Việt Nam nhảy vọt lên vị trí thứ 25 trong xếp hạng Chỉ số An ninh mạng Toàn cầu

Việt Nam xếp thứ 25 trong tổng số 182 quốc gia theo công bố xếp hạng toàn cầu về an ninh mạng (GCI) năm 2020 của Liên minh Viễn thông Thế giới (ITU).

Trung tâm ứng cứu khẩn cấp không gian mạng Việt Nam (VNCERT) kết hợp cùng với Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm công nghệ cao (A05) thuộc Bộ Công an đã có đóng góp lớn trong các hoạt động đảm bảo an ninh mạng tại Việt Nam. Cả hai đã ráo riết điều tra, phát hiện và xử lý nhiều hoạt động phạm pháp như việc mua bán, tiết lộ trái phép thông tin cá nhân và ăn cắp dữ liệu trong vài năm trở lại đây.

Thêm vào đó, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 942/QĐ-TTg ngày 15/6/2021 phê duyệt Chiến lược phát triển Chính phủ điện tử hướng tới Chính phủ số giai đoạn 2021 – 2025, định hướng đến năm 2030 với mục tiêu: “Việt Nam có chỉ số phát triển Chính phủ điện tử, Chính phủ số ở mức độ cao trên thế giới, thuộc nhóm 30 nước dẫn đầu theo xếp hạng của Liên hợp quốc”.

Đáng chú ý, Chính phủ có kế hoạch đẩy mạnh phát triển hệ thống đánh giá, giám sát và ứng phó với các sự cố an ninh mạng đối với các hệ thống thông tin liên quan đến an ninh quốc gia. Trong đó, việc bảo vệ an toàn thông tin mạng quốc gia nhờ vào phát triển hệ thống phân tích, xử lý dữ liệu lớn và thiết lập hệ thống ứng phó sự cố an toàn thông tin mạng là 2 điểm nhiệm vụ nổi bật trong bảng kế hoạch.

Một không gian mạng an toàn sẽ bảo vệ được trật tự xã hội, chủ quyền, tài sản và sự phát triển bền vững của nền kinh tế. Các doanh nghiệp nên lưu ý đến bối cảnh an ninh mạng và các quy định pháp luật tại Việt Nam, phải chủ động trong việc phòng chống và ứng phó với các rủi ro và nguy cơ xâm nhập bằng cách nâng cấp tối hạ tầng CNTT.

Vina Aspire là đơn vị kinh doanh trong lĩnh vực Công nghệ thông tin, An ninh mạng, bảo mật, an toàn thông tin, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao gồm đội ngũ những chuyên gia, cộng tác viên giỏi, có trình độ, kinh nghiệm và uy tín cùng các nhà đầu tư, đối tác lớn trong và ngoài nước chung tay xây dựng. Chúng tôi với những con người trí tuệ, đầy khát vọng, bản lĩnh, không ngừng sáng tạo, phấn đấu hết mình để tạo ra những sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao, tạo ra nhiều giá trị mới cho khách hàng và toàn xã hội.

Các Doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu liên hệ Công ty TNHH Vina Aspire theo thông tin sau:

Email: info@vina-aspire.com | Tel: +84 944 004 666 | Fax: +84 28 3535 0668 | Website: www.vina-aspire.com

 

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ