Tạp chí Tiêu dùng Consumer Reports ra mắt tiêu chuẩn bảo mật riêng tư mới cho người dùng công nghệ

Mới đây, Tạp chí Tiêu dùng Consumer Reports đã công bố một thông tin quan trọng liên quan tới tiêu chuẩn bảo mật riêng tư mới khiến giới mộ điệu công nghệ quan tâm thú vị.

Theo đó, đại diện Tạp chí Tiêu dùng Consumer Reports cho hay rằng cơ quan này sẽ khởi động giai đoạn đầu tiên trong một dự án nổ lực tạo ra một hệ thống tiêu chuẩn bảo mật riêng tư kỹ thuật số cho các khách hàng cũng như hệ thống điện tử, tiêu dùng thông minh của mình mà yếu tố riêng tư và bảo mật dữ liệu là hàng đầu nhất.

Consumer Reports

Hệ thống mới này sẽ kết hợp với các chương trình bảo mật thiết bị điện tử thông minh, kỹ thuật số của các nhà sản xuất, nhà chế tạo là đối tác của Consumer Reports từ đó, họ sẽ nghiên cứu và đưa ra chính xác một hệ thống bảo mật riêng tư chung được cho là chuẩn nhất.

Ngoài ra, đại diện Tạp chí Tiêu dùng Consumer Reports chi nhánh tại Hoa Kỳ còn cho biết thêm rằng phía công ty cũng sẽ áp dụng hệ thống tiêu chuẩn bảo mật riêng tư kỹ thuật số này cho các sản phẩm thiết bị kết nối, phần mềm, ứng dụng di động cao cấp mà công ty sẽ bắt tay hợp tác với các nhà chế tạo, nhà sản xuất sẽ sớm ra mắt trong tương lai.

“Mục tiêu hàng đầu của hệ thống này là phải đảm bảo tính riêng tư và bảo mật dữ liệu tối đa từ các sản phẩm máy tính xách tay, camera an ninh, thậm chí là ứng dụng di động cho tới các ứng dụng xe hơi, bảng điều khiển điện tử…”.

Tạp chí Tiêu dùng Consumer Reports hy vọng rằng, hệ thống này sau khi ra mắt sẽ lấy lại được sự tin tưởng, hài lòng và an tâm nhiều hơn từ một lượng lớn khách hàng công nghệ điện tử.

Consumer Reports
Hiện nhiều chuyên gia, tín đồ công nghệ vẫn chưa hình dung cụ thể hệ thống này là như thế nào. Tất cả đang được Tạp chí Tiêu dùng Consumer Reports giấu rất kỹ. Tuy nhiên, cũng có thông tin rò rỉ  cho rằng công ty cũng đang làm thủ tục bản quyền cho hệ thống mới này.

Không những thế, vài thông tin khác cho hay rằng, bản phác thảo ngắn gọn của hệ thống đã bị lộ trên trang GitHub, đây là một trang web diễn đàn quy tụ các nhà phát triển phần mềm công nghệ trao đổi, chia sẻ thông tin…

Vào đầu tháng này, hàng loạt đồ chơi CloudPet thuộc Consumer Reports đã bị chỉ trích với cáo buộc là không có khả năng bảo mật các dữ liệu cá nhân và riêng tư của khách hàng mua sản phẩm với các tội phạm an ninh mạng trực tuyến.

Thegioibantin.com | Vina Aspire

Nguồn: Vina Aspire, Huỳnh Dũng – Theo Welivesecurity

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.