11 Cách Quan Sát Để Nhận Biết Tính Cách Một Người

Khi giao tiếp với một người xa lạ, thật tốt nếu như bạn nhận biết được một phần nào đó tính cách của một người. Như vậy điều đó sẽ giúp bạn có thể chủ động trong các cuộc đàm phán cũng như các cuộc nói chuyện. Vậy bạn phải làm cách nào để có thể quan sát tính cách của một người thông qua những cử chỉ, biểu hiện của người đó. Top 11 Cách Quan Sát Để Nhận Biết Tính Cách Một Người bên đưới sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này một cách dễ dàng.

0

1. Có xu hướng ngại việc vỗ tay – những người có đầu óc đầy tính phản biện, lí trí và chú ý về chi tiết 

Người lí trí thường là những kiểu người luôn thích những thông tin cần thiết hay những thông tin có ích lợi đối với bản thân họ. Do vậy, người lí trí có tính cảnh giác và tính toán ở mọi tình huống xảy ra. Họ cũng sẽ không vỗ tay chỉ vì mọi người xung quanh đều làm như vậy và họ chẳng thấy chút áp lực nào để phải bắt chước người khác. Những người này chỉ vỗ tay khi họ thật sự ấn tượng với một điều gì đó.

2. Những người tự tin thường không cảm thấy xấu hổ khi bị người khác thấy họ đang một mình

Một trong những cách làm quen với người lạ đầu tiên mà bạn cần nắm đó chính là luôn giữ được sự tự tin. Thông thường, khi mới bắt gặp hoặc làm quen với ai đó, bạn sẽ tỏ thái độ rụt rè và kiệm lời. Tuy nhiên, đây lại là “điểm chết” khiến cho cuộc trò chuyện của bạn đi vào ngõ cụt. Vì vậy, khi bắt đầu bắt chuyện với người lạ, hãy cố gắng giữ được sự tự tin nhất định. Nếu bạn gặp hạn chế trong lời nói, có thể thay bằng hành động với một nụ cười rạng rỡ. Tự tin tức là tin tưởng vào bản thân, khả năng cùng với hành động của mình. Vì thế, những người tự tin thường quá bận với việc đi tiếp cuộc đời mình nên chẳng còn thời giờ xem người khác nghĩ gì về mình. Những người này cũng có xu hướng biết quý trọng sự riêng tư của bản thân.

Su tu tin cua ban than

3. Những người thường chạy theo xu hướng thời trang thì thường khá thích giao du và ngây ngô

Những người thường chạy theo xu hướng thời trang ám ảnh với mạng xã hội và phụ thuộc vào sự chấp nhận của những người xung quanh để cảm thấy tự tin. Mấy anh chị này còn nghĩ bản thân mình là “chất chơi” và “thời thượng”. Ờ không đâu ha. Một số người khác thuộc thể loại này thù thực sự mặc đồ hàng hiệu chính cống với thái độ khoe mẽ.

4. Những người đã giàu có từ nhiều đời nay sẽ chả bao giờ khoe mẽ của cải và sự giàu có của họ

Nếu giàu lần đầu có thể bạn sẽ đem điều đó đi khoe với nhiều người khác những giàu đến 3 hoặc 4 lần thì điều đó chỉ là bình thường trong mắt người ta. Vậy nên người giàu có từ nhiều đời họ cũng chẳng cần khoe khoang sự giàu có của bản thân cho ai cả.

Vì sao người càng giàu có càng giản dị, kẻ càng phô trương càng kệch cỡm

5. Những ai cười với người lạ có một tinh thần thép ghê gớm

Từ trước đến nay, nụ cười được xem là một trong những tín hiệu mang lại sự vui vẻ, hào hứng cho người đối diện. Chính vì vậy, khi bắt đầu làm quen với một người lạ, hãy luôn giữ nụ cười trên môi để cuộc trò chuyện không bị quá căng thẳng, thậm chí  là dẫn đến những tranh cãi không đáng có (nhất là khi gặp mặt đối tác). Họ không quan tâm người ta sẽ phản ứng thế nào, họ chỉ muốn lan tỏa yêu thương mà thôi. Những người này, đã từng trải qua rất nhiều sóng gió trong cuộc đời mình.

6. Tôi nghĩ khá quan trọng đề tin cảm giác ngay từ lần đầu gặp một ai đó

Năng lượng hào quang và sự thể hiện nhân cách có thể cho ta biết nhiều điều. Chỉ cần một cái nhìn thoáng qua người ta cũng đã có thể đánh giá bạn ngay từ lần đầu gặp gỡ. Trong khoảng khắc ngắn ngủi đó, họ đã có những suy nghĩ về bạn qua dáng vẻ bề ngoài, qua phong cách, thái độ và cả cách ăn mặc của bạn.

7. Cách mà người ta đi đứng có thể nói lên trạng thái tinh thần mà họ đang có

Người thành công thường có dáng đi như kiểu bản thân họ có một sứ mệnh phải hoàn thành: sải chân dài và nhanh nhẹn. Người trầm cảm thường đi chậm chạp, thiếu sức sống hơn.

8. Cách người ta đối xử với bản thân

Nếu như họ tử tế và thấu cảm với chính mình thì có khả năng họ sẽ dễ chấp nhận người khác hơn. Nếu họ liên tục tàn nhẫn với chính mình, họ có thể làm điều tương tự với bạn. Họ không phải cứ dùng miệng chỉ trích bạn, mà đằng sau họ sẽ âm thầm phán xét bạn bất kể giây phút nào.

9. Những ai hay giữ vững việc giao tiếp bằng mắt cho thấy sự tự tin và chân thật ở nhiều trường hạnh phúc

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, thông qua đôi mắt người ta sẽ đọc vị được nhiều điều ở con người ta. Vì vậy những ai hay giữ vững việc giao tiếp bằng mắt cho thấy được sự tự tin rõ rệt trong họ

5 Cuốn Sách Giúp Bạn Thoải Mái Trong Giao Tiếp, Tự Tin Nhìn Thẳng Vào Mắt Người Đối Diện 

5 Bí Quyết Giúp Bạn Luôn Tự Tin

 

Tác động của giao tiếp bằng mắt

10. Nụ cười ấm áp hơn vạn lời nói

Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ. Đôi khi chỉ cần cười lên thôi cũng làm người khác mang đến cảm giác thoải mái và ấm áp.

Nụ cười

11. Ánh nhìn

Họ đang nhìn cái gì? Cái gì thu hút sự chú ý của họ? Họ có sợ phải giao tiếp bằng mắt hay không? Họ có giữ ánh nhìn của mình lâu không hay là cứ đảo mắt xung quanh? Theo dấu ánh mắt của người ta để biết họ đang chú ý đến thứ gì. Trong một căn phòng với nhiều người và đồ vật thì họ sẽ nhìn cái gì?

Nếu người ta nhìn xuống sàn nhiều, thường họ đang có nhiều điều suy nghĩ và trầm tư. Tôi hay làm vậy khi tôi còn nhỏ. Quan trọng không kém đó là người ta để ý đến những đồ vật khác nhau tùy vào sở thích của cá nhân họ.

Một điều mà tôi để ý ở những người hay có ánh nhìn xa xăm đó là họ rất giàu óc tưởng tượng, sáng tạo phát minh. Họ thường thích thú khi phân tích những vấn đề mang tính vĩ mô và để cho đầu óc mình tự do bay bổng. Những người có đôi mắt cau có, sắt bén thì có đầu óc phân tích và rất tỉ mỉ. Họ có tiếng là người có khả năng quan sát trong lặng thầm.

Cuối cùng, tôi không nghĩ những ai có thể giả vờ ấm áp và thân thiện lại là những người mang trên gương mặt mình đôi mắt của sự cảm thông gắn kết. Những người không ôm hận quá lâu là những người tuyệt vời nhất mà bạn biết đấy.

 

Thế giới bản tin | Vina Aspire News
Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin 

Nguồn: kynangmoi.info

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ