Lừa đảo qua việc bán “phần mềm theo dõi”

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Các chuyên gia bảo mật của hãng Symatec vừa phát hiện các tội phạm mạng lừa bán “phần mềm theo dõi trên điện thoại” để trục lợi.

giaodien

Theo Symate, SMS Privato Spy được quảng cáo là có thể cài đặt được trên nhiều hệ điều hành di động thông minh hiện nay. Và cho phép theo dõi người dùng điện thoại thông minh bằng cách: xem lại nội dung trên màn hình điện thoại, xem nhật ký cuộc gọi, xem định vị qua GPS và kích hoạt mic của điện thoại để nghe lén các cuộc đàm thoại.

Những kẻ tấn công lừa đảo đã bỏ ra nhiều công sức để thuyết phục người mua rằng ứng dụng này rất hiệu quả, và giá tiền thì không quá mắc (từ 50 – 125 USD).

Tuy nhiên, khi người dùng đăng ký mua thì họ lại không nhận được phần mềm nào, mà trái lại còn bị mất tiền và bị lộ thông tin cá nhân khi khai báo mua ứng dụng.

Theo Thanhnien

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy
may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ