Lý do Israel trở thành một cường quốc an ninh mạng.

“An ninh mạng là một chuyên môn rất có giá trị. Nó đang tạo ra những nhu cầu lớn bởi vì không bao giờ có những giải pháp thực sự cho vấn đề công nghệ thông tin”, thủ tướng Netanyahu nói.

Israel là một trong những cường quốc về công nghệ thông tin, dẫn đầu lĩnh vực với 82 tỷ USD. Ngoài việc hợp tác với các cường quốc, quốc gia này cũng đang tích cực hỗ trợ những quốc gia đang phát triển trong việc thành lập hơn 300 startup chuyên về an ninh mạng, xuất khẩu hơn 6.5 tỷ USD với các sản phẩm an ninh công nghệ.

“Vào 2016, chúng tôi đầu tư hơn 20% vào lĩnh vực an ninh mạng tư nhân cho toàn cầu”, ông Netanyahu khẳng định. Israel được biết nhờ vào nền văn hoá cũng như sự sáng tạo đổi mới vô cùng linh động trên toàn thế giới. Tại đất nước này, an ninh mạng được xem là môn học chính thức tại các cơ sở giáo dục, với các trường đại học dạy chuyên sâu về công nghệ thông tin và là một trong những nước đầu tiên sinh viên được trao bằng tiến sĩ (PhD) về an ninh mạng.

Những vấn đề liên quan đến an ninh thông thường không chỉ là vấn đề kỹ thuật, bởi Israel xem việc áp dụng những mặt pháp lý, tâm lý, đời sống xã hội và kinh tế là quan trọng để đưa ra những giải pháp công nghệ hợp lý. Giáo dục liên ngành được coi là đối trọng trong việc nhìn các vấn đề theo nhiều góc độ vượt qua rào cản đường lối mòn.

thủ tướng Netanyahu
Thủ tướng Netanyahu phát biểu tại hội nghị CyberTech 2019.

Ví dụ tại Israel, những quân nhân theo nghĩa vụ quân sự sẽ được học bài bản về công nghệ thông tin cũng như áp dụng những giải pháp an ninh trong thực tiễn. Những quân nhân này sau đó có thể tùy chọn gia nhập vào các cơ sở đại học chuyên an ninh mạng, các công ty lớn nhỏ hoặc những cơ quan chính phủ.

Những phương pháp giải quyết vấn đề an ninh mạng thông thường khá bị động và tập trung chủ yếu vào những cuộc tấn công có thể xảy ra. Thông thường các chính phủ giao nhiệm vụ giải quyết các cuộc tấn công tiềm tàng cho các thực thể khác nhau, khiến cho các chính sách nội chia thành nhiều mảng và không đồng nhất với nhau.

Sau nhiều năm thử nghiệm các phương pháp khác nhau, các chính sách về an ninh mạng của Israel đưa ra một lối giải quyết khác so với truyền thống. Giờ Israel có thể tích cực và chủ động hơn trong việc đưa ra những chiến lực lâu dài ngăn chặn không chỉ các cuộc tấn công của tin tặc, mà còn phát hiện được những mối đe doạ tiềm ản cũng như những giải pháp cho lỗ hổng an ninh.

Vina Aspire là nhà cung cấp các giải pháp và dịch vụ CNTT và An ninh mạng, bảo mật, an toàn thông tin tại Việt Nam. Đội ngũ của Vina Aspire gồm những chuyên gia, cộng tác viên giỏi, có trình độ, kinh nghiệm và uy tín cùng các nhà đầu tư, đối tác lớn trong và ngoài nước chung tay xây dựng.

Các Doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu liên hệ Công ty TNHH Vina Aspire theo thông tin sau:

Email: info@vina-aspire.com | Tel: +84 9 4400 4666 | Fax: +84 28 3535 0668 | Website: www.vina-aspire.com

Thế giới bản tin | VinaAspire News

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ