Xóa Email rác để bảo vệ môi trường

0

Email di chuyển qua đường Internet thường được lưu trữ ở một nơi cụ thể. Chúng thường được sao lưu vào nhiều máy chủ khác nhau trên toàn thế giới cùng với lượng tiêu thụ điện mỗi ngày.

Hầu hết các nguồn điện ngày nay khá phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch tạo ra nhiều khí CO2, cho nên email có thể được coi là một tác nhân gây hiệu ứng nhà kính. Greenpeace ước tính lượng điện năng tiêu thụ trên toàn thế giới vào 2012 là 382 tỷ kWh. Các trung tâm dữ liệu tiêu thụ khoảng 415 TWh vào 2016, gần 40% hơn cả Anh Quốc.

Năng lượng hóa thạch email
Năng lượng hóa thạch được xem là yếu tố gây hiệu ứng nhà kính

Một nghiên cứu của McAfee ước tính thế giới gửi đi khoảng 62 tỷ tỷ email spam vào năm 2008. Trung bình một email spam có thể ước tính tới 0.3 gram CO2. Trên toàn cầu, email spam tiêu thụ khoảng 33 tỷ kilowatt/giờ (kWh) hàng năm.

Điề này tương đương với lượng điện tiêu thụ cho 2.4 triệu hộ gia đình, cùng với lượng hiệu ứng nhà kính tương đương với 3.1 triệu xe hơi sử dụng hơn 2 tỷ US gallons xăng.

BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG VỚI XOÁ EMAIL RÁC

Để giảm thiểu hiệu ứng nhà kính, chúng ta có thể dành một ít thời gian giảm thiểu số lượng email trong hộp thư của mỗi người. Có ước tính tới 2.3 tỷ người dùng email trên toàn cầu, và trung bình một email nặng 75kb.

Nếu như mọi người xoá khoảng 10 email rác và không cần thiết, chúng ta có thể tiết kiệm hơn 1,725,000 GB dữ liệu được lưu trữ trong các máy chủ trên toàn thế giới.

Email Rác
Xóa email giúp bảo vệ con người khỏi biến đổi khí hậu

Thông thường tổng năng lượng để lưu trữ 1 GB dữ liệu là 32 kWH, đồng nghĩa với tiết kiệm hơn 55.2 triệu kWh để cung cấp năng lượng cho các máy chủ. Điều này cũng đồng nghĩa cắt giảm được gần 40,000 tấn CO2  tương đương với gần 20,000 tấn than được đốt mỗi ngày để tạo ra một nguồn điện cực kì lớn.

Vậy kết luận, với mỗi cá nhân tuyên truyền thúc đẩy mỗi người xóa những email không cần thiết, con người có thể giảm thiểu hiệu ứng nhà kính trên một quy mô lớn và góp phần bảo vệ thế giới khỏi những đột biến khí hậu.

Vina Aspire là nhà cung cấp các giải pháp và dịch vụ CNTT và An ninh mạng, bảo mật, an toàn thông tin tại Việt Nam. Đội ngũ của Vina Aspire gồm những chuyên gia, cộng tác viên giỏi, có trình độ, kinh nghiệm và uy tín cùng các nhà đầu tư, đối tác lớn trong và ngoài nước chung tay xây dựng.

Các Doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu liên hệ Công ty TNHH Vina Aspire theo thông tin sau:

Email: info@vina-aspire.com | Tel: +84 9 4400 4666 | Fax: +84 28 3535 0668 | Website: www.vina-aspire.com

Thế giới bản tin | VinaAspire News

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ