Vina Aspire kết hợp cùng với Viettel Cyber Security (VCS) trong hội thảo “Kinh nghiệm ứng cứu, xử lý sự cố tấn công mạng, bối cảnh và giải pháp an toàn thông tin”.

Ngày 01/10/2021 vừa qua, Công ty Vina Aspire đã phối hợp cùng Công ty An ninh mạng Viettel (Viettel Cyber Security – VCS) tổ chức hội thảo trực tuyến: “Kinh nghiệm ứng cứu, xử lý sự cố tấn công mạng, bối cảnh và giải pháp An toàn thông tin” nhằm giới thiệu, chia sẻ tới quý khách hàng phương án tiếp cận hiện đại về ATTT để bảo vệ cơ sở hạ tầng số của các doanh nghiệp, đơn vị trong hoạt động vận hành, sản xuất và kinh doanh.

0

      Trước những khó khăn, thách thức của đại dịch Covid-19, không chỉ cuộc sống thường nhật mà tình hình an ninh mạng cũng trở nên hết sức phức tạp. Lượng người truy cập Internet tăng vọt, hầu hết các hoạt động làm việc, kinh doanh, học tập, giải trí đều được đẩy lên không gian mạng. Tin tặc đã lợi dụng cơ hội này để gia tăng các cuộc tấn công về cả quy mô lẫn số lượng, khiến các tổ chức/doanh nghiệp đang đương đầu với nhiều rủi ro hơn bao giờ hết.

 

Các diễn giả trong buổi hội thảo trực tuyến.

      Nắm bắt được tình hình này từ các chuyên gia an ninh mạng và an toàn thông tin của cả 2 bên, hội thảo trực tuyến được tổ chức nhằm các đơn vi doanh nghiệp, cá nhân có thể chuẩn bị và chọn lựa được hướng giải pháp, dịch vụ để đảm bảo phòng tránh, tối thiểu được những rủi ro về an toàn an ninh mạng. Buổi hội thảo bao gồm với các nội dung chính như sau: Với sự trình bày của ông Nguyễn Trọng Đức (Chuyên gia an toàn thông tin, Vina Aspire Cyber Security) về báo cáo thực trạng chung của an toàn thông tin và xu hướng về tình hình an ninh mạng. Đặc biệt là kiểm tra và học hỏi kinh nghiệm từ hàng loạt các vụ tấn công an ninh mạng ở quy mô lớn đã gây ra những tổn thất lớn do việc bị đánh cắp dữ liệu và chuộc dữ liệu, nguyên nhân là do những lỗ hổng bảo mật từ các nguồn khác nhau của các tập đoàn thế giới.

 

Tiếp đến là bối cảnh chung và các cách tiếp cận trong việc đánh giá, rà soát và cảnh báo sớm rủi ro ATTT. Nội dung được ông Trần Minh Quảng (Giám đốc Trung tâm Phân tích & Chia sẻ nguy cơ, Công ty An ninh mạng Viettel) trình bày. Bên cạnh đó với vấn đề về các giải pháp làm việc từ xa an toàn cho các doanh nghiệp trong bối cảnh của đại dịch Covid-19 được ông  Lê Quang Hà (Giám đốc sản phẩm, Công ty An ninh mạng Viettel) đánh giá và đưa ra các lựa chọn phù hợp và thích ứng nhất để đảm bảo an toàn an ninh mạng cho các doanh nghiệp nhằm giảm nguy cơ rủi ro bị tấn công và rò rỉ dữ liệu.

Bên cạnh một số các thắc mắc và câu hỏi của các vị khách mời về nội dung cũng như các khó khăn và xung đột của các công ty đang gặp phải trong thời điểm hiện tại cũng đã được giải đáp trực tiếp trong buổi hội thảo trực tuyến này.

 

Vina Aspire là nhà cung cấp các giải pháp, dịch vụ CNTT, An ninh mạng, bảo mật và an toàn thông tin tại Việt Nam. Đội ngũ của Vina Aspire gồm những chuyên gia, cộng tác viên giỏi, có trình độ, kinh nghiệm và uy tín cùng các nhà đầu tư, đối tác lớn trong và ngoài nước chung tay xây dựng. Với sự mệnh không ngừng sáng tạo, phấn đấu tạo ra những sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao, tạo ra nhiều giá trị mới cho khách hàng và toàn xã hội.

 

Thegioibantin.com | Vina-Aspire News

Nguồn bài viết https://vina-aspire.com/
Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ