YM Thành Lộc bị hack, lừa nạp tiền điện thoại

Từ 15g – 18g hôm nay, bạn bè và người hâm mộ có trong danh bạ Yahoo Messenger của nghệ sĩ Thành Lộc liên tục “được yêu cầu” gửi tiền qua thẻ điện thoại gấp, trong khi đó “khổ chủ” không hề hay biết cho đến khi nhận được thông báo từ bạn bè.

imageviewyahoo1

 

Theo nghệ sĩ Thành Lộc, nick YM của anh đã bị hack chiều nay sau khi click vào một liên kết giả mạo blog cá nhân được gửi từ tài khoản Yahoo Messenger đã bị hack của ca sĩ Nguyễn Lê Bá Thắng (đã bị hack trước đó và phát tán các liên kết đến những mối liên hệ trong danh bạ YM để tiếp tục mở rộng phạm vi hack).

Kẻ đánh cắp tài khoản YM nghệ sĩ Thành Lộc lợi dụng uy tín để gửi những yêu cầu đến bạn bè trong danh sách Yahoo Messenger, “nhờ” họ mua gấp thẻ điện thoại mạng MobiFone với mệnh giá từ 200.000đ – 500.000đ và gửi số seri qua YM.

Có thể bạn chưa biết

Một số ít bạn bè cảnh giác với yêu cầu trên đã gọi điện thoại trực tiếp đến nghệ sĩ Thành Lộc để xác nhận. Trong khi đó cũng có một vài nạn nhân không hề hay biết đã gửi ngay số seri thẻ điện thoại mệnh giá 200.000đ cho kẻ lừa đảo.

Cho đến 19g, kẻ đánh cắp nick YM nghệ sĩ Thành Lộc vẫn tiếp tục gửi yêu cầu “mua giúp thẻ điện thoại” đến các nick YM nào trực tuyến (online).

Vừa qua, sau khi rộ lên tình trạng cướp nick lừa tiền, Yahoo! Việt Nam đã lên tiếng cảnh báo người dùng mạng tin nhắn tức thời (IM) Yahoo Messenger cần hết sức cảnh giác trước các liên kết được gửi từ những nick lạ hoặc ngay cả những nick bạn bè có trong danh bạ.

Theo Tuoitre

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ