp dùng phần mềm lậu

Việc sử dụng phần mềm lậu có thể gây những hậu quả không lường đến bảo mật dữ liệu của doanh nghiệp trong thời đại chuyển đổi số ngày ngay.

0

Không còn xa lạ khi những phần mềm nổi tiếng như Adobe được sử dụng mà không đăng ký bản quyền. Tuy nhiên, đằng sau sự tung hô với phần mềm lậu là những những tác động tiêu cực cực kì lớn, đặc biệt là vấn đề an ninh mạng đang rất báo động với tình hình trong nước hiện nay.

Chúng ta hãy tìm hiểu rõ vì sao phần mềm lậu có thể gây hưởng như thế nào tới cả người dùng và doanh nghiệp.

Vi phạm pháp luật

Với sự ra đời của luật bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ, những hành vi như sao chép, bẻ khoá (còn được gọi là crack), đều được xem là bất hợp pháp và có thể bị xử phạt theo hành chính. Khi đi công tác nước ngoài, nếu bị phát hiện dùng sản phẩm bất hợp pháp, bạn có thể được yêu cầu gỡ bỏ nó khỏi máy tính, hoặc có thể bị xử phạt theo hành chính tuỳ thuộc vào luật của mỗi quốc gia.

Trong gần đây, một người phụ nữ ở Tây Ban Nha bị phát hiện sử dụng Windows và Office mà không đăng ký bản quyền. Vì Tây Ban Nha đã thông qua luật xử lý vi phạm sử dụng sản phẩm không thông qua đại lý chính hãng, người phụ nữ đã bị phạt 6 tháng tù giam và bồi thường đến 3.600 Euro. 

Lỗi Phần Mềm

Những phần mềm lậu thường có khả năng cao gặp lỗi, giảm hiệu suất trong máy tính và không có khả năng bảo mật tốt so với hàng chính hãng. Hơn nữa, khi sử dụng phần mềm lậu, bạn sẽ không nhận được những lợi ích như dịch vụ sửa chữa hoặc nâng cấp những tính năng bảo mật tốt hơn. Nếu như bị phát hiện, cái bên giải quyết có quyền từ chối đưa dịch vụ sửa chữa cho doanh nghiệp của bạn. Điều này có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hiệu suất và tiến trình công việc của một tổ chức.

Nhiễm Virus độc hại

Các phần mềm lậu tải trên mạng thường không rõ nguồn gốc và chúng có thể chứa những malware độc hại. Khi tải về, chúng có thể mở một backdoor để giám sát các hành vi của người dùng trong máy tính. Việc này có thể khiến cho các dữ liệu của doanh nghiệp bị đánh cắp bất kì lúc nào, đặc biệt những thông tin quan trọng như tài khoản, mật khẩu, danh tính của người dùng bị lộ ra ngoài. 

Lời kết

Tóm lại, sử dụng phần mềm lậu không bao giờ là miễn phí và luôn gây hậu quả nghiêm trọng. Hãy cố gắng sử dụng những sản phẩm chính hãng để nhận được những lợi ích tối ưu nhất và xây dựng một doanh nghiệp an toàn, bền vững.

Thegioibantin.com | Vina-Aspire News

Vina Aspire là nhà cung cấp các giải pháp và dịch vụ CNTT và An ninh mạng, bảo mật, an toàn thông tin tại Việt Nam. Đội ngũ của Vina Aspire gồm những chuyên gia, cộng tác viên giỏi, có trình độ, kinh nghiệm và uy tín cùng các nhà đầu tư, đối tác lớn trong và ngoài nước chung tay xây dựng.

Các Doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu liên hệ Vina Aspire theo thông tin sau:

Email: info@vina-aspire.com | Tel: +84 944 004 666 | Fax: +84 28 3535 0668 | Website: www.vina-aspire.com

Vina Aspire

 

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ