Cảnh báo: Anh chị em tuyệt đối lưu ý nếu gặp phải tình trạng này nhé!

0 549
Sau khi uống rượu bia, nếu 2 bộ phận sau trên cơ thể đỏ lên thì chứng tỏ gan của bạn đang có vấn đề:
1. Lòng bàn tay chuyển sang màu đỏ
Trong những trường hợp bình thường, lòng bàn tay của một người sẽ không đỏ và sưng lên mà không có lý do.
Nếu bạn thường xuyên uống rượu bia và nhận thấy lòng bàn tay sưng tấy đỏ rõ ràng sau khi uống rượu, thậm chí có hiện tượng tụ huyết dạng vảy, sau khi ấn vào sẽ chuyển sang màu trắng đục thì bạn cần cảnh giác với bệnh xơ gan do tế bào gan bị tổn thương, chức năng gan suy giảm, bạn cần ngừng uống rượu bia ngay lập tức và đi kiểm tra chức năng gan.
2. Mặt đỏ bừng
Những người dễ bị mẩn đỏ mặt sau khi uống rượu bia thì nên ngừng uống. Do quá trình chuyển hóa etanol trong cơ thể con người cần đến các enzym. Nếu cơ thể không có đủ lượng enzym để phân giải etanol kịp thời, chất này ở trong gan quá lâu có thể gây hại cho gan gấp đôi.
Biểu hiện của những người bị thiếu enzym phân giải etanol trong cơ thể là sau khi uống xong thì Khuôn mặt dễ bị telangiectasia (một tình trạng giãn tĩnh mạch và nằm gần bề mặt của da tạo ra các gân máu có thể nhìn thấy trên da) và khuôn mặt nhanh chóng đỏ lên.
Những người này không nên uống rượu bia thường xuyên, nếu uống quá nhiều cơ thể sẽ không chuyển hóa kịp, gây tổn thương gan nặng nề và dẫn đến gan bị xơ cứng, tổn thương.
Trong cuộc sống, có thể bạn sẽ phải sử dụng rượu bia vì một lý do nào đó hoặc đơn giản là do bạn thích uống. Tuy nhiên, nếu sau khi uống mà 2 bộ phận này đỏ lên thì bạn nên cân nhắc từ bỏ thói quen xấu này ngay nhé!
 
Thế giới bản tin | VinaAspire News
Nguồn bài viết Bankers có gì vui?
Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ